มีปัญหากับความสอดคล้อง quinoa


3

ฉันมีปัญหาในการปรุงอาหาร quinoa ฉันรู้ว่ามันจะต้องปรุงเป็นเวลานานพอที่จะเหลือแค่เกลียว แต่ quinoa สามารถแห้งเร็วและติดกระทะเมื่อปรุงเป็นระยะเวลานี้ การไม่ปรุง quinoa นานพอจะทำให้คุณขาด quinoa เล็กน้อย ดังนั้นคำถามของฉันคือฉันจะปรุง quinoa ได้นานพอโดยไม่ทำให้แห้งและติดกระทะหรือไม่ ฉันต้องเพิ่มน้ำอีกเล็กน้อยกว่าคำแนะนำ (2 ถ้วยน้ำถึง 1 ถ้วย quinoa) ในขณะที่มันแห้ง? ฉันจะเพิ่มน้ำมันอีกเล็กน้อยได้ไหม?


คุณปรุงเป็นเวลานานเท่าไหร่? นานแค่ไหนที่แพคเกจบอกว่าคุณควรปรุงมัน?
เมี่ยน

stodg · y / ˈstäjē / คำคุณศัพท์: 1- น่าเบื่อและไม่มีปฏิภาณ 2- (ของอาหาร) ของหนักไส้และคาร์โบไฮเดรตสูง - ฉันต้องมองดูสิ่งนี้
Sobachatina

คำตอบ:


4

Quinoa ปรุงสุกเหมือนข้าวจริง ๆ แล้วมันสามารถปรุงได้อย่างดีในหม้อหุงข้าว

อัตราส่วน 2/1 นั้นถูกต้อง เช่นเดียวกับข้าวเป้าหมายคือนึ่งข้าว คุณควรปรุงอาหารด้วยความร้อนต่ำหลังจากต้มแล้วปิดไฟและไม่ควรเปิดหม้อบ่อยๆขณะทำอาหาร

ฉันไม่ได้ประสบความสำเร็จในการเพิ่มน้ำในการปรุงอาหารในภายหลัง มันไม่ได้มีโอกาสที่จะกลายเป็นไอน้ำและเพียงแค่ต้มเมล็ดข้าวเพื่อข้าวต้ม

เช่นเดียวกับข้าว quinoa บางอย่างอาจติดอยู่กับกระทะโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามันร้อนเกินไปหรือความร้อนไม่สม่ำเสมอ นี่ไม่ได้เป็นเรื่องเลวร้ายเลย ด้วยข้าวและ quinoa ฉันชอบบิตกรอบ

การเติมน้ำมันในการทำอาหารสายอาจไม่ช่วยให้คุณได้รับความฟูเป็นที่ต้องการ


2
อัตราส่วนนี้จะถูกต้องเฉพาะในกรณีที่คุณปิดหม้อ (ทั้งข้าวและ quinoa!)
rumtscho

2

การได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมักหมายถึงการเลือกกระทะที่เหมาะสม Quinoa ถึงไม่เกิน 2 นิ้ว / ความลึก 5 ซม. แห้งพร้อมห้องที่สอง

ฐานหนักที่ดีที่จะเก็บความร้อนยังสร้างความแตกต่างใหญ่: สามารถปิดหม้อสำหรับ 2 นาทีสุดท้ายของการปรุงอาหาร (หรือเมื่อน้ำเกือบจะหายไป) ด้วยผ้าขนหนูใต้ฝา ไม่มีหยดทำให้เมล็ดเปียก

หากคุณต้องกวนเพื่อตรวจสอบว่าน้ำหายไปหรือติดลองตะเกียบหรือเครื่องมือเรียวอื่น ๆ - เบา ๆ - ที่จะไม่บดเม็ดละเอียดอ่อนนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.