นานแค่ไหนที่ต้มปูสำหรับ?


2

ฉันซื้อปูแช่แข็ง นานแค่ไหนที่ฉันควรต้มก่อนรับประทาน

(ฉันมีปูหิมะและขาปู)

คำตอบ:


3

ไม่นานมาก การนึ่งเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการต้ม แต่อาจเป็นเรื่องยากในสภาพแวดล้อมภายในบ้าน นี่เป็นวิธีที่ฉันใช้กับกุ้งมังกรมานานหลายปีด้วยเวลาทำอาหารสั้นลงเล็กน้อย

ละลายขาปูของคุณก่อนแน่นอน อย่างอ่อนโยนในตู้เย็นค้างคืน

จัดขาปูที่ละลายในภาชนะที่ทนความร้อน นำน้ำไปต้มจนเดือดเพื่อให้ครอบคลุมอาหารทะเลทั้งหมดของคุณ (ให้แน่ใจว่าน้ำนั้นมีความเค็มแน่นอนโดยทั่วไปแล้วมันควรจะมีรสเค็มเท่ากับมหาสมุทร) หลังจากที่คุณเดือดเดือดอย่างหนักให้เทน้ำลงบนขาปูปิดฟอยล์ให้แน่น (หรือ ฝา) ทันทีและทิ้งไว้คนเดียวเป็นเวลาเจ็ดนาทีแปดถ้าขาหนาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลบจากน้ำและกิน

คุณอาจเลือกที่จะเพิ่มส่วนผสมอื่น ๆ ลงในภาชนะด้วยปู: ผักชีฝรั่ง, ยี่หร่า, มะนาวเลมอนหั่นบาง ๆ (หรือส้มใด ๆ ;


0

tl: dr ประมาณสิบนาทีที่เดือดอย่างหนักสำหรับปูนิ่ม

หากคุณกำลังพยายามที่จะต้มปูซึ่งคล้ายกับต้มกุ้งน้ำจืดยกเว้นปูทั้งหมดคุณควรละลายน้ำแข็งปู (พวกเขาควรจะมีชีวิตอยู่ได้ดีที่สุดเมื่อพวกเขาเข้าไป แต่เราไม่สามารถที่เวลานี้ แน่นอน) ใช้วิธีตู้เย็นของ Daniel มันสำคัญมากที่จะปรุงให้ใกล้กับจุดละลายมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เนื่องจากคุณไม่ต้องการให้มีการแยกย่อยมากกว่าที่คุณมีอยู่แล้ว ตามความเป็นจริงเนื่องจากเป็นต้มคุณสามารถตัดมันทิ้งและโยนพวกเขาในเมื่อยังคงแช่แข็ง litle พูดห้าหรือหกชั่วโมงหลังจากย้ายพวกเขาไปยังตู้เย็น แต่ไม่เกิน 24 ชั่วโมงหลัง

เมื่อคุณไปถึงจุดประมาณหนึ่งชั่วโมงจากเวลาที่คุณต้องการกินปูคุณต้องการหม้อขนาดใหญ่พอที่จะเก็บมันฝรั่งใหม่ข้าวโพดบางส่วน (ตัวเล็ก ๆ ที่มาถึงจะดีถ้าคุณสวม เข้าถึงข้าวโพดสดได้) และที่สำคัญที่สุดคือปูของคุณ ในขณะที่น้ำกำลังเดือดคุณต้องเตรียมเครื่องเทศของคุณให้พร้อม ฉันจะไม่บอกคุณถึงวิธีการทำน้ำนั้นให้ชุ่มตั้งแต่ที่มีความสำคัญในระดับภูมิภาคและสำรองด้วยมีดและ / หรือปืน แต่สองวิธีที่ฉันทำตามปกติคืออ่าวโบราณ สไตล์จันจัน) พร้อมเกลือและพริกไทยจำนวนมาก คุณต้องการปรุงรสที่มากพอที่เมื่อคุณทิ้งปูมันจะถูกเคลือบอย่างหนา เมื่อน้ำเดือดให้ใส่มันฝรั่งลงไป ข้าวโพดของคุณควรเข้าไปหลังจากนั้นไม่นานและเมื่อมันฝรั่งและข้าวโพดของคุณทำเสร็จประมาณสิบนาทีให้ปูที่นั่น

ให้คนที่ดีคนหนึ่งประมาณครึ่งทางจากจุดสิ้นสุดและให้แน่ใจว่าคุณมีสถานที่ที่จะกำจัดน้ำเดือดที่ ถ้าหม้อของคุณมีขนาดเล็กพอคุณสามารถใส่ colinder ลงในอ่างล้างจานได้ แต่ถ้าคุณทำเพื่อคนหลายคนลานทำงานได้ดี ... ตราบใดที่คุณไม่ให้คนออกจากส่วนที่คุณทำไป ลงและคุณไม่รังเกียจหญ้าที่ไม่ดี เมื่อน้ำออกจากปูแล้วเทออกในหนังสือพิมพ์หากออกไปข้างนอกหรือย้ายไปวางบนโต๊ะและเสิร์ฟขนมปังฝรั่งเศสแล้วขุดลงไป


คำตอบที่ยอดเยี่ยม แท็กทีม ftw! (ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่ฉันไม่เคยสนุกกับการต้มปูเลยฟังดูดีบนกระดาษ แต่เมื่อมันเข้าไปในปากของฉัน

@ Daniel ฉันต้องยอมรับว่าปกติฉันจะใช้วิธีการของคุณ แต่ผู้ชายทุกคนที่เคารพตัวเองต้องมีความสามารถในการต้มอาหารทะเลอย่างถูกต้องและเมื่อคุณอาศัยอยู่บนชายฝั่งอ่าว หากคุณพบว่าตัวเองลงไปทางนี้ให้ฉันรู้ว่าฉันสัญญาว่าฉันจะให้บริการคุณที่จะลบคำอ่อนโยนจากใจของคุณ;)
sarge_smith

ครั้งเดียวที่ฉันลงใต้ฉันก็มีบาร์บีคิว ปลายข้าว (บาป) ไม่ค่อยดีนัก

บน dl ฉันไม่มากสำหรับปลายข้าวตัวเองเว้นแต่พวกเขาจะมีซอสครีมและกุ้งสองสามตัว
sarge_smith
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.