ฉันสามารถกำหนดค่าโมเด็มใน G5 ของฉันให้อนุญาตการโทรจากบางหมายเลขเท่านั้นได้หรือไม่


2

นี่เป็นคำถามแปลก ๆ ฉันรู้ แต่ ... ฉันมีระบบเตือนภัยที่ฉันสามารถโทรเข้าและส่งคำสั่งไปที่ IE เพื่อแขน / ปลดอาวุธ / ฟังเสียงรบกวนรอบข้าง อย่างไรก็ตามเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างชัดเจนต้องมีการรับสายซึ่งป้องกันไม่ให้ฉันใช้ข้อความเสียงสำหรับทุกคนที่โทรหาฉัน

แทนที่จะได้รับสายโทรศัพท์แยกต่างหากฉันสงสัยว่าถ้าฉันเสียบ G5 ของฉันเข้ากับสายโทรศัพท์และเสียบสายโทรศัพท์ของอุปกรณ์นี้เข้ากับสายโทรศัพท์จาก G5 ของฉันจะมีวิธีใด G5 ที่สามารถบอกระบบเตือนภัยได้ โทรศัพท์ดังขึ้นสำหรับบางหมายเลขผู้โทร?


2
ฉันอาจได้รับคำถามที่แปลกประหลาดที่สุดของรางวัลปีสำหรับหนึ่งนี้ :-)
Josh

ดังนั้นสมมติว่าคุณสามารถรับ G5 เพื่อจดจำ id ผู้โทรและตอบกลับตามนั้นคุณคาดหวังว่า G5 จะทำอะไร รับสายและกำหนดเส้นทางไปยังระบบเตือนภัยหรือไม่
pauldunlop

@Chops สิ่งที่ฉันหวังว่าจะทำคือปิดการใช้งานการส่งผ่านสายของโมเด็มเว้นแต่ว่าหมายเลขผู้โทรตรงกับหมายเลขที่กำหนด ... แต่มันอาจเป็นไปไม่ได้
Josh

คำตอบ:


4

ฉันสามารถคิดถึงวิธีการที่หลากหลายในการทำสิ่งที่คุณต้องการ แต่ไม่มีวิธีใดที่จะแก้ปัญหาได้ง่าย คุณอาจจะต้องเขียนโค้ด คำถามนี้ควรติดแท็ก PBX แต่มันคลุมเครือเกินไปสำหรับไซต์นี้

คุณอาจต้องการminicomติดตั้งเพื่อควบคุมโมเด็ม G5 ได้รับมันผ่านหรือfink macportsหากคุณสามารถใช้ minicom เพื่อตรวจสอบหมายเลขโดยไม่ตอบรับแสดงว่าคุณทำเสร็จแล้วส่วนใหญ่ หากไม่ตรงกันให้เพิกเฉย ถ้ามันตรงกันคุณจะต้องหาวิธีให้ minicom รับ / ส่งต่อ / ส่งสายเรียกเข้าออกจากโมเด็ม ฉันยังไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร

หาก minicom ต้องการรับสายเพื่อกำหนดว่ามาจากไหนแสดงว่าสถานการณ์ดังกล่าวข้างต้น แต่คุณอาจต้องใช้โมเด็มสองตัว หากเป็นการเรียกศูนย์ความปลอดภัยให้ส่งโมเด็มหนึ่งเครื่อง หากไม่เป็นเช่นนั้นให้ส่งผ่านอีกอันหนึ่งซึ่งจะไปที่โทรศัพท์บ้านของคุณ

หาก minicom ไม่สามารถระบุหมายเลขได้หรือหากสามารถทำได้ แต่ต้องตอบเพื่อตรวจสอบและนี่เป็นปัญหาจากนั้นฉันจะได้รับหน้าจอแสดงหมายเลขโทรเข้าวางไว้ถัดจาก G5 และใช้เว็บแคมเพื่ออ่านตัวเลขออก ID ผู้โทร OpenCVจะช่วยในส่วนนี้หรือซอฟต์แวร์รู้จำตัวอักษรออปติคัล (OCR) ซอฟต์แวร์ใด ๆ คุณสามารถได้รับgocrจาก fink หรือ macports เช่นกันและนั่นอาจเพียงพอ กำหนดหมายเลขและถ้ามันควรจะไปที่คอนโซลความปลอดภัยมี minicom แก้ไขผ่าน

แต่ทำไมคุณต้องโทรเข้า

หาก G5 ของคุณอยู่ที่บ้านและออนไลน์อาจเป็นการง่ายกว่าที่จะไม่โทรเข้าสู่ระบบความปลอดภัย แต่ส่ง SMS หรือส่งอีเมลด้วยตัวคุณเองให้ G5 รับจดหมายและดำเนินการตามนั้น (อาจเป็นการกระทำที่ใช้ minicom เพื่อเชื่อมต่อกับ ระบบความปลอดภัย แต่คุณไม่จำเป็นต้องใช้สายโทรศัพท์ไปยังโลกภายนอกในกรณีนี้)


ว้าวนั่นเป็นวิธีแก้ปัญหาที่บ้าขอบคุณ! ฉันจะเล่นกับ minicom และโพสต์กลับ
Josh
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.