คุณจะเตรียมกวางสดสำหรับทำอาหารได้อย่างไร


7

ฉันจะได้รับกวางที่สดใหม่โดยนักล่าที่ยิงมัน แต่ฉันต้องเตรียมมันด้วยตัวเอง

ฉันได้ยินมาว่ามันเป็นความคิดที่ดีที่จะปล่อยให้มันแขวนไว้สักวันหรือสองวันก่อนจะสกินมันจริงหรือเปล่า?

แล้วฉันควรจะทำยังไงให้น่าสนใจ? มีจุดเริ่มต้นที่ดีหรือสิ่งที่ฉันควรระวัง ฉันสามารถทำมันคนเดียวหรือดีกว่าที่จะมีผู้ช่วยได้หรือไม่


ฉันรู้สึกถึงเมตาดาต้าของอันนี้
ceejayoz

พ่อของฉันเคยแขวนของเขาเพื่อความสะดวกในการประมวลผล; เขาบอกว่ามีแหล่งอาหารมากมายสำหรับกวางสมัยใหม่ที่เนื้อของพวกเขานุ่มนวลพอโดยไม่ต้องแก่
Iuls

คำตอบ:


4

มันง่ายที่สุดที่จะสกินกวางเมื่อมันยังอุ่นอยู่ แต่เนื่องจากนั่นไม่ใช่ตัวเลือกให้แขวนไว้สักวันหรือสองวันถ้าอากาศไม่ดีขึ้นประมาณ 40 องศา F

หากนี่เป็นครั้งแรกของคุณมีผู้ช่วยที่จะช่วยคุณจับกวาง มีเลื่อยและมีดคมอยู่ในมือ มีด / เลื่อยไฟฟ้าขนาดเล็กมีประโยชน์ แต่ไม่จำเป็น เมื่อโตขึ้นนี่คือวิธีที่เราทำ:

  1. ลอกส่วนที่ซ่อนออก (เริ่มจากด้านบนไปด้านล่าง)

  2. ตัดเนื้อสันในด้วยมีดของคุณ

  3. ควายกวางด้วยเลือยตัดโลหะและนำไตรมาสเข้าไปด้านในเพื่อตัดต่อ

อย่าลืมค้นหาวิดีโอ / บทความเพิ่มเติมอีก แต่ก็ไม่ยากเกินไป มีกระเป๋าแช่แข็งมากมายและพื้นที่แช่แข็งในมือ มันช่วยให้มี "ทีมงาน" ตัดทอนไตรมาส ... มันไม่ยาก แต่มันก็ทำงานเยอะ

สนุก!


4

แนะนำให้ใช้กับผิวหนังเกือบจะทันทีหลังจากถูกยิงเพราะเป็นเวลาที่ง่ายที่สุด หากเป็นไปไม่ได้คุณสามารถแขวนซากได้สองสามวันตราบใดที่ยังคงอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เย็น เนื้อกวางแขวนอยู่นั้นไม่จำเป็นเสมอไปเช่นเดียวกับสัตว์อื่น ๆ ที่จะซื้อเนื้อสัตว์ แต่อาจขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของกวาง เมื่อฉันเขียงไข่ฉันไม่ได้แขวนเลย

หากต้องการผิวให้ใส่ตะขอระหว่างเอ็นและกระดูกของขาหลังข้างหนึ่งแล้วแขวนไว้ที่ความสูงที่เหมาะสมกับคุณ ใช้มีดที่คมชัดและเล็กมากทำแผลเข้าไปในผิวหนังใกล้กับเอ็นพยายามที่จะไม่หั่นเป็นเนื้อ คุณสามารถทำได้ทั้งสองขาหลังจากนั้นใช้การเคลื่อนไหวเล็ก ๆ ใช้ปลายมีดเพื่อแยกผิวออกจากเนื้อสัตว์โดยใช้มืออีกข้างดึงผิวออก อย่าทำให้บาดแผลที่คุณไม่สามารถมองเห็นได้ว่ากำลังจะไปไหนหรือจะตัดเป็นเนื้อ ถ้ามันถูกแขวนไว้สักสองสามวันมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะเริ่มต้นและบางพื้นที่ของสัตว์นั้นยากกว่าสัตว์อื่น ๆ แต่เมื่อคุณลงไปที่ตัวหลักคุณควรจะสามารถดึงผิวหนังได้อย่างยุติธรรม ใช้มือของคุณ ใช้สามัญสำนึกของคุณแม้ว่าและไม่บังคับถ้ามันไม่ได้เกิดขึ้น

สำหรับการฆ่านั้นมันขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณต้องการทำอาหารที่ชาญฉลาด คุณจะต้องการพื้นผิวการทำงานที่ดีขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่มากมายให้ย้าย มีดที่คมเล็ก ๆ ของคุณตัวที่ใหญ่กว่าเลื่อยและถ้าคุณมีหนึ่งอัน ฉันเริ่มต้นด้วยการถอดขา วางซากไว้บนท้องของมันเพื่อให้คุณเห็นกระดูกสันหลังส่วนบน ลองและดูกล้ามเนื้อที่ดี ในการถอดขาคุณต้องการดูว่ากล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดจากปลายขาและที่ส่วนไหนของเนื้อซี่โครง คุณต้องทำการโทรศัพท์ที่มีกล้ามเนื้อขามากเท่าที่คุณจะทำได้ในขณะที่สูญเสียเนื้อซี่โครงเล็กน้อย เมื่อคุณตัดสินใจแล้ว ใช้มีดของคุณวาดเส้นตรงข้ามด้านหลังจากนั้นต่อเส้นนั้นลงไปทั้งสองข้าง ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการตัดเส้นกล้ามเนื้อทั้งหมดไปยังกระดูกจากนั้นใช้เลื่อยเพื่อตัดผ่านกระดูก เมื่อคุณเอาขาออกไปด้วยกันคุณสามารถแยกพวกมันออกได้ด้วยการกดตรงกลาง (จากด้านล่าง) ต่อไปฉันเอากระดูกเอวออกอย่างระมัดระวัง นี่คือเนื้อสัตว์ที่ดีที่สุดในสัตว์และฉันเอากล้ามเนื้อทั้งหมดออกไปจนถึงคอ

ถัดไปลบไหล่ หงายหน้าท้องขึ้นนับซี่โครงที่ 5 หรือที่ 6 จากคอแล้วทำการผ่าผ่านที่คุณสามารถมองเห็นได้จากอีกด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นซี่โครงที่ 5 หรือ 6 ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ แต่คุณต้องการที่จะเคลียร์เบลดไหล่มากดังนั้นให้มองจากด้านบนและถ้าอันดับที่ 5 ใกล้กับขาหน้าให้ไปที่อันดับที่ 6 เมื่อคุณผ่านการผ่าให้หันซากไปทางกระดูกสันหลังเพื่อให้คุณหันเข้าหาคุณอีกครั้งและใช้รอยตัดเป็นแนวทางแล้วตัดอีกเส้นหนึ่งตรงข้ามด้านล่างของไหล่แล้วต่อไปตามแนวท้องของคุณ วาดเส้นตรงข้ามส่วนบนของสัตว์แล้วใช้เลื่อยของคุณเพื่อทำให้เสร็จ

ตัดกระดูกเพื่อสต็อกและนั่นคือพื้นฐาน คุณไม่ควรต้องการความช่วยเหลือที่น่าสนใจใด ๆ แต่เป็นการดีที่จะได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่น บางครั้งมันทำให้ทุกอย่างแตกต่างเมื่อคุณเห็นว่ามีมือคู่พิเศษนั้น

สำหรับการปรุงอาหารเนื้อบนไหล่และทุกอย่างที่ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าซี่โครงนั้นยอดเยี่ยมสำหรับสตูว์และไส้กรอก แน่นอนคุณรู้หรือไม่ว่าเนื้อกวางแบบลีนคืออะไรดังนั้นหากคุณทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเหล่านี้ต้องแน่ใจว่าได้เพิ่มหมูสามชั้นหรือเบคอนท้องและต้องใช้น้ำมันหมูหรือหมูหมักเมื่อย่าง แทนที่จะย่างทั้งขาฉันมักจะแยกกล้ามเนื้อแต่ละส่วนออกจากขาเอาเอ็นกล้ามเนื้อและเหี่ยวและย่างออกมา มันใช้งานได้อย่างสวยงาม แต่ถ้าคุณไม่เคยทำมาก่อน และในครั้งต่อไปลองและพาคนของคุณไปช่วยตับ ตับสดแป้งเล็กน้อยปราชญ์มากมายเกลือและพริกไทยและโยนอย่างรวดเร็วบนกระทะที่ร้อนจัด ยำ

โชคดีหวังว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี


3
การแบ่งแถวชาย
Electric Monk

1

หากทุ่งนักล่าแต่งตัวเรียบร้อยและอากาศเย็นพอคุณสามารถปล่อยให้กวางแขวนได้สองสามวันก่อนที่จะดำเนินการ เนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกของคุณฉันจะค้นหาร้านขายเนื้อ / ร้านขายเกม

หากคุณจะดำเนินการต่อด้วยตัวเองฉันจะเริ่มต้นด้วยการพิมพ์ 'skinning a deer' ลงในเครื่องมือค้นหาที่คุณชื่นชอบและไปจากที่นั่น

ขอบคุณ เครื่องหมาย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.