ประโยชน์ของการปิ้งย่าง


8

เมื่อดูเคล็ดลับ / คำแนะนำเกี่ยวกับการทอดสเต็กฉันมักจะเห็นว่ามีการแนะนำ Grill Pans มากกว่ากระทะธรรมดาที่แบนและกระทะ บ่อยครั้งที่สิ่งนี้ถูกแนะนำสำหรับเนื้อสัตว์อื่นเช่นกันเช่นไก่และหมู

นอกเหนือจากการปรากฏตัวของเส้นกริลล์บนเนื้อสัตว์ประโยชน์ของการใช้กริลล์แพนมากกว่าปกติคืออะไร? ฉันไม่สามารถบอกได้ว่าความแตกต่างมันจะทำให้ ....

คำตอบ:


8

มีสองเหตุผล (บวก) ที่ฉันทราบ:

  1. สุนทรียศาสตร์ - เครื่องหมายย่างเหล่านี้ทำให้ระลึกถึงความทรงจำที่ชื่นชอบสำหรับผู้คนจำนวนมากดังนั้นอาหารดูดีขึ้น การศึกษาแสดงให้เห็นว่าเมื่ออาหารดูดีกว่าคนคิดว่ามันรสชาติดีขึ้น นี่คือเหตุผลที่การชุบมีความสำคัญในการรับประทานอาหารที่ดี อย่างไรก็ตาม - หากเครื่องหมายย่างไม่ทำให้เกิดความทรงจำที่ชื่นชอบหรือคุณเติบโตขึ้นมาพร้อมกับเบอร์เกอร์ griddled - แล้วตรงไปตรงมาเหล่านี้ก็ไม่สำคัญ

  2. พวกมันขึ้นเนื้อจากน้ำมันที่ปล่อยออกมา ยกตัวอย่างเช่นนี้ทำให้เบอร์เกอร์มีเนื้อย่างและรสชาติมากกว่าที่ไม่ได้นั่งอยู่ในไขมันของตัวเอง บนกระทะแบนเบอร์เกอร์จะปล่อยไขมันแล้วจึงเริ่มทอดไขมัน มันเป็นแค่รสชาติที่แตกต่าง ไม่ดีกว่าหรือแย่กว่าสำหรับฉันแค่แตกต่างกัน

มีอย่างน้อยสามรายการที่ฉันได้รับทราบเช่นกัน:

  1. มีการเกิดสีน้ำตาลน้อยกว่าจากปฏิกิริยาMaillardเนื่องจากมีพื้นที่ผิวสัมผัสน้อยกว่ากับโลหะร้อนที่เห็นได้ชัดโดยตรง และตรงไปตรงมาเปลือกโลกจากปฏิกิริยา Maillard รสชาติ goooooood

  2. พวกเขาเป็น PITA ที่จริงจังในการทำความสะอาด หากคุณมีคันที่มีค่อนข้างสูงสันเขาแคบ ๆ เหมือนกระทะเหล็กหล่อกระทะย่าง - หากมีสิ่งใดติดอยู่ระหว่างสันเขามันเป็นเรื่องจริงจริงๆยากที่จะทำความสะอาด

  3. พวกเขาสูบบุหรี่อย่างบ้าคลั่งและคุณอยู่ข้างใน หากฉันไม่ได้ตั้งสัญญาณเตือนควันด้วยกระทะย่างฉันรู้ว่าฉันอาจไม่ได้ใช้งาน โดยทั่วไปแล้วคุณกำลังพยายามทำซ้ำความร้อนสูงของเตาย่างจริง ๆ และคุณมักทำอาหารที่มีไขมันมากพอที่จะหยดลงและสร้างควันจำนวนมาก

สำหรับสเต็กฉันมาชื่นชมรสชาติของเปลือกโลกมากขึ้นจากปฏิกิริยา Maillard ของกระทะแบนจริงๆ ไม่ต้องพูดถึงแล้วคุณสามารถทำสิ่งที่ดีเช่นทุบตีเนย !

ตั้งแต่เริ่มดีขึ้นกับกระทะแบนและ griddles ของฉัน - ฉันไม่ค่อยใช้กระทะย่างของฉัน


1
ฉันชอบกระทะย่างมากและใช้บ่อย แต่ข้างบนนั้นแม่นยำทั้งหมด
FuzzyChef

ฉันต้องยอมรับว่าฉันรักกระทะย่างของฉันเช่นกัน แต่ต้องการเน้นความสำคัญของกระทะเหล็กที่เป็นเหล็กหล่อซึ่งตรงข้ามกับอลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่ไม่ได้รับความร้อนและแปรปรวนเมื่อเวลาผ่านไป
mrTomahawk

@ mTomahawk - แน่นอน แต่คำถามไม่ได้ถามว่าจะซื้อกระทะย่างหรือไม่ โดยทั่วไปมีข้อมูลมากมายเกี่ยวกับกระทะย่างมากกว่าที่ฉันให้ไว้ที่นี่
rfusca
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.