ทำไมช็อคโกแลตแท่งโฮมเมดของฉันถึงเริ่มละลายทันทีที่ฉันนำมันออกจากตู้เย็น?


2

ฉันใช้สูตรนี้ (http://www.youtube.com/watch?v=GOIN-7zay6g) โดยไม่มีน้ำเชื่อมข้าวโพดและแท่งหวีน้ำผึ้งเพื่อทำช็อคโกแลตบาร์ ปัญหาก็คือทันทีที่ฉันนำบาร์ออกจากตู้เย็นเพื่อกินบาร์ก็จะเริ่มละลายภายในไม่กี่นาที นี่เป็นความพยายามครั้งแรกของฉันในการทำบางสิ่งจากแท่งช็อคโกแลต เป็นเรื่องปกติหรือไม่? หรือฉันต้องการลดปริมาณของเนยที่ใช้ไป ฉันทำบาร์ดังต่อไปนี้

  • ละลายช็อคโกแลตแท่งสีดำสองอันของ Cadbury's Bournville http://www.bournville.in/html/cocoa.html ด้วยเนยประมาณ 150 กรัม
  • เพิ่ม 200 กรัมของถั่วลิสงเค็มคลาสสิก
  • ตั้งในช่องแช่แข็ง 2-3 ชั่วโมง

แค่นั้นแหละ. อุณหภูมิเฉลี่ยในสถานที่ที่ฉันอาศัยอยู่ไม่เกิน 27 องศาเซลเซียส


1
อุณหภูมิห้องของคุณคืออะไร ช็อกโกแลตบริสุทธิ์เริ่มละลายที่ประมาณ 27 ° C และเนยจะทำให้ละลายง่ายกว่าช็อกโกแลตแท่งที่ซื้อจากร้าน แต่บางทีคุณอาจโพสต์รายการส่วนผสมที่คุณใช้วิดีโอนั้นยาวเกือบ 15 นาที
rumtscho

2
ที่เกี่ยวข้อง (และตอบคำถามนี้จริง): วัตถุประสงค์ของการแบ่งเบาช็อคโกแลตคืออะไร? ด้วย ทำช็อกโกแลตด้วยจุดหลอมเหลวสูงหรือไม่? นี่อาจเป็นล่อลวงของอันที่สอง
Aaronut

@Aaronut ขอบคุณสำหรับการเชื่อมโยงฉันได้รับคำแนะนำให้หมอฟันของฉันช้าลงในช็อคโกแลต :( มิฉะนั้นจะวางแผนที่จะทำแถบอื่นคุณสามารถพูดถึงความคิดเห็นของคุณเป็นคำตอบเพื่อให้ฉันเลือกมันและปิดคำถามหรือคุณสามารถใช้ ผู้ใช้ระดับสูงสามารถปิดได้ขอบคุณอีกครั้ง :-)
Kumar

คำตอบ:


3

ฉันคิดว่าปัญหาคือคุณไม่มีแท่งช็อกโกแลต แต่ช็อกโกแลตผสมกับเนยซึ่งมีจุดหลอมเหลวที่ต่ำกว่า (เช่นเดียวกับบัตเตอร์ครีมเค้กไอซิ่ง)

หากเป็นหมอฟันของคุณที่แนะนำให้คุณทานช็อกโกแลตช้าคุณอาจลองเปลี่ยนจากช็อกโกแลตแท่งสูงและเปลี่ยนเป็นช็อกโกแลตคุณภาพสูงที่มีปริมาณโกโก้ตั้งแต่ 70% ขึ้นไป ตัวอย่างแบรนด์ Lindt คุณภาพสูงของสวิสแสดงรายการปริมาณน้ำตาลของช็อกโกแลตนมของพวกเขาเป็น 23 กรัมต่อการให้บริการ แต่ดาร์กช็อกโกแลต 70% ของพวกเขาเป็น 12 กรัมต่อการให้บริการและใน 85% ของพวกเขาที่มืดสุดยอดเพียง 5 กรัมต่อการให้บริการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.