ทำไมขนมแป้งเดนมาร์กของฉันจึงเปียก


2

ฉันทำตามสูตรนี้สำหรับแป้ง "เดนมาร์ก" ที่รวดเร็วที่http://www.ezrapoundcake.com/archives/11051 ; เลื่อนลงไปที่เครื่องทำอาหาร

ส่วนผสมคือ:

น้ำอุ่น 1/4 ถ้วย

1/2 ถ้วยนมที่อุณหภูมิห้อง

ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 1 ที่อุณหภูมิห้อง

2 1/4 CUPS ขนมปังขาว

1 แพคเกจ (1/4 ออนซ์) ยีสต์ RAPID-RISE หรือ 1 TABLESPOON สดอีสเตอร์

1 เกลือของชา

น้ำตาล 1 เม็ด

1 ถ้วย (2 ชิ้น) ก้นบับเบิ้ลที่ไม่เย็น, ตัดไปยังชิ้นบาง ๆ

หลังจากทำตามสูตรเมื่อฉันออกไปรีดแป้งของฉันมันค่อนข้างเปียกและเหนียว แม้จะมีการโรยแป้งบนเคาน์เตอร์และพินกลิ้งอย่างปานกลาง แต่แป้งก็ฟูมาก มันไม่ได้ใกล้เคียงกับบางอย่างที่ฉันสามารถพับได้เนื่องจากสูตรเรียกร้อง ฉันเพิ่มแป้งอย่างน้อยหนึ่งถ้วยในตอนท้าย

ฉันเป็นเบเกอร์เริ่มต้นดังนั้นโปรดจำไว้ว่า

ฉันจะทำอะไรผิด สิ่งหนึ่งที่เกี่ยวกับสูตรอาหารที่ทำให้ฉันเดือดร้อนคือสูตรบอกว่าให้แป้งไปถึงอุณหภูมิห้องหลังจากแช่แข็งข้ามคืนก่อนที่จะกลิ้งออก - นี่ทำให้เนยนุ่มขึ้นเพื่อที่ว่าเมื่อรีดแล้วมันจะละลายเป็นแป้ง แต่แม้กระทั่งก่อน การหลอมแป้งดูเปียกเกินไป

(สำหรับสิ่งที่คุ้มค่าฉันวัดแป้งของฉันเต็มไปด้วยดังนั้นหากสิ่งใดที่ฉันคาดหวังว่าแป้งจะแห้งเกินไปเล็กน้อย)


ฉันจะนำความสนใจของคุณไปยังบรรทัดสุดท้ายของขั้นตอนที่ 6 - "คาดว่าจะยุ่งเหยิงกับเนยก้อนบางก้อนกรวดมัน" จากนี้ฉันจะสมมติว่าแป้งจะเปียกมากและนั่นคือสิ่งที่คุณอธิบาย เมื่อฉันกลิ้งขนมฉันใช้แป้งจำนวนมากและจากนั้นฉันมีแปรงที่อ่อนนุ่มที่จะปัดส่วนเกินออกหลังจากรีด ด้วยวิธีนี้แป้งจะไม่ยึดติดกับทุกสิ่ง แต่คุณไม่มีแป้งแห้งจำนวนมากในชั้นของคุณ
djmadscribbler

2
คำแนะนำด้านข้าง: สูตรอาหารนี้รวดเร็วแค่ไหน? (มันต้องใช้เวลาพัก 24 ชั่วโมง)
BaffledCook

@djmadscribbler ขอบคุณสำหรับการตอบกลับของคุณ คุณคิดว่าประมาณหนึ่งถ้วย (ซึ่งประมาณ 50% ของสูตรดั้งเดิมที่เรียกว่า) จะเพิ่มขึ้นอย่างมากหรือไม่? ฉันไม่แน่ใจว่าคำว่า "ล็อต" หมายถึงอะไรเพราะฉันรีดแป้งแค่ไม่กี่ครั้ง ผมกังวลว่าถ้าผมได้อย่างเต็มที่รวมแป้งพิเศษและเท่านั้น (หนัก) แป้งเคาน์เตอร์และด้านบนและ pin กลิ้งแล้วภายในจะไกลชื้นเกินไปเพื่อให้สามารถพับ
Roy

คำตอบ:


2

แป้งที่แตกต่างกัน (ทั้งในแง่ของแบรนด์และแม้แต่แบตช์ของยี่ห้อเดียวกัน) มีระดับการดูดซับที่แตกต่างกันดังนั้นคุณมักจะต้องทดสอบสูตรการทำขนมใหม่เล็กน้อย ฉันต้องการน้ำมากกว่าสูตรในหนังสือขนมปังโปรดของฉันเสมอ

สิ่งที่ดีที่สุดที่ต้องทำคือเพิ่มแป้งให้ละเอียดมากขึ้นเรื่อย ๆ จนกว่าคุณจะมีความสุขกับเนื้อสัมผัสจากนั้นคุณจะมีความคิดที่ดีขึ้นในครั้งต่อไปที่คุณต้องการ


1
บรรจุภัณฑ์แป้งรุ่นต่อไป: "ตอนนี้สามารถดูดซับได้มากขึ้น 60%!"
Sobachatina

2
ใหม่ Pine Fresh Scent!
ElendilTheTall

ชั่งน้ำหนักแป้งก่อนและหลังการเติมจากนั้นทำการลบจะให้ปริมาณของแป้งที่เพิ่มเข้าไป เช่น. คุณเริ่มต้นด้วย 1 กิโลกรัมและลงท้ายด้วย 750 กรัมดังนั้นคุณจึงเพิ่ม 250 กรัม
BaffledCook

1

เมื่อคุณต้องจัดการกับแป้งหนืดสิ่งที่มักจะไม่กล่าวถึงก็คือแป้งนั้นถูกควบคุมได้ง่ายที่สุดระหว่างแผ่นฟิล์มพลาสติกสองแผ่น ก่อนที่จะติดฟิล์มพวกเขาใช้แผ่นโพลีเธนก่อนหน้ากระดาษแว็กซ์นั้น ความลับ Cheffy!

ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมสิ่งนี้ถึงไม่ได้ผลสำหรับคุณสัดส่วนต่าง ๆ ดูถูกต้อง ฉันได้รับความรู้สึกว่าแป้งควรจะถูกเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องเพื่อเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่มีอะไรจะพูดเลยว่าจะต้องรอนานแค่ไหน

ฉันไม่เคยชอบทำอาหารของ Nigella

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.