เหตุใดใบ Fenugreek ที่สดใหม่ของฉันจึงเปลี่ยนเป็นสีเหลืองหลังจากซื้อมาสองสามวันและวิธีป้องกันใบไม้จากการทำให้สีเหลืองเสีย


5

5 วันหลังจากที่ฉันซื้อ Fenugreek สดฉันสังเกตเห็นว่าใบบางใบเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอ่อน
สิ่งนั้นบ่งบอกอะไรและจะป้องกันอย่างไร (ถ้าเป็นสิ่งที่ไม่ดี)?

Fenugreek ถูกวางไว้เป็นมัดมัดบนเคาน์เตอร์ครัวเป็นเวลา 5 วัน

คำตอบ:


3

เมื่อคุณซื้อมัน Fenugreek เกือบจะยังมีชีวิตอยู่แม้ว่ารากจะถูกตัดออกไป มันยังคงหายใจและเผาผลาญหรือพยายาม ใบไม้ร่วงโรยเกือบจะแน่นอนเพราะพืชไม่มีน้ำ

รักษาเหมือนดอกไม้ถ้าคุณจะถือมันนานกว่าหนึ่งหรือสองวันโดยให้น้ำที่รากหรือปลายรากของลำต้น (ถ้าคุณไม่มีรากอีกเช่นดอกไม้ตัดออกด้านล่างของ ก้านเพื่อให้พื้นผิวสดในการดูดซับน้ำ) เทคนิคนี้ยังทำงานร่วมกับคื่นฉ่าย (ดีมากในความเป็นจริง), ผักชีฝรั่ง, ผักชี (eeew !!!) และอื่น ๆ


ดังนั้นใบสีเหลืองแสดงว่าพืชเป็น "การอบแห้ง"? ใบเหลืองต้องได้รับการเก็บรักษาไว้เพื่อรับประทาน?
Aquarius_Girl

1
เหมือนกำลังจะตาย (ไม่ใช่ r) แม้ว่าฉันจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านพืชสวน คุณถามคำถามอื่นเกี่ยวกับการอบแห้งเฟนูกรีก ฉันเชื่อว่าทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือเก็บไว้ในสภาพที่ดีที่สุดจนกว่าคุณจะเริ่มจงใจกระบวนการอบแห้งใด ๆ ที่คุณจะทำ (ขจัดน้ำออกจากอาหารเตาอบหรืออะไรก็ตาม) แต่คุณต้องการควบคุมกระบวนการนั้น นึกถึงใบไม้ข้างนอก - ส่วนใหญ่เน่าแทนที่จะแห้งเมื่อออกไป ในการทำให้แห้งคุณจำเป็นต้องมีเงื่อนไขเฉพาะที่เอื้อต่อกระบวนการและคุณต้องการเริ่มกระบวนการนั้นด้วยส่วนผสมที่มีคุณภาพดีที่สุดที่สดใหม่ที่สุดเท่าที่จะทำได้
SAJ14SAJ

4

เป็นสัญญาณว่าคลอโรฟิลล์เป็นสารที่สามารถสังเคราะห์แสงและทำให้พืชมีสีเขียวจางลงเนื่องจากพืชขาดน้ำและสารอาหารเป็นหลัก เมื่อคลอโรฟิลล์จางหายไปคุณจะเหลือสีใบไว้

มันเป็นเพียงสัญญาณว่าน้ำระเหยออกจากใบไม้

หากคุณไม่ชอบสีเหลืองเพียงแค่เอาใบเหล่านั้นออกก็จะไม่มีผลต่อรสชาติโดยรวมหรือประโยชน์ของสมุนไพร

วิธีเดียวที่จะป้องกันมันได้คือเก็บก้านไว้ในแก้วน้ำซึ่งช่วยรักษาคลอโรฟิลล์ แต่มันจะไม่ทำเช่นนั้นตลอดไปในที่สุดใบไม้ก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง อย่างไรก็ตามถ้าคุณพยายามทำให้ใบไม้แห้ง


ดังนั้นคุณหมายถึงว่าในที่สุด "ใบไม้แห้ง" จะเปลี่ยนเป็น "สีเหลือง"?
Aquarius_Girl

@AnishaKaul ถ้าคุณปล่อยให้มันนานพอในที่สุดพวกเขาก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงสีเหลืองทองและสีเหลืองอำพันเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากคลอโรฟิลล์ทิ้งใบไว้ แต่ใบแห้งยังคงสามารถเก็บคลอโรฟิลล์ไว้ได้หากคุณดูใบเฟนูกรีกที่ซื้อไว้ล่วงหน้าแพ็คเก็ตส่วนใหญ่ยังคงเป็นสีเขียว ไม่ใช่แค่กระบวนการทำให้แห้งซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหา แต่ยังขาดสารอาหารด้วย - ไนโตรเจนโดยเฉพาะ
spiceyokooko

2
  1. ก่อนอื่นคุณถอนก้านเล็ก ๆ บาง ๆ ออกมาพร้อมกับใบไม้จากลำต้นหนา ลำต้นที่ขมขื่นและหนาจะถูกละทิ้งไม่มีความคิดที่สอง
  2. ประการที่สองถ้าคุณต้องใช้ใบ Fenugreek ทันทีสำหรับการปรุงอาหารให้ใบอ่างน้ำอย่างรวดเร็วภายในหนึ่งชามน้ำจากนั้นจุ่มลงในชามน้ำสะอาด ให้นิ้วหมุนด้วยนิ้วของคุณ เลือกใบไม้วิธีที่คุณจะจับปลาตัวเล็ก ๆ ไว้ในตู้ปลา สิ่งเหล่านี้สามารถนำมาใช้ในการปรุงอาหารได้
  3. ประการที่สามแทนที่จะทำอาหารทันทีหากคุณต้องการเก็บใบ Fenugreek ไว้อีกต่อไปอย่าล้างพวกเขา - ห่อใบที่ดึงออกมาไว้ในหนังสือพิมพ์ (ความคิดที่ดี) หรือกระดาษเช็ดมือ (ความคิดที่ดีกว่า) และภายในถุงพลาสติก วัดเหมือนฉันถ้าคุณต้องการ ฉันไม่ทราบว่าสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ "ล้างใบไม้" จะเป็นอย่างไรฉันจึงเขียนว่า "ไม่ได้ล้าง"

มันไม่ใช่คำที่ฉันรู้ แต่ทำในสิ่งที่ได้ผลฮิฮิ!

สิ่งเหล่านี้จะเก็บได้ดีนานกว่าสองสัปดาห์


น่าสนใจมาก แต่มันไม่ได้ตอบคำถามใช่หรือไม่
spiceyokooko

เธอได้ขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการป้องกันและคำตอบนี้ทำได้เพียงแค่ตรงข้ามกับคำตอบอื่น ๆ การห่อด้วยกระดาษหรือถุง ziploc เป็นคำแนะนำที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ที่ฉันเก็บรักษาใบไม้ไว้อย่างนั้น
Mamta D
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.