ฉันจะแสดงให้คนอื่นเห็นโฟลเดอร์ Sites ได้อย่างไร


3

ฉันทำเว็บไซต์แรกของฉันวันนี้โดยใช้ iWeb และฉันวางไว้ในโฟลเดอร์เว็บไซต์ จากสิ่งที่ฉันเข้าใจสิ่งนี้จะทำให้ฉันสามารถแสดงให้คนอื่นเห็นไซต์ของฉันด้วยที่อยู่นี้:

http://my.ip.here/~mynamehere/

แต่มันไม่ทำงาน หลังจากการขุดฉันพบว่าฉันต้องไปที่การตั้งค่าระบบเพื่อการแชร์และเปิดเครื่องซึ่งฉันทำ จากนั้นฉันก็ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อรับที่อยู่ IP ของฉันเพราะเห็นได้ชัดว่าคอมพิวเตอร์ให้ฉันมีไว้สำหรับผู้ที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันเท่านั้น

แต่มันก็ยังไม่ทำงาน มีแนวคิดใดเกี่ยวกับวิธีทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

ขอบคุณ


คุณใช้ MacOS X เวอร์ชั่นใด น่าเศร้าที่มันสร้างความแตกต่างให้กับคำตอบของคำถามนี้
แดเนียล

นอกจากนี้เมื่อมัน "ไม่ทำงาน" ผลลัพธ์คืออะไร?
แดเนียล

คำตอบ:


5

คุณต้องทำการเปลี่ยนแปลงเราเตอร์ที่ทำให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณ

โดยทั่วไปมี 3 ขั้นตอนที่คุณต้องทำให้เสร็จ:

  1. สร้างเว็บไซต์ของคุณ - คุณได้ทำสิ่งนี้แล้ว
  2. เปิดใช้งานการแชร์บนเครื่องที่โฮสต์อยู่

    • ณ จุดนี้คุณได้ทำทุกอย่างที่ทำได้บน Mac แล้ว
  3. รับที่อยู่ IP ภายนอกของคุณและกำหนดค่าเราเตอร์ของคุณให้ผ่านพอร์ต 80 (หรือหมายเลขพอร์ตอื่น ๆ ที่คุณอาจใช้หากคุณไม่ได้ใช้ค่าเริ่มต้น) คำขอที่มาจากอินเทอร์เน็ตเพื่อส่งผ่านไปยังเครื่องของคุณโดยตรง

    • สิ่งนี้สามารถทำได้ในหลายวิธีขึ้นอยู่กับทางเลือกของคุณระดับความสามารถของคุณและความปลอดภัยของคุณ คุณสามารถ "ส่งต่อพอร์ต" ด้วยตนเองพอร์ตเดียว (80) ไปยังเครื่องเดียว (Mac ของคุณ) หรือคุณสามารถส่งต่อทุกสิ่งไปยังเครื่องเดียว (ซึ่งรู้จักกันในชื่อการวางเครื่องของคุณใน DMZ หรือ De-Militarized Zone) ซึ่งช่วยลด ความซับซ้อนหากคุณทำหลายพอร์ตโดยมีค่าใช้จ่ายในการรักษาความปลอดภัย (การร้องขอทางอินเทอร์เน็ตทั้งหมดจะถูกส่งผ่านไปยังเครื่องของคุณแทนที่จะทิ้งไว้หากไม่ใช่การตอบกลับเฉพาะคำขอที่มาจากเครื่องของคุณ)

3

คุณอาจต้องกำหนดค่าการส่งต่อพอร์ตบนเราเตอร์ของคุณ (สมมติว่าการตั้งค่าของคุณรวมถึงเราเตอร์) เพื่อให้การเชื่อมต่อภายนอกบนพอร์ต 80 (HTTP) จะสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ของคุณได้ วิธีการทำเช่นนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตเราเตอร์ของคุณเป็นอย่างมาก คุณอาจพบคำแนะนำในเว็บไซต์ของพวกเขา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.