ต้องการหม้อหุงแก๊ส แต่ไม่มีแหล่งจ่ายแก๊ส


1

ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับคำศัพท์เช่นถ้าเรียกว่าเตาไฟฟ้าเตาเตาหรืออย่างอื่น ดังนั้นฉันจะเรียกมันว่าเป็นเตาไฟฟ้าหรือแก๊สเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น

เราไม่มีก๊าซไปยังบ้านของเราในสหราชอาณาจักรเนื่องจากเราย้ายไปยังสถานที่ห่างไกลมากขึ้น เรามีก๊าซในบ้านเก่าของเราและกำลังหาหม้อหุงไฟฟ้าในบ้านใหม่ช้ามาก ดังนั้นฉันจึงเริ่มมองหาขวดบรรจุก๊าซ / ถัง แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะต้องไปทางไหนเพราะมีตัวเลือกมากมาย

ตัวอย่างเช่นฉันจะได้รับบิวเทนหรืออย่างอื่น? ฉันต้องการท่อชนิดใดฉันจะต้องใช้ตัวควบคุมแบบใด ฉันต้องการหม้อหุงประเภทใด

จนถึงตอนนี้ฉันได้เห็นสิ่งต่อไปนี้ แต่ฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้ปลอดภัยสำหรับการใช้ภายในหรือไม่และฉันไม่แน่ใจว่าสิ่งเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ประหยัดที่สุดหรือไม่ หนึ่งในความต้องการของฉันคือฉันต้องการเปลวไฟร้อนแรงที่ดีเพื่อให้ฉันสามารถทำอาหารได้เร็วขึ้น

หม้อหุงแก๊ส

เครื่องควบคุม

ท่อด้วยคลิป

ก๊าซ


4
คุณอาจต้องการดูที่เตาแม่เหล็กไฟฟ้า นี่คือลิงค์สำหรับให้คุณเริ่มต้น: en.wikipedia.org/wiki/Induction_cooker
Henrik Söderlund

1
ไม่แน่ใจเกี่ยวกับในสหราชอาณาจักร แต่ในสหรัฐอเมริกาคนในชนบทที่ต้องการก๊าซ (เพื่อให้ความร้อนการปรุงอาหาร ฯลฯ ) มักจะติดตั้งถังโพรเพนกลางแจ้ง พวกเขาทำสัญญากับ บริษัท เพื่อส่งโพรเพนตามต้องการ หากคุณใช้เพื่อการปรุงเท่านั้นคุณไม่จำเป็นต้องมีรถถังขนาดใหญ่
derobert

คำตอบ:


3

เตาแก๊สแบบวงแหวนเดี่ยวขนาดเล็กเหล่านี้มีจุดประสงค์เพื่อใช้ในการตั้งแคมป์หรือใช้ในกรณีฉุกเฉินที่บ้าน กระบอกสูบสำหรับพวกเขานั้นเล็กมากและใช้เวลาไม่นาน

ที่ประกอบอาหารมาตรฐานใด ๆ ก็สามารถ "นำกลับมาใช้ใหม่" เพื่อใช้บรรจุขวดแทนการใช้แก๊สหลัก พวกเขามักจะมาพร้อมกับชุดแปลงสำหรับจุดประสงค์นี้

สิ่งที่ต้องทำตามปกติคือมีโครงลวดด้านนอกที่มีขวดก๊าซขนาดใหญ่สองขวดและตัวควบคุมสวิตช์อัตโนมัติ (ดังนั้นเมื่อขวดหนึ่งหมดก็เปลี่ยนไปใช้ขวดอื่น) ระบบสองขวดหมายความว่าคุณสามารถใช้ขวดที่สองในขณะที่ขวดแรกถูกเติม / เปลี่ยน

ปกติแล้วคุณจะใช้โพรเพนแทนบิวเทน บิวเทนไม่สามารถใช้งานได้ประมาณ 0C ดังนั้นจึงไม่สามารถเก็บไว้ด้านนอกได้


ขวดขนาด 9 กก. สองใบเป็นสิ่งที่คุณต้องการ ขวดขนาด 9 กิโลกรัมใช้เวลา 2 ถึง 3 เดือน ไม่จำเป็นต้องกังวลกับตัวควบคุมการสลับอัตโนมัติเว้นแต่จะวางไว้อย่างเชื่องช้า
TFD

1

ฉันไม่รู้ว่าระบบนี้เป็นไปตามมาตรฐานที่ทันสมัยหรือไม่ แต่เป็นสิ่งที่แม่ของฉันใช้มาตั้งแต่ก่อนที่ฉันจะเกิดและเธอมีความสุขกับมัน

สิ่งที่เธอมีคือเตาแก๊สประเภทนี้ (ฉันไม่สามารถแนะนำแบรนด์ปัจจุบันได้เธอทำในเยอรมนีตะวันออก) อย่างไรก็ตามเธอเป็นใหญ่กว่าหนึ่งในรูปดูเหมือน gas stove

เธอยังมีขวดแก๊ส (โพรเพน - บิวเทนผสม) นั่งอยู่ที่มุมห้องครัวใกล้กับเตา ขวดประเภทนี้:

gas bottles

บนขวดมีการติดตั้งวาล์วแบบง่าย ๆ : valve

ขวดเชื่อมต่อกับเครื่องเขียนด้วยสายยางที่เรียบง่ายไม่จำเป็นต้องติดตั้งท่อ ฉันไม่รู้ว่ามีก๊าซอยู่ในขวดเท่าไร แต่คงอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน เราเก็บขวดที่สองและเต็มไว้ที่ชั้นใต้ดินดังนั้นเมื่อขวดหนึ่งว่างเราจะยึดขวดที่สองและใช้มัน หากคุณไม่มีขวดที่สองคุณจะถูกทิ้งไว้โดยไม่มีเตาเป็นเวลา 3-4 วันที่ผู้ขายต้องการส่งมอบให้เต็ม ฉันยอมรับว่าตัวควบคุมสวิตช์อัตโนมัติ Vicky พูดถึงฟังก์ชั่นที่สะดวกมาก แต่ฉันไม่รู้ว่ามันแพงแค่ไหนหรือต้องใช้พื้นที่เท่าใด สิ่งที่ดีเกี่ยวกับการตั้งค่าของเราคือมันง่ายและราคาถูก

ความจุของเครื่องเขียนดังกล่าวก็เพียงพอที่จะปรุงอาหารสำหรับครอบครัวขยาย (อาจถึงหม้อ 7-8 ลิตร) ฉันไม่ทราบว่าอัตราค่าโดยสารเป็นจำนวนที่สูงกว่านั้นได้อย่างไร ถ้าคุณต้องการปรุงสตรอเบอรี่ลงในแยม

เพื่อความปลอดภัยเราจะปิดวาล์วเสมอเมื่อไม่ได้ใช้งานเครื่องเขียน ซึ่งหมายความว่าการเปิดเครื่องเขียนกลายเป็นการกระทำแบบสามขั้นตอน (พลิกวาล์วเปิดหมุนลูกบิดที่เครื่องเขียนจุดแก๊ส) แต่ด้วยขวดที่อยู่ติดกับเครื่องเขียนจึงไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก ตราบใดที่ขวดของตัวเองตกลง (และซัพพลายเออร์ที่ได้รับการควบคุมควรตรวจสอบพวกเขาก่อนเติม) สิ่งนี้จะลดความเป็นไปได้ที่จะเกิดการรั่วไหลถึงเวลาที่ผู้ปรุงอาหารอยู่ในครัวและจะได้กลิ่นรั่วก่อนระดับก๊าซ


นั่นคือประเภทของการตั้งค่าที่ฉันเป็นหลังจากนั้น รายการในรูปภาพของคุณแตกต่างจากรายการในลิงก์ที่ฉันโพสต์อย่างไร สิ่งที่ขาวที่เรียกว่าในภาพแรกของคุณคืออะไร? ฉันไม่พบสิ่งที่คล้ายกัน วิธีสุดท้ายเกี่ยวกับลิงค์นี้ mobilegas.co.uk/caravan-camping/gas-stoves/index.htm
oshirowanen

ฉันได้พบเตาแกะตัวผู้ แต่ชื่อแบรนด์สิ่งที่เกิดขึ้นจริงเรียกว่าอะไร?
oshirowanen

ฉันไม่รู้ว่าชื่อภาษาอังกฤษคืออะไรการแปลตามตัวอักษรของสิ่งที่ครอบครัวของฉันเรียกว่า "เตาแก๊ส" ฉันคิดว่ามันไม่มีปัญหาเลยที่จะเอามันมาจากที่ตั้งแคมป์ถ้าตัวเชื่อมต่อเหมาะสำหรับขวดใหญ่ bullflinch 2 กิโลวัตต์ควรจะเพียงพอสำหรับการปรุงอาหาร - อย่างน้อยพวกมันก็เพียงพอสำหรับการต้านทานไฟฟ้าซึ่งไม่ได้มีประสิทธิภาพมาก ไม่ว่าในกรณีใดก่อนอื่นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีผู้จำหน่ายขวดที่ดีสำหรับพื้นที่ของคุณคุณไม่ควรเติมที่สถานีบริการน้ำมันรถยนต์ ถ้าไม่เช่นนั้นคุณน่าจะเข้ารับตำแหน่ง (เตามีราคาแพงกว่า แต่ง่ายกว่าและมีประสิทธิภาพ)
rumtscho

โปรดทราบว่าเตาเผาวัวตัวเมียเหล่านี้มีขนาดประมาณ 4.4kW ทั้งหมด (ในเตาเผาทั้งหมดของพวกเขา) ในขณะที่ที่อยู่อาศัยทั่วไปจะใช้พลังงาน 4.4kW แต่ละ หัวตะเกียงก๊าซ
ESultanik

จากนั้นคุณอาจมีเครื่องทำน้ำอุ่น หากคุณกำลังจะโพรเพนลองเปลี่ยนเครื่องทำน้ำอุ่นเป็นโพรเพน ดังนั้นให้พิจารณาขนาดถังโพรเพนสำหรับทั้งสอง
paparazzo

1

ฉันจะเริ่มต้นด้วยการมองหาซัพพลายเออร์ที่สะดวกของก๊าซในถังประเภท rumtscho แสดงให้คุณเห็นและทำให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถส่งมอบทุกที่ที่คุณอยู่ คุณต้องการหลีกเลี่ยงการบรรจุขวดก๊าซระเบิดที่สกปรกสกปรกและอันตรายในรถของคุณโดยถือว่าเป็นเรื่องถูกกฎหมายที่จะทำในที่ที่คุณอาศัยอยู่

เมื่อคุณทราบประเภทของก๊าซ (โพรเพน, มีเธน, ส่วนผสมตลก ... ) ไปที่ร้านขายสินค้าสีขาวและขอเตาหรือเตา + เตาที่สามารถติดตั้งเจ็ตส์ที่เหมาะสมสำหรับก๊าซของคุณ หากคุณไม่แน่ใจเล็กน้อยให้ถามช่างทำแก๊สมืออาชีพ แก๊สเป็นมิตรมากเมื่อทำทุกอย่างถูกต้องและน่ารังเกียจมากเมื่อมีข้อผิดพลาดเล็ก ๆ ที่มองไม่เห็นเกิดขึ้นเช่นชนิดของสายแก๊สผิดประเภทหรือวิธีที่ผิดพลาดในการติดสายยางเข้ากับอุปกรณ์และขวด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.