สายไฟ MagSafe กำลังเป็นสีเหลือง


3

สาย MBP ของฉันสีเหลืองหายไปครู่หนึ่ง ฉันพยายามทำความสะอาดด้วยน้ำและยาสีฟัน (ฟอกสีฟันด้วย) และดูเหมือนว่าจะไม่ได้ลบคราบเหลือง ฉันเดาว่าฉันจะลองน้ำยาบ้วนปากต่อไป ฉันอาจต้องบ้วนปากตัวเองก่อน ใครมีปัญหาเดียวกัน ฉันไม่ได้เก็บมันไว้ในที่ผิดปกติในกระเป๋าและบนโต๊ะ

ด้านซ้ายเป็นสายเคเบิลที่สะอาดกว่า

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ดังนั้นคุณจะขอวิธีการขาวหรือ ... ?
Thecafremo

1
มันนั่งอาบแดดเป็นประจำหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นมันอาจเป็นเพียงการเปลี่ยนสีของพลาสติกและอาจมีอะไรจะทำยกเว้นแทนที่มัน (หรือเพียงแค่อยู่กับมัน) หากไม่เป็นเช่นนั้นอาจเป็นอีกปัจจัยสิ่งแวดล้อมที่ก่อให้เกิดสิ่งเดียวกัน
gaige

1
ขอบคุณสำหรับคำตอบของคุณเศร้าที่ฉันไม่ได้กินอะไรเลยมีเครื่องทำความร้อนหรือได้รับแสงแดดมากพอ: P มันค่อนข้างน่าจะเกิดจากการใช้งานบางอย่างแน่นอนเนื่องจากชิ้นส่วนสีเหลืองเป็นบิตที่เกาะติดเมื่อ พับขึ้นและส่วนที่ใกล้กับแล็ปท็อป
Aram Kocharyan

1
คุณเป็นนักสูบบุหรี่ไหม?
macaco

1
ไม่ฉันไม่สูบบุหรี่เช่นกัน
Aram Kocharyan

คำตอบ:


2

ขึ้นอยู่กับอายุของที่ชาร์จมันเป็นไปได้ที่เอเจนต์ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนสีจะถูกชะล้างออกมาจากสิ่งที่ฝาครอบตัวเครื่องแทนที่เกิดจากแหล่งภายนอก ในกรณีนี้การฟอกและการทำความสะอาดจะมีผลเฉพาะกับพื้นผิวของสายเคเบิล

ฉันเคยมีสายเคเบิลหลายแบบเช่นนี้บนที่ชาร์จรูปทรงกระบอกเก่า (ที่ไม่ใช่ MagSafe) แต่เมื่อแล็ปท็อปถูกรีไซเคิลดังนั้นที่ชาร์จก็เลยไม่ได้มีอะไรให้พิสูจน์ได้เลย

เครื่องชาร์จพลังงานยังสามารถรับความร้อนได้ค่อนข้างมากเมื่อทำการชาร์จและหากสายเคเบิลชาร์จบางส่วนหรือมีบาดแผลที่นิ้วของที่เก็บสายเคเบิลของอุปกรณ์ชาร์จนั้นอาจร้อนมากเช่นกันทำให้เกิดการเปลี่ยนสีบางอย่างที่คุณเห็น ฉันคลายสายเคเบิลเชื่อมต่อเสมอก่อนที่จะชาร์จ


จุดที่ดีฉันทำเช่นเดียวกันและฉันเชื่อว่าคู่มือยังกล่าวถึงการคลี่คลายและปิดจากผนังก่อน
Aram Kocharyan

แอปเปิ้ลฟอรั่มยังแนะนำให้ความร้อนสูงเกินไป / ทฤษฎีการทำงานมากเกินไป สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเท่านั้น
filoxo

2

โดยทั่วไปเมื่อฉันทำความสะอาดอะแดปเตอร์ของฉันฉันใช้ผ้ากระดาษหรือผ้าที่ชื้นด้วยแอลกอฮอล์ถู ฉันพบว่ามันมีประสิทธิภาพมากสำหรับการกำจัดสิ่งสกปรก การถูแอลกอฮอล์สามารถทิ้งสารตกค้างไว้ดังนั้นคุณอาจลองใช้กระดาษทิชชู่หรือผ้าที่ชื้นด้วยน้ำแล้วล้างออกในภายหลัง


แทนที่จะใช้แอลกอฮอล์ถูปกติ 70%, CVS, Stop & Shop และร้านค้าอื่น ๆ บางครั้งสามารถพกพาไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ 91% หรือ 93% มันบริสุทธิ์กว่า 70% ซึ่งจะมีสารเติมแต่งที่สามารถปล่อยให้สารตกค้าง DMan ระบุไว้ สูตรเปอร์เซ็นต์ที่สูงกว่าเหล่านี้เป็นตัวทำละลายที่ยอดเยี่ยมสำหรับงานทำความสะอาดจำนวนมาก
IconDaemon

1

การทำความสะอาดสายเคเบิลด้วยสารละลายเบกกิ้งโซดาน่าจะช่วยได้ เบกกิ้งโซดาจะทำหน้าที่เป็นสารกัดกร่อนอย่างอ่อน อีกวิธีหนึ่งคือบางเว็บไซต์ขอแนะนำให้ใช้น้ำยาฟอกขาวผสม

อย่าแช่สายเคเบิลและอย่าให้ปลายสายเปียกทั้งสองด้าน โปรดระวัง!


1

ฉันได้มันมาแทนที่ที่ Apple Store "อัจฉริยะ" อธิบายว่าสิ่งเก่า (pre-2011?) นุ่มและมีฮาโลเจนจากหน่วยความจำในขณะที่ใหม่จะเข้มงวดมากขึ้นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นี่อาจหมายความว่าพวกเขาจะไม่เปลี่ยนสีได้ง่ายและแตก


2
พวกเขาทำ
user1721135

1
ใช่ฉันเป็นปี 2015 และเป็นสีเหลือง af
ชิม
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.