ปรุงรสกระทะอลูมิเนียมเก่าไม่ติด?


5

ฉันมีกระทะอลูมิเนียม nonstick ชุดเก่าที่ได้รับรอยขีดข่วนและสูญเสียการเคลือบแบบไม่ติดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
ไม่มีอะไรผิดปกติทางร่างกายกับพวกเขายกเว้นเพียงไม่กี่ไมครอนของเทฟลอนที่หลุดร่อน

ฉันสงสัยว่าฉันสามารถขัดเคลือบที่ไม่ติดและปรุงแพนในขณะที่ฉันทำกระทะเหล็กหล่อของฉัน (เคลือบด้วยน้ำมันแล้วใช้ความร้อนสูงในเตาอบ)

ฉันจำเป็นต้องถอดที่จับเมื่อปรุงรสมัน แต่นั่นไม่ควรเป็นปัญหาเพราะพวกมันยึดกับสกรูไม่ใช่หมุดย้ำ

ฉันพบความคิดเห็นบางส่วนจากการค้นหาโดย Google อย่างรวดเร็ว ( 1 , 2 ) แต่ไม่มีอะไรน่าเชื่อถือหรือละเอียดถี่ถ้วน

ดังนั้น - ฉันจะเอาคราบมันวาวสีเข้มที่สวยงามบนกระทะอลูมิเนียมของฉันหรือว่ามันจะเป็นแม่เหล็กอาหารหรือไม่?

คำตอบ:


4

ฉันพยายามปรุงรสคาวาลีอลูมิเนียมและประสบความสำเร็จในการทำเช่นนี้ ฉันทำความสะอาดมันได้ดีมากและจากนั้นก็เติมน้ำมันเล็กน้อย (ใช้ถั่วลิสงหรือคาโนลา) แล้วนำไปอบบนเตาบาร์บีคิว (หรือเตาอบ) เป็นเวลา 30 นาทีในแต่ละครั้งจากนั้นนำน้ำมันกลับมาใช้ใหม่เมื่อเย็นลง สิ่งสำคัญและให้แน่ใจว่า kawali ของคุณคว่ำเมื่ออบและลบที่จับใด ๆ ฉันทำซ้ำขั้นตอนเหล่านี้ 5 ครั้ง (ดูรูปที่แนบมาเพื่อดูผลลัพธ์) ก่อนที่จะใช้กระทะอย่างถูกต้องฉันเสียสละหัวหอมและขิงและเผาเพื่อปรุงรสแล้วทำแบบเดียวกันกับชิ้นไก่ ในการทำความสะอาดฉันใช้น้ำอุ่นเช็ดผ้าเช็ดตัวแล้วเช็ดให้แห้งบนเตาด้านบน จากนั้นฉันก็ทาน้ำมันบางส่วนก่อนเก็บลงในถุงกระดาษจนกว่าจะใช้ครั้งต่อไป

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่ ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


3

ว้าวฉันจะบอกว่าไม่ ฉันไม่ได้ค้นคว้าเรื่องข้าวต้ม แต่ฉันเดาว่ามันเป็นความคิดที่ไม่ดี กระทะอลูมิเนียมราคาถูกฉันเพิ่งจะซื้อใหม่

แต่เพื่อตอบคำถามของคุณ ฉันไม่คิดว่าคุณจะสามารถปรุงแพนอลูมิเนียมได้ ฉันมีคู่ที่ฉัน saute และกระทะทอดตลอดเวลาที่แม้ว่าฉันไม่ได้พยายามฤดูกาลพวกเขาโดยเจตนาพวกเขาควรจะพัฒนาเคลือบบางชนิดเช่นกระทะเหล็กหรือกระทะเหล็กคาร์บอนจะทำตามธรรมชาติในช่วงเวลา

เป็นไปได้ว่าฉันแค่ล้างมันให้มันอุกอาจหลังการใช้ ฉันจะบอกวิธีเดียวที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วจะลองดู แต่ฉันจะไม่ยุ่งกับกระทะที่ไม่ติด เพียงซื้อกระทะอลูมิเนียมใหม่


2
เห็นด้วยฉันจะไม่ทำสิ่งนี้ การเคลือบเทฟลอนเป็นพิษคำแนะนำที่ฉันได้อ่านคือห้ามใช้กระทะ nonstick ที่มีรอยขีดข่วน ถังพวกเขาและซื้อใหม่ นอกจากนี้ตัวอลูมิเนียมเองก็มีพิษ คุณไม่ต้องการเกากับอลูมิเนียม แม้แต่กระทะอลูมิเนียมที่ไม่ใช่ nonstick ก็มีการเคลือบที่ยากอย่างไม่น่าเชื่อเพื่อป้องกันไม่ให้อลูมิเนียมเข้าไปในอาหารของคุณ
Rincewind42

ใช่ฉันไม่อยากจะเข้าไปข้างในและลึกหนาบางเกี่ยวกับการเคลือบแบบไม่ติดเนื่องจากนั่นไม่ใช่คำถามที่แท้จริง นี่คือเหตุผลที่ฉันทิ้งมันไว้เพียงแค่บอกว่ามันเป็นความคิดที่ไม่ดี แต่คุณพูดถูก และสำหรับอลูมิเนียมส่วนใหญ่ก็เป็นพิษและอลูมิเนียมก็มีปฏิกิริยาซึ่งเป็นสาเหตุที่คนส่วนใหญ่ชอบเหล็กกล้าไร้สนิมด้วยแกนอลูมิเนียมหรือทองแดง
jeffwllms

ฉันเคยมีชุดกระทะอลูมิเนียมที่ไม่ใช่ nonstick พวกเขาได้รับการชุบและมีสีเทาเข้ม การขัดด้วยแผ่นขัดมันไม่สามารถทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ หากปราศจากอย่างนั้นฉันก็จะไม่ใช้อลูมิเนียมในการทำอาหาร
Rincewind42

@ Rincewind42: ภายใต้การใช้งานมาตรฐานกระทะอลูมิเนียมไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อลูมิเนียมจะก่อตัวเป็นชั้นป้องกันออกไซด์ในอากาศอย่างรวดเร็วซึ่งช่วยปกป้องโลหะและป้องกันอาหารจากการดูดซับอลูมิเนียม ฮาร์ดอโนไดซ์สร้างแค่เลเยอร์หนาขึ้นเท่านั้น ตอนนี้ฉันจะไม่ทิ้งอาหารที่เป็นกรดไว้ในหม้ออลูมิเนียมในระยะยาวและฉันจะไม่ขัดมันด้วยขนเหล็กและปรุงอาหารโดยไม่ต้องซัก อย่างไรก็ตามคุณไม่มีอะไรต้องกลัวจากอลูมิเนียม "เปลือย"
BobMcGee

นอกจากนี้เทฟลอน (PTFE) ไม่เป็นพิษเว้นแต่ถูกทารุณกรรมโดยการให้ความร้อนกับอุณหภูมิตามลำดับ 550 F เมื่อมันแตกตัวเป็นไอระเหยที่เป็นพิษ ที่อุณหภูมิปกติฟลูออรีนจะจับโมเลกุลอย่างแน่นหนาจนไม่เกิดปฏิกิริยาซึ่งเป็นเหตุผลเดียวกับที่ลื่น ทำให้ไม่เป็นพิษเช่นกัน
SAJ14SAJ

1

ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องการปรุงรสอลูมิเนียมมาก่อน แต่การค้นหาแบบธรรมดาทำให้เกิดข้อเสนอแนะที่คล้ายคลึงกันซึ่งทำให้ไม่สามารถทำได้ ในทางตรงกันข้ามมันค่อนข้างง่ายในการปรุงอาหารด้วยอลูมิเนียมเปลือยและฉันคิดว่ามันง่ายกว่าที่จะขัดผิวของสิ่งที่ถูกเผาอย่างจริงจังเมื่อเทียบกับสแตนเลส ร้านอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งเช่นเครื่องครัวอลูมิเนียมเพราะมันมีราคาถูกและมีความร้อนสูง

โดยส่วนตัวฉันไม่คิดว่ามันคุ้มค่ากับการขัดถูเลเยอร์ nonstick ทั้งหมด สำหรับสิ่งที่บอบบางเช่นเดียวกับการเคลือบเทฟลอนมันพิสูจน์ได้ยากอย่างมากที่จะลบล้างร่องรอยทั้งหมดของการเคลือบ nonstick และชั้นที่ช่วยยึดติดกับโลหะ อย่าลืมว่าเลเยอร์เหล่านี้มี PFOA ที่เป็นพิษดังนั้นคุณจะต้องได้รับการติดตามครั้งสุดท้าย

ดูเหมือนว่าการใช้เวลาไม่ดีเมื่อคุณสามารถซื้ออลูมิเนียมกระทะที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน NSF ใหม่ภายใต้ราคา $ 20


ฉันไม่มีปัญหาใด ๆ ในการทำความสะอาดสเตนเลสที่โรงเรียนสอนทำอาหาร และพ่อครัวแขกของเราส่วนใหญ่ชอบทำอาหารบนกระทะที่ทำจากอลูมิเนียมทั้งหมดหากใช้อลูมิเนียม ทางเลือกสำหรับอลูมิเนียมนั้นเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายและวิธีที่กระทะจะได้รับการปฏิบัติในร้านอาหารที่มีราคาแพงอย่างเคร่งครัด สแตนเลสเป็นตัวนำที่ไม่ดี แต่ฉันไม่ได้เห็นกระทะสแตนเลสทั้งหมดอีกแล้ว พวกเขาดูเหมือนจะมีแกนของอลูมิเนียม / ทองแดง แต่ถ้าคุณซื้อกระทะและตัวเลือกของคุณคืออลูมิเนียมหรือสเตนเลสที่ไม่มีแกนก็ใช่เลยว่าเป็นอลูมิเนียม
jeffwllms

มันอาจเป็นสิ่งที่เฉพาะเจาะจงกับวิธีที่เราจัดการกระทะสเตนเลสของเราหรือประเภทของกระทะที่ร้านอาหารของเราซื้อ (ด้านล่างดิสก์อลูมิเนียม Vollrath เส็งเคร็ง) แต่อลูมิเนียมนั้นง่ายต่อการขัดออกเมื่อไหม้เกรียม แท้จริงคุณสามารถขัดผิวโลหะออกด้วยแอพพลิเคชั่นขนเหล็กที่แข็งแรง สเตนเลสมีแนวโน้มที่จะรักษาคราบที่ดำคล้ำซึ่งการขัดผิวจะไม่ขจัด ฉันยอมรับว่าอุปกรณ์ทำชุดหุ้มมีคุณภาพดีกว่าอลูมิเนียมและมันไม่ได้บิดและบุ๋มเหมือนอลูมิเนียม นอกจากนี้ยังมีค่าใช้จ่ายแขนและขา
BobMcGee

อ่าฉันได้ใช้ Vollrath เหล่านั้นพวกเขาดูด และใช่ด้วยอลูมิเนียมเพราะมันนิ่มคุณสามารถขัดผิวแล้วเพื่อที่คุณจะเอาโลหะออกจริง ๆ นั่นคือไม่ไปกับสแตนเลส ดังนั้นฉันรู้ว่าสิ่งที่คุณพูดถึง ความร้อนสูงสามารถเปลี่ยนสีสเตนเลสได้ แต่นั่นเป็นสิ่งที่เพื่อนของบาร์เทนเดอร์เป็นคน :)
jeffwllms

ใช่กระทะในบ้านของฉันไม่มีปัญหาในที่ทำงานและพวกเขาแค่ Cusinart Multiclad ไม่แพงเลย All-Clad เพื่อนของบาร์เกอร์แลร์เป็นสิ่งมหัศจรรย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรวมกับการตกแต่งภายในโลหะขัดเงา (ไม่แปรง)
BobMcGee

0

ลองดูสิ - อย่าไปถอดเทฟลอนออกไป เพียงเคลือบด้วยน้ำมันและปรุงตามที่คุณต้องการหล่อเหล็ก น้ำมันโพลีเมอร์ควรเป็นสารเคลือบผิวทั้งเทฟลอนและรอยขีดข่วน เคล็ดลับก็คือรักษากระทะในอนาคตเหมือนกระทะเหล็กเมื่อทำความสะอาด อย่าบดขยี้มันเพียงแค่คลายอาหารที่ติดอยู่กับน้ำและไม้พายแล้วเช็ดทำความสะอาดและแห้ง reseasoning เมื่อใดก็ตามที่การเคลือบดูเหมือนจะทำให้เกิดช่องว่างใด ๆ

ฉันหลงรักกระทะเทฟลอนเก่าที่มีรอยขีดข่วนของฉันส่วนใหญ่เป็นเพราะการกระจายความร้อนที่สม่ำเสมอของวัสดุอลูมิเนียม


เห็นได้ชัดว่าถ้าคุณขัดผิวโลหะที่อ่อนนุ่ม (อลูมิเนียม) ด้วยโลหะหนัก (เครื่องฟอกสแตนเลส) จากนั้นโลหะที่อ่อนนุ่มจะขัดออก
สิ่ง

1
ปัญหาหลักของคำตอบนี้คือเทฟลอนจะผ่านไปเมื่อได้รับความร้อนซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญในกระบวนการพอลิเมอไรเซชั่น / การปรุงรสของกระทะน้ำมัน ฉันต้องการหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายทั้งหมด
mskfisher

0

มีกระทะอลูมิเนียมหล่ออยู่ที่คุณปรุงรสตามที่คุณต้องการเหล็กหล่อ อย่างไรก็ตามกระบวนการหล่อทิ้งพื้นผิวที่ขรุขระซึ่งให้พื้นที่ผิวเพิ่มเติมสำหรับการปรุงรสที่จะติด

ฉันสงสัยว่าถ้าคุณลองขัดกระทะให้สะอาดพวกเขาจะเรียบเนียนกว่าพื้นผิวที่หล่ออย่างเห็นได้ชัดและเครื่องปรุงก็ไม่ติดเช่นกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.