การปรุงอาหาร

ถามตอบสำหรับพ่อครัวมืออาชีพและมือสมัครเล่น

20
ฉันจะสับหัวหอมโดยไม่ร้องไห้ได้อย่างไร
หัวหอมเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมในการปรุงอาหารหลายอย่าง แต่การตัดมันอาจทำให้คุณหงุดหงิดเมื่อพวกเขาทำให้คุณ "ร้องไห้" ตลอดเวลา ไม่มีใครรู้เคล็ดลับหรือกลอุบายใด ๆ ที่จะช่วยลดน้ำตาเมื่อตัดหัวหอม ?

4
การแปลศัพท์การทำอาหารระหว่าง US / UK / AU / CA / NZ
โพสต์นี้เป็นความพยายามที่จะติดตามคำศัพท์ที่แตกต่างกันระหว่างภาษาถิ่นของอังกฤษหรือมีอยู่ในบางภาษา แต่ไม่ใช่ภาษาอื่น: อังกฤษ / ออสเตรเลีย / แคนาดา / อเมริกัน / ฯลฯ โปรดทราบว่าแคนาดาอาจจำแนกได้ยากเนื่องจากบางภูมิภาค (โดยเฉพาะใกล้ชายแดนใต้) ใช้ข้อกำหนดของสหรัฐอเมริกาในขณะที่บางประเทศอาจใช้ข้อกำหนดของสหราชอาณาจักร เป็นชุมชนวิกิดังนั้นโปรดแก้ไขและชี้แจงหรือเพิ่มรายการเพิ่มเติม ความคิดเห็นนั้นใช้เวลานานดังนั้นให้ใช้คำตอบสำหรับการอภิปรายแนวคิดเฉพาะถ้าจำเป็น หากคุณไม่แน่ใจว่าคำนั้นหมายถึงอะไรให้ถามคำถามใหม่และแท็กด้วยภาษา ) ดูที่คำศัพท์การทำอาหารนานาชาตินั้นฟังดูคล้ายกัน แต่มีความหมายแตกต่างกันอย่างไร สำหรับปัญหาที่คล้ายกันกับภาษาอื่น ๆ ผัก: มะเขือยาว (US, AU) เป็นมะเขือ (อังกฤษ) Zucchini (US, AU) เป็นcourgette (UK) เมื่อเก็บเกี่ยวหนุ่มหรือไขกระดูก (UK, AU) เมื่อได้รับอนุญาตให้เจริญเติบโตต่อไป Summer Squash (US) เป็นสมาชิกของตระกูลสควอชที่มีอายุการเก็บสั้นโดยทั่วไปแล้วจะทำการเก็บเกี่ยวก่อนครบกำหนด; โดยทั่วไปแล้วจะเริ่มในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน; รวมถึงบวบสควอช, สีเหลืองและสควอช crookneck Winter Squash (US) เป็นสมาชิกของตระกูลสควอชที่ได้รับอนุญาตให้เจริญเติบโตเต็มที่ก่อนการเก็บเกี่ยว โดยทั่วไปแล้วจะมีในฤดูใบไม้ร่วง; …


7
ทำไมการต้มนมในกาต้มน้ำไฟฟ้าถึงทำให้กาต้มน้ำแตก?
หรือ: ปลอดภัยสำหรับความสมบูรณ์ของกาต้มน้ำไฟฟ้าและฟังก์ชั่นโดยรวมเพื่อใช้ต้มของเหลวที่ไม่ใช่น้ำเช่นนมหรือไม่? * หมายเหตุ: ฉันรู้ว่านมอาจเผาผลาญองค์ประกอบและทำความสะอาดได้ยากหรืออาจทำให้เกิดฟองขึ้นและออกจากพวยและทำให้เลอะเทอะ สำหรับจุดประสงค์ของคำถามนี้โปรดอย่าใส่ใจกับระเบียบที่อาจถูกทิ้งไว้โดยการผจญภัยในกาต้มน้ำ ฉันอ่านคำถามนี้ใน Workplace SEซึ่งระบุว่า: ฉันต้องการนมร้อนฉันจึงต้มในกาต้มน้ำที่ใกล้ที่สุด แต่ฉันคิดว่าฉันทำมันแตกเพราะน้ำจะไม่เดือดอีกต่อไป ฉันรู้สิ่งนี้เพราะฉันลองด้วยตัวเอง เรื่องนี้ทำให้ฉันสงสัยว่าทำไมนมต้มในกาต้มน้ำจะทำให้มันแตก เหตุผลที่ผมคิดว่ามันก็ควรจะทำให้ระเบียบไม่ก่อให้เกิดกาต้มน้ำที่จะยุติการทำงาน
145 milk  kettle 7
ฉันจะบอกความแตกต่างระหว่างกระต่ายกับแมวได้อย่างไร
ฉันได้รับการจัดส่งกระต่ายผิวเคลือบสำเร็จรูปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและการขนส่งดูเหมือนผิดปกติ กระต่ายมีความคล้ายคลึงกับแมวมากเมื่อ“ ขน” และผิวหนังถูกกำจัดออกไป มีสัญลักษณ์ที่บอกว่าฉันทำงานกับ Bugs Bunny ไม่ใช่ซิลเวสเตอร์หรือไม่? ฉันสงสัยว่า Elmer Fudd หมดผลิตภัณฑ์ที่ถูกกฎหมาย ทุกเรื่องตลกกันคุณจะบอกความแตกต่างได้อย่างไร

26
คุณทำสเต็กอย่างถูกต้องได้อย่างไร?
ฉันรักสเต็กมากฉันอยากได้กรีนการ์ดและใช้ชีวิตในอเมริกาเพื่อเพลิดเพลินกับสเต็กที่ดีทุกครั้งที่ฉันต้องการ เมื่อฉันพยายามทำสเต็กที่บ้าน (ฉันอาศัยอยู่ในอิตาลี) มันมักจะถูกเผาข้างนอกและข้างในเกือบทั้งหมดดิบ จริงๆแล้วมีเพียงชั้นบาง ๆ ที่สุก (หรือฉันควรจะพูดว่าถ่าน) ถ้าฉันพยายามลดอุณหภูมิของกระทะย่างฉันจะได้เนื้อแห้งมากที่คล้ายกับจุก ดังนั้นซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการปรุงสเต็กอย่างถูกต้อง (พูดถึงระดับกลาง - ดี)?
117 meat  steak 


13
ทำไมต้องใช้นมในไข่กวน
ฉันเคยเห็นสูตรอาหารมากมายสำหรับไข่กวนที่มีและไม่มีนมครีม / ครึ่งและครึ่ง แล้วนมทำอะไร? ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวที่ฉันเห็นคือสี - หากไม่มีนมไข่จะมีสีเหลืองสว่างกว่า ฉันพลาดอะไรไป

15
การทานมันฝรั่งที่งอกแล้วปลอดภัยหรือไม่
ฉันกำลังพูดถึงมันฝรั่งที่นิ่มไปหน่อยแล้วก็ยิงยาวประมาณ 10 ซม. การสนทนาออนไลน์อื่น ๆ แนะนำว่ามีความปลอดภัยพอสมควรและพวกเราส่วนใหญ่ได้ปอกเปลือกและกินหน่ออ่อนแตกหน่อเป็นเวลาหลายปี ถูกต้องหรือไม่

14
คุณอุ่นกระทะก่อนจากนั้นเติมน้ำมัน? หรือใส่น้ำมันในและทำให้ร้อนด้วยกระทะ?
ตามที่ชื่อบอกว่า ... โดยส่วนตัวฉันจะอุ่นกระทะก่อนจากนั้นใส่น้ำมันเข้าไปและหลังจากนั้นก็ให้ความร้อนเพิ่มส่วนผสม ฉันไปกับเหตุผลที่การทำเช่นนี้ทำให้น้ำมันมีเวลาน้อยลงในการเผาไหม้โดยคิดว่าถ้าคุณทำอย่างอื่นเมื่อกระทะและน้ำมันอุ่นขึ้นน้ำมันอาจเริ่มไหม้ได้ ฉันไม่เคยทดลอง แต่ฉันคิดว่านี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับเตาไฟฟ้าเพราะคุณสามารถปรับความร้อนได้เร็วขึ้นด้วยแก๊สเช่นปิดถ้าน้ำมันเริ่มควัน
99 frying  oil 

6
ทำไมกล้วยของฉันถึงติดไฟในไมโครเวฟ?
ว้าวฟังดูเหมือนคำถามงี่เง่า แต่จริง ๆ ! ภรรยาของฉันแช่แข็งกล้วยในช่องแช่แข็งโดยยังคงมีเปลือกอยู่ คุณไม่สามารถปอกเปลือกแช่แข็งได้ ฉันใส่ในไมโครเวฟเป็นเวลาหนึ่งนาทีด้วยพลังงาน 50% หลังจาก 30 วินาทีปลายบางของเปลือก (ซึ่งเป็นพวงเชื่อมต่อกัน) อยู่ในกองไฟพร้อมเปลวไฟที่มองเห็นได้ (ประมาณขนาดของไฟแช็ก) เกิดอะไรขึ้นบนโลกนี้?

4
ทำไมอาหารรสองุ่นจึงมีรสชาติที่แตกต่างจากองุ่นจริง?
องุ่นเป็นหนึ่งในผลไม้ที่ฉันชอบ แต่โดยทั่วไปแล้วฉันไม่ชอบอาหารที่มีรสองุ่น ตัวอย่างเช่นเยลลี่องุ่นหรือลูกอมองุ่น (เช่น Jolly Ranchers) มีรสชาติที่แตกต่างอย่างชัดเจน ฉันจินตนาการถึงการรับรู้รสชาติบางอย่างเกี่ยวกับปริมาณน้ำ ทำไมมันแตกต่างกันมาก
95 flavor  grapes 


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.