ฉันสามารถแปลงแยมให้เป็น chutney ได้หรือไม่?


8

ฉันทำผักชนิดหนึ่งแยมสักครู่ที่ผ่านมาโดยทั่วไปผักชนิดหนึ่งน้ำตาลและขิงขูด มันค่อนข้างน่ารำคาญ

ตอนนี้ฉันได้ทำเป็ดเทอรีนและอยากให้มันกินกับปล่อง ฉันมีบาง chutney แต่ฉันจะไม่รังเกียจที่จะแปลงแยมผักชนิดหนึ่งของฉันเป็น chubney rhubarb เพื่อใช้คืนนี้

ไม่แน่ใจว่าฉันจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ แต่คิดว่าฉันอาจทำให้หัวหอมและกระเทียมนิ่มลงจากนั้นก็ผสมสิ่งเหล่านี้กับน้ำส้มสายชูไซเดอร์ลงในแยม

เป็นไปได้ไหมที่จะใช้งานได้? ใครมีแนวคิดที่ดีกว่านี้บ้าง? มันจะแตกต่างกันไหมถ้าฉันมีเวลามากขึ้น?

คำตอบ:


11

ความคิดที่สมบูรณ์แบบและการใช้แยมที่ยอดเยี่ยมของคุณ! แผนของคุณสมบูรณ์แบบ ... เพียงแค่สร้างสมดุลทาร์ตที่ดีตามที่คุณต้องการ หากคุณต้องการพื้นผิวเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยคุณสามารถยกลูกเกตสีทองหรือสีเข้มขึ้นได้โดยการต้มในไมโครเวฟก่อนเพิ่ม เมล็ดผักชีมักใช้และให้ความคมชัดพื้นผิวเล็กน้อยเช่นกัน ทุกชิ้นของพื้นดินอาจจะดีเช่นกัน


1
เพียงแค่บอกว่าฉันไปกับพื้นดินทุกอย่างและเมล็ดยี่หร่าพื้นดินประมาณและมันทำงานรักษา ขอบคุณอีกครั้ง.
แซม Holder

ที่ดี! ดีใจที่คุณชอบมัน.
ดารินทร์เนิร์ต

4

ฉันมีภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเดียวกัน ปีที่แล้วฉันใช้ลูกพลัมจากต้นพลัมของฉันเพื่อทำแยมลูกพลัมจำนวนมากและ (ในเวลาต่อมา) ลูกบ๊วย chutney หนึ่งขวดเท่านั้น แยมส่วนใหญ่เข้าไปในช่องแช่แข็ง ฉันกินหนึ่งขวด แต่ไม่กินแยมมากนักแยมที่เหลือนั่งอยู่ในตู้เย็นเป็นเวลาเกือบหนึ่งปี! อย่างไรก็ตาม chutney ไปเร็วมากเพราะฉันชอบแกง ดังนั้นวันนี้ฉันเอาลูกพลัมที่เหลือจากช่องแช่แข็งละลายในน้ำแล้วใส่ลงในหม้อใบใหญ่ ในกระทะที่แยกต่างหากฉันทอดหัวหอมสับ / หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 4 หัวแครอทสับ / หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ากระเทียมบางขิงและโยนสมุนไพรต่างๆที่ฉันพบในตู้และปล่อยให้มันปรุงอาหารสักพักจากนั้นก็เติมสีขาวประมาณ 400 มล. - น้ำส้มสายชูไวน์และน้ำส้มสายชูไวน์แดง 400 มล. จากนั้นรวมกับแยมเดือดในตอนนี้กวนสักพักแล้วปล่อยให้เย็น ตอนนี้ฉันมีลูกบ๊วยลูกบ๊วยอร่อย 4 ขวด อร่อย!


2

ฉันชอบคำแนะนำทั้งหมดของดาริน แต่การบริจาคของฉัน (ช้าเหมือนปกติ) คือแนะนำให้ใช้แอปเปิ้ลหรือกล้วยผสมกับแยม

ตัดออกและสับแอปเปิ้ลไมโครเวฟเป็นเวลาหนึ่งหรือสองนาทีและคุณมีวัสดุ "ทาร์ตบาลานซ์" ที่สมบูรณ์แบบผสมกับแยม หากคุณรู้สึกขี้เกียจคุณจะพบว่าคุณสามารถแยกเนื้อออกจากเปลือกด้วยช้อนหลังจากใช้ microwaving ติดกับ allspice และผักชี - สองเครื่องเทศที่ชื่นชอบ

Banana จะทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่คุณจะได้เนื้อสัมผัสที่น้อยลง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.