การสำรองข้อมูล Time Machine มีขนาดใหญ่เกินไป (แต่ไม่ควรเป็น)


2

ฉันเข้าใจ:

ข้อมูลสำรองนี้ใหญ่เกินไปสำหรับดิสก์สำรองข้อมูล การสำรองข้อมูลต้องการ 35.72 GB แต่มีเพียง 24.79 GB เท่านั้น

ข้อเท็จจริง:

ขนาดโดยประมาณของการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบ: 149 GB

ขนาดของ Backups.backupdb บนไดรฟ์ Time Machine คือ 166 GB และมีพื้นที่ว่าง 18GB บนไดรฟ์

เหตุใดการสำรองข้อมูลจึงไม่ผ่าน มันควรจะสามารถลบไฟล์เก่า ... โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากขนาดการสำรองข้อมูลปัจจุบันของไดรฟ์น้อยกว่าที่จำเป็นสำหรับไฟล์ใหม่

คำตอบ:


1

ฉันรู้ว่าปัญหาคืออะไร ... ฉันมีการสำรองข้อมูลตรงเวลาเพียงเครื่องเดียวและจะไม่ลบเพราะมันเป็นเครื่องเดียว ดังนั้นฉันสามารถล้างพื้นที่ว่างบนไดรฟ์ (ฉันมีสิ่งอื่นที่นั่น) หรือเพียงแค่ลบข้อมูลสำรองและปล่อยให้มันทำงานอีกครั้ง

วิธีลบข้อมูลสำรอง - จากที่นี่ :

วิธีที่ง่ายที่สุดคือ:

  1. ป้อนไทม์แมชชีน (บน Mac ที่มีข้อมูลสำรองที่คุณต้องการลบ)
  2. ไปที่จุดในเวลาที่คุณต้องการลบ
  3. เลือกไอคอนที่ดูเหมือนฟันเฟืองในเครื่องมือค้นหาและเลือก 'ลบการสำรองข้อมูล' เพื่อให้แน่ใจว่าแคตาล็อกการสำรองข้อมูลนั้นถูกต้องและความสมบูรณ์ของข้อมูลของคุณยังคงเหมือนเดิม

0

ฉันไม่เคยมีปัญหานี้จนกว่าฉันจะลองใช้ดิสก์ 1TB ของฉันเพื่อสำรองข้อมูลไดรฟ์หลักของฉัน (256GB) บวกกับไดรฟ์เสริมของฉัน (750GB) ดังนั้นเพียง 1 ถึง 1 ปัญหาคือในกรณีส่วนใหญ่ดิสก์ TM ควรมีขนาดใหญ่เป็นสองเท่า (ตามข้อมูลของคุณ)

คุณอาจมีดิสก์ที่เล็กเกินไป ! และคุณจะดีขึ้นทั้งลดปริมาณข้อมูลที่คุณต้องการสำรองข้อมูลโดยแยกบางโฟลเดอร์ออกจากมัน (ภายใต้ตัวเลือก TM) หรือเพียงแค่ซื้อดิสก์ขนาดใหญ่กว่า ปัจจุบันดิสก์ 2 TB มีราคาไม่แพงมากโดยเฉพาะถ้าคุณพิจารณาว่าจะเสียค่าใช้จ่ายเท่าใดในการสูญเสียข้อมูลของคุณ ...

แน่นอนคุณสามารถลบข้อมูลสำรองด้วยตนเองเพื่อให้ข้อความหายไปทุกครั้งที่ปรากฏ ... แต่นั่นจะเอาชนะข้อดีของการสำรองข้อมูลอัตโนมัติส่วนใหญ่ ในความเป็นจริงหากการสำรองข้อมูลไม่อัตโนมัติคุณจะไม่ทำมันบ่อยเท่าที่ควรดังนั้นจึงเป็นการสำรองที่ไม่มีประโยชน์มากที่สุดเมื่อคุณต้องการมันจะเป็นการล้าสมัย

ตอนนี้ ... หากไม่ใช่กรณีของคุณมีแหล่งข้อมูลแหล่งเดียวสำหรับทุกสิ่งที่ Time Machine และนี่คือบทความที่เกี่ยวข้องกับดิสก์เต็มรูปแบบ: http://pondini.org/TM/C4.html


-1

เมื่อ TM ต้องการ rom มันไม่ได้ลบข้อมูลสำรองทั้งหมดมันจะค้นหาไฟล์ที่คุณลบและไม่ต้องการอีกต่อไปและจะลบไฟล์เหล่านั้นออกจากข้อมูลสำรองเพื่อให้มีที่ว่าง

คุณควรใช้ไดรฟ์ที่มีขนาดอย่างน้อยสองเท่าของไดรฟ์ปัจจุบันของคุณ แต่มันอยู่นอกเหนือจุด

คุณใช้ Parallels, VMware หรือ Virtualbox หรือไม่ สิ่งเหล่านั้นมักจะมีอิมเมจดิสก์เครื่องเสมือนขนาดใหญ่และจำเป็นต้องสำรองข้อมูลอิมเมจทั้งหมดทุกครั้งที่คุณทำการสำรองข้อมูล ฉันเห็นการอ้างอิงถึงวิธีเปลี่ยนภาพดิสก์เป็น "ส่วน" เพื่อแก้ไข

หากคุณมีสิ่งใดที่คุณสามารถยกเว้นการสำรองข้อมูลเช่นพอดคาสต์หรือโฟลเดอร์ดาวน์โหลดของคุณให้ทำเช่นนั้นแล้วล้างไฟล์ "พิเศษ" ทั้งหมดที่คุณเก็บไว้ในไดรฟ์แล้วดูว่าคุณอยู่ที่ไหน


ไม่ฉันไม่มี VMware หรือ Parallels ... ฉันได้แยกบางสิ่งออกจากการสำรองข้อมูลแล้ว บนไดรฟ์สำรอง TM มีวัตถุประสงค์อื่นเพื่อป้องกัน TM ไม่ให้เติมไดรฟ์ (ด้วยการสำรองข้อมูลเก่า) การสำรองข้อมูลล่าสุดหนึ่งครั้งก็เพียงพอสำหรับฉัน ตอนนี้ แต่ดูเหมือนว่ามันต้องการมากขึ้น ฉันเดาว่าฉันจะลบข้อมูลสำรองที่มีอยู่สร้างใหม่แล้วคิดเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาหากเป็นครั้งเดียวกัน ฉันแค่ต้องการสำรองข้อมูลเพิ่มเติมจากที่นั่นใน หากสิ่งอื่นล้มเหลวฉันจะเพิ่ม 30GB หรือมากกว่านั้น
davidhq
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.