ฉันจะเรียนรู้การจัดการเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ Mac OS ได้ที่ไหน


2

ฉันสืบทอดเครือข่ายที่มีเซิร์ฟเวอร์ Mac OS 2 เครื่องและผู้เชี่ยวชาญ Macbook มากกว่า 20+ คน พื้นหลังของฉันคือเซิร์ฟเวอร์ Windows ทั้งหมดดังนั้นฉันจึงได้รับแนวคิดของ Open Directory, Server Admin และ Workgroup Manager แต่ถั่วและสลักเกลียวนั้นยากต่อการรับ

มีคนแนะนำจุดเริ่มต้นให้เรียนรู้ทั้งหมดนี้ได้หรือไม่? ทรัพยากรจำนวนมากที่ฉันค้นพบมีสำหรับผู้ใช้ตามบ้านและไม่จำเป็นสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงาน

คำตอบ:


2

Ifskillsมีบทช่วยสอนที่ยอดเยี่ยมของ Mac OS X Server ฉันยังต้องผ่านมันด้วยตัวเอง มันเป็นประโยชน์อย่างหนาแน่น


นอกจากนี้ยัง @zippy อย่าลังเลที่จะถามคำถามเหล่านั้นใด ๆ ใน AskDifferent พวกเราที่รู้ว่ายินดีที่จะตอบอย่างดีที่สุดเท่าที่เราทำได้
แมตต์เลิฟ

ขอบคุณ นี่คือสิ่งที่ฉันกำลังมองหา ... ขออภัยถ้าคำถามของฉันไม่ชัดเจนเพียงพอสำหรับคำตอบของคนอื่น
กำลังใจ

2

Apple มีโปรแกรมการรับรองที่คล้ายคลึงกับการรับรอง MCSE (Microsoft Certified Systems วิศวกร) ของ Microsoft พวกเขามีการฝึกอบรมในห้องเรียนที่ศูนย์ฝึกอบรมที่ได้รับอนุญาตแต่มีให้ในเมืองที่น้อยกว่าและน้อยกว่าสำหรับ Microsoft หรือ Cisco หากนายจ้างของคุณเต็มใจที่จะจ่ายสำหรับมันก็เป็นความคิดที่ดีที่จะดำเนินการนี้

ฉันถือใบรับรอง Apple สามใบ (ดูโปรไฟล์ Ask Ask profileที่นี่ในเว็บไซต์นี้) แม้ว่าจะไม่มีการจัดการเครือข่ายของฉัน

คุณอาจต้องการที่จะไล่ตามแอปเปิ้ลได้รับการรับรองทางเทคนิค Coordinaterรับรอง ถ้าไม่อย่างน้อยดูเอกสารการฝึกอบรมและหนังสือบุคคลที่สามที่ครอบคลุมการเตรียมการสำหรับสิ่งจำเป็นสำหรับ Apple OS X Server 10.7 การสอบ (9L0 - 515) หรือการสอบก่อนหน้าสำหรับ 10.6 ซึ่งยังคงมีอยู่

ดูเว็บไซต์การฝึกอบรมและการรับรองของ Appleเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับโปรแกรมของพวกเขา

ในขณะเดียวกันผมจะคัดท้ายคุณกับหนังสือการฝึกอบรมแอปเปิ้ลที่ได้รับอนุญาตจาก Peachpit กด


1

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เรียนรู้คุณสามารถตรวจสอบ:

http://www.certifiedtraining.com/coursedesc.php?id=101 http://www.learningtree.com/search/search.aspx?Submit.x=0&Submit.y=0&Submit=Submit&q=Mac http: // training.apple.com/classes http://www.lynda.com/Mac-OS-X-10-7-tutorials/Mac-OS-X-Lion-Essential-Training/85081-2.html

หากคุณต้องการเรียนรู้ด้วยตัวเองในแบบของคุณเอง ... มีแหล่งข้อมูล / หนังสือดีๆ รายการด้านล่าง:

เซิร์ฟเวอร์ Mac OS X Lion สำหรับ Dummies (สำหรับ Dummies (คอมพิวเตอร์ / เทคโนโลยี)) Mac OS X Lion ชุดฝึกอบรมพระคัมภีร์ไบเบิล Apple Pro: สิ่งจำเป็นสำหรับการสนับสนุน OS X Lion: การสนับสนุนและการแก้ไขปัญหา OS X Lion

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.