มีวิธีเก็บจดหมายไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่ใช้แอปเปิ้ลเมลหรือไม่?


1

ฉันพยายามประหยัดพื้นที่และด้วยเหตุนี้ฉันจึงใช้ตัวเลือก "ไม่เก็บสำเนาข้อความใด ๆ "

ฉันคิดว่าฉันสามารถเลือกที่จะบันทึกอีเมลและไฟล์แนบทั้งหมด แต่เป็นฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกได้หรือไม่ ฉันต้องการตัวเลือกที่ดีที่สุดทั้งสอง: เมื่อฮาร์ดไดรฟ์ไม่ได้เชื่อมต่อมันจะทำงานเหมือนกับ "ไม่เก็บสำเนาของข้อความใด ๆ " เมื่อเชื่อมต่อจะมีโอกาสค้นหาจดหมายทั้งหมด

Apple ดูเหมือนจะไม่ต้องการให้ฉันค้นหาที่เก็บจดหมายและไม่มีตัวเลือกในการตั้งค่าเพื่อทำสิ่งที่ฉันต้องการ

ข้อเสนอแนะใด ๆ


มีอะไรอีกบ้างที่เราสามารถทำได้เพื่อช่วยคุณแก้ปัญหานี้?
bmike

ฉันขอถามได้ไหมว่ามีใครใช้สิ่งนี้กับ OS X 10.9.4 เวอร์ชั่นล่าสุดหรือไม่และมีใครที่ย้ายไปยังรุ่นเบต้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยการกำหนดค่านี้และมันยังใช้งานได้หรือไม่ ด้วย DropBox รุ่นปรับปรุงใหม่เป็น 1TB ฉันต้องการเก็บจดหมายของฉันไว้ใน DropBox สำหรับความสามารถในการสำรองข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อปรับปรุง Time Machine

คำตอบ:


3

คำตอบโดย Zo219 ดีสำหรับการมีสองชุด แต่โซลูชันของฉันคือการเชื่อมโยงโฟลเดอร์ที่ Mail ต้องการเก็บไฟล์ไปยังไดรฟ์ภายนอกและไม่มีสำเนาสองชุด

นี่คือโฟลเดอร์ที่คุณจะต้องอยู่นอกไดรฟ์หลัก:

  • ~ / Library / จดหมาย
  • ~ / Library / บรรจุภัณฑ์ / com.apple.mail / ข้อมูล / Library /

เนื่องจากไดรฟ์ข้อมูลแยกจากกันคุณจะไม่สามารถลิงก์ได้ยากและต้องทำการ soft (รวม) ลิงก์โฟลเดอร์หรือใช้ฟังก์ชันนามแฝงของ Finder's เมื่อคุณย้ายโฟลเดอร์เหล่านี้ไปยังไดรฟ์ที่สอง


นั่นเป็นวิธีการหนึ่งที่ใช้งานได้ แต่ฉันคิดว่าเขาต้องการสิ่งที่ราบรื่นกว่าเช่นการแมปไดเรกตอรี Mail (~ / Library / Mail) ไปยัง live clone บนไดรฟ์ภายนอก ฉันเป็น SSD ขนาดเล็กในอากาศ (128GB) ดังนั้นฉันจึงใช้นามแฝงง่ายๆในการย้ายไลบรารี่ Mail ของฉันไปยัง HDD ภายนอกที่โต๊ะทำงานของฉัน ฉันใช้ผู้ใช้ "มือถือ" สำรองเพื่อให้ฉันสามารถตรวจสอบอีเมลได้อย่างง่ายดายเมื่อฉันไม่อยู่ที่บ้าน เมื่อเร็ว ๆ นี้สิ่งนี้เกิดขึ้นภายใต้ Mountain Lion เวอร์ชันปัจจุบันของฉัน (10.8.2) และฉันกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหา ตามความรู้ของฉันการเชื่อมโยงอย่างหนักภายใต้เวอร์ชั่นล่าสุด OS X ไม่ได้มีไว้สำหรับคนใจแคบเพราะมันอาจสร้างปัญหากับ Time Machine และคณะ แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นหากวิธีการแก้ปัญหาของฉันสับสน เท่าที่คุณกังวลเกี่ยวกับพฤติกรรมเมื่อไดรฟ์ภายนอกไม่ได้เชื่อมต่อและคุณเปิดใช้งาน Mail มันจะล้มเหลวอย่างเงียบ ๆ ด้วยข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่สุภาพเกี่ยวกับการเข้าถึงเป้าหมายที่ไม่ได้ต่อเชื่อม


1
~ / Library / Containers / com.apple.mail / Data / Library / เป็นไดเรกทอรี ใส่ชื่อแทนของคุณ (ดาวน์โหลด Mail, Mail) ที่นี่
Simplicit

น่ากลัว คุณคิดจะแก้ไขการแก้ไขของฉันเพื่อให้คำตอบของคุณอยู่ด้านบนสุดและจากนั้นความเห็นก็เป็นเหตุผลสำหรับบางคำตอบ - นี่เป็นคำตอบที่ดีกว่าคำตอบอื่น ๆ ที่ด้านล่าง
bmike

1

การเก็บสำเนาจดหมายหรือสิ่งอื่น ๆ ไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณบนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกนั้นไม่สำคัญและทำไม Apple จึงตัดสินใจทำสิ่งที่ยากลำบากเพื่อซ่อนสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยมีความรู้ทั่วไป

หากคลังข้อมูลผู้ใช้ถูกตั้งค่าเป็นล่องหนแอปเปิ้ลจะไม่สามารถไปที่ ~ / Library / Mail / และลบเมลทั้งหมดและ Apple จะได้รับการสนับสนุนน้อยลง

โฟลเดอร์ Mail ของคุณอยู่ในนั้นและคุณสามารถลากและวางคัดลอกและวางใช้แอปสำรองข้อมูลหรือคัดลอกโคลนไม่ว่าจะไปที่ใด

และทุกอย่างสามารถค้นหาได้ - ทุกรายการสุดท้ายบนเครื่องและภายนอกของคุณด้วย EasyFind โดย DevonTech


ฉันคิดว่าจะใช้ตัวเลือกในจดหมายเพื่อเก็บทุกอย่างไว้ในคอมพิวเตอร์ของฉันแล้วใช้ฮาร์ดลิงก์เพื่อชี้ไปยังโฟลเดอร์จริงบนฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก ฉันแค่กลัวว่าวิธีนี้เมื่อบุคคลภายนอกไม่ได้เชื่อมต่อฉันจะไม่สามารถใช้ช่วงเวลาจดหมายได้
John Salvatierrez

0

ฉันใช้ลิงค์สัญลักษณ์ ซึ่งสามารถทำได้จากบรรทัดคำสั่งหรือมิฉะนั้นจะเป็นรายการเชิงบริบทใน Finder

โปรแกรมหนึ่งที่เพิ่มรายการตามบริบทนี้สามารถดาวน์โหลดได้ ที่นี่ ทำตามคำแนะนำในการดาวน์โหลดเพื่อติดตั้ง

ก่อนอื่นให้คัดลอกเมลของคุณไปยังตำแหน่งภายนอก คุณจะต้องคัดลอกทั้งโฟลเดอร์ Mail and Mail Downloads ที่อยู่ใน ~ / Library หากคุณไม่สามารถไปที่โฟลเดอร์นั้นใน Finder ให้คลิกที่เมนู Go แล้วไปที่โฟลเดอร์ จากนั้นพิมพ์ ~ / Library แล้วกด Enter เพื่อเปิดโฟลเดอร์และคัดลอกโฟลเดอร์ เมื่อคุณคัดลอกโฟลเดอร์แล้วให้ตรวจสอบว่าแอปพลิเคชันจดหมายปิดสนิทแล้ว ลบโฟลเดอร์ Mail and Mail Downloads จากโฟลเดอร์ ~ / Library ตอนนี้คลิกขวาที่โฟลเดอร์ Mail and Mail Downloads ในไดรฟ์ภายนอกของคุณเลือก Services จากนั้นสร้าง Symbolic Links ให้พวกเขา ย้ายลิงค์สัญลักษณ์ที่คุณเพิ่งสร้างขึ้น (ดูเหมือนเป็นโฟลเดอร์นามแฝง) ไปยัง ~ / Library ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็นดาวน์โหลดจดหมายและจดหมาย แค่นั้นแหละ!

โปรดทราบว่าหากคุณลองใช้งานแอปพลิเคชันจดหมาย ไม่มี ไดรฟ์ภายนอกของคุณคุณจะต้องทำซ้ำทั้งหมดนี้เนื่องจากไม่มีไดรฟ์ภายนอกแอปพลิเคชันจดหมายจะพยายามสร้างโฟลเดอร์ดาวน์โหลด Mail และ Mail ที่ว่างเปล่าขึ้นมาใหม่

ฉันสามารถยืนยันได้ว่านี่ใช้งานได้กับ 10.8.3

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.