Cinnamon ในกาแฟของฉันเปลี่ยนเป็นอะไร?


8

ฉันไม่กี่ปีที่ผ่านมาฉันใส่ Cinnamon ในกาแฟของฉัน หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง (ฉันเป็นนักดื่มกาแฟช้า) ฉันเริ่มที่จะจิบสุดท้ายของฉันและมีเมือกก้อนโตจำนวนมากกระแทกลิ้นของฉันและฉันก็เกือบจะ puked หลังจากฟื้นตัวและเกือบจะมีเรื่องชกต่อยกับเพื่อนร่วมงานหลายคน (พวกเขาชอบดึงลวง) บางคนบอกว่าอบเชยมักจะทำเช่นนั้น ฉันยังไม่แน่ใจเหรอ? เกิดอะไรขึ้นกับ Cinnamon และกาแฟและมีเครื่องเทศอื่นที่ทำเช่นนั้นอีก? หรือฉันควรจะต่อยเพื่อนร่วมงานของฉัน?


1
ฉันใส่ซินนามอนและน้ำผึ้งลงในกาแฟของฉันด้วยเหตุผลด้านการบำบัดรักษาและฉันก็ดูดกากตะกอนลงไป มันเหมือนกับการกลืนไข่ดิบ

คำตอบ:


4

Cinnamaldehyde เป็นสารประกอบที่ให้รสชาติของอบเชยเป็นที่รู้กันว่าทำให้เกิดการอักเสบในเยื่อเมือก (http://cameochemicals.noaa.gov/chemical/20036)

มันยังละลายน้ำได้อย่างอ่อนโยน ดังนั้นเมื่อคุณทำกาแฟของคุณมันอาจจะเจือจางพอที่จะไม่ทำให้เกิดปัญหา เมื่อมันออกมามันอาจหลุดออกจากสารละลายและตกลงที่ก้นถ้วยของคุณในรูปแบบที่เข้มข้นกว่า


10
ความจริงที่ว่าสารเคมีกระตุ้นการผลิตเมือกในมนุษย์จะต้องทำอย่างไรเมื่อมันเปียก
Didgeridrew

28

อบเชยทำจากเปลือกไม้ของต้นไม้นานาชนิดในสกุลCinnamomum เห่าทั้งหมดเหล่านี้มีแป้งเส้นใยที่ละลายน้ำได้และเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำในระดับหนึ่ง

อบเชยเกรดที่ต่ำกว่าเช่นCinnamomum ขี้เหล็กมีจำนวน lignins, bassorins, เพคตินและเมือกที่สูงขึ้น; คิดเป็นเกือบ 80%ของมวลของผงอบเชย สารประกอบเหล่านี้ก่อให้เกิดมวลเหนียวคล้ายเมือกเมื่อถูกไฮเดรตหรือละลายในน้ำ เมือกในซินนามอนสามารถละลายได้ในน้ำเย็น แต่ต้องใช้ความร้อนและเวลาในการให้ความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่กับเบสและสารอื่น ๆ ที่สร้างมวลเหนียว อบเชยที่มีคุณภาพสูงกว่าจากสายพันธุ์ที่แตกต่างกันอาจมี mucilages น้อยลงหรือสารประกอบอื่น ๆ แต่อบเชยผงทั้งหมดจะกลายเป็นมวลในระดับหนึ่ง สมุนไพรและเครื่องเทศเช่นกระวานสีน้ำเงินต้นจันทน์เทศและอื่น ๆ อีกมากมายมีสารประกอบที่คล้ายกันในสัดส่วนต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดมวลเหนียว แต่ต้องใช้การวิจัยและ / หรือการทดลองเพื่อหาจำนวนที่ต้องการ

รสชาติของอบเชยสามารถเติมลงในกาแฟได้โดยไม่ต้องเติมกากตะกอนลงในถ้วยของคุณโดยการเพิ่มซินนามอนลงในห้องต้มเบียร์หรือโดยการเพิ่มสารสกัดจากอบเชยหรือน้ำมันหอมระเหยอบเชยลงในกาแฟที่ต้ม


1
+1 นี่เป็นคำตอบเดียวที่ตอบคำถามได้จริง
Sobachatina

นี่คือคำตอบที่แท้จริงและถูกต้องสำหรับคำถามต้นฉบับ
Ray Mitchell

ถ้าฉันสามารถ
โหวตได้

12

ฉันรู้ว่าคนที่ชอบอบเชยในกาแฟของพวกเขา แต่เคล็ดลับคือการใส่อบเชยในพื้นที่ก่อนที่คุณจะชงมัน ฉันไม่แน่ใจว่ามีเครื่องเทศอื่น ๆ ที่ทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการกลับไปหาเพื่อนร่วมงานของคุณเพียงแค่ได้รับผงกระเทียมชั้นดีแล้วโรยลงบนฐานกระจกหน้ารถของพวกเขา อากาศจะดูดเข้าและเป่ามันไปทั่วรถและภายในรถของพวกเขาจะมีกลิ่นเหมือนกระเทียมเป็นเวลานาน ผงละเอียดยิ่งดี


คุณสามารถใส่ซินนามอนลงไปในบริเวณนั้นได้หรือไม่หากคุณใช้สื่อฝรั่งเศส?
แลกเปลี่ยน Goodbye Stack

3
ฉันไม่เคยทำเลย แต่ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ ...... แค่ใส่ผงกระเทียม
mrwienerdog

ฉันสามารถเพิ่มลงในตะกร้าสำหรับเครื่องชงกาแฟแบบหยดได้หรือไม่ หากฉันเพิ่มเข้าไปในภายหลังมันจะมีรสชาติไม่ดี
Theta30

2
อย่างแน่นอน นั่นคือสิ่งที่คุณควรจะวางไว้ เริ่มต้นด้วยสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มากเกินไปอาจเอาชนะได้
mrwienerdog

2
ฉันมักจะสงสัยว่าของเหลวที่เหลือจากการแช่พริกแห้งไทยหรือพริกจีนในน้ำร้อนซึ่งมีกลิ่นและมีลักษณะเหมือนชาดำทำอย่างไรเมื่อคุณให้บริการมันเป็นชาดำ ....
rackandboneman

4

ลองใช้แท่งอบเชยแทนผง ฉันมีผลลัพธ์ที่ดีกว่าคุณสามารถเติมกาแฟของคุณอีกครั้งและนำแท่งอบเชยกลับมาใช้ใหม่จากถ้วยสุดท้ายของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.