ฉันจะสร้าง Leek Foam จาก Agar หรือ Egg Whites ได้อย่างไร


3

ฉันลองมา 4 ครั้งแล้วและโฟมก็ไม่เคยลุกขึ้นยืนหรือมีวุ้นมากเกินไปและสิ่งนั้นเริ่มแข็งตัวขึ้น

ฉันมีแค่วุ้นหรือไข่ขาว ฉันไม่มีผงเลซิตินเลย สิ่งที่ฉันทำตอนแรกคือการสร้างน้ำต้นหอม ฉันลองมาหลายวิธีแล้ว หนึ่งคือการติดก้นชิ้นเล็ก ๆ ใน Cuisineart จากนั้นฉันปรุงอาหารไม่กี่นาทีกรองผ้าชีสแล้วปล่อยให้เย็น ฉันใช้เวลาประมาณ 100 มล. ของ "น้ำผลไม้" (เมื่อเย็นแล้ว) และเพิ่มวุ้นประมาณ 1 กรัม ฉันได้ลอง 1. ) ตีมันในชามด้วยมือ 2. ) ผสมมันจากนั้นให้ร้อนแล้วจึงตีด้วยมือ ทั้งสองวิธีล้มเหลว

ฉันก็ลองทำด้วยไข่ขาว ขั้นตอนเดียวกันสำหรับน้ำผลไม้ แต่ฉันเพิ่มใน 1 ไข่ขาวต่อ 100ml ทางไหลเกินไป จะไม่เกิดฟอง ฉันเพิ่มใน 2 ไข่ขาว ยังไม่เคยมีฟอง ฉันยังเพิ่มน้ำตาล 1/4 ช้อนชา ไม่มีอะไร ฉันต้องการให้มันลิ้มรสเหมือนหอมไม่ใช่ไข่;)


3
สวัสดีไมค์ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์ คุณจะต้องให้ข้อมูลมากขึ้นสำหรับคนที่จะช่วยเหลือคุณ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับขั้นตอนสูตรอุปกรณ์ของคุณให้เราทราบยิ่งคุณให้คำตอบได้มากเท่าไหร่
JoeFish

คุณได้ลองทำด้วยเลซิตินหรือเพียงแค่วุ้นหรือไม่? คุณเป็นอย่างไรบ้าง? หากคุณปรุงด้วยไข่ขาวคุณต้องแน่ใจว่าไม่มีสิ่งปนเปื้อนในไขมัน
spiceyokooko

คุณพยายามทำอะไรที่อุณหภูมิ ที่จะสร้างความแตกต่าง คุณมีไม้ปั่นหรือไม่? คุณอาจต้องใช้แรงเฉือนมากขึ้นเพื่อให้สิ่งนี้ทำงานได้การปัดมืออาจไม่ใช้กลอุบายหากคุณมีอิมัลซิไฟเออร์ไม่เพียงพอที่จะทำงานด้วย
เบรนแดน

คำตอบ:


3

วุ้นนั้นเป็นเพียงเจลาติน เลซิตินเป็นสารลดแรงตึงผิวและอิมัลซิไฟเออร์ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับโฟมของคุณ วุ้นอาจไม่เพียงพอที่จะสร้างความตึงเครียดที่จำเป็นระหว่างน้ำมันและของเหลวและเมื่อคุณนำอากาศเข้ามาในส่วนผสมมันจะไม่ถูกหยุดชั่วคราวซึ่งเป็นสาเหตุที่โฟมของคุณไม่ได้ 'อุ้ม'

ฉันขอแนะนำอย่างยิ่งให้ลองเลซิตินพร้อมกับวิธีฉีดอากาศที่แรงกว่าเช่นเครื่องปั่นด้วยมือไฟฟ้า

ฉันไม่เชื่อว่ามันจะทำอะไรกับกระเทียมต้นหอมของคุณ แต่วิธีการของฟอง

มีบทความที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องนี้ที่นี่


บทความ Wikipedia ไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่าการกำหนดโฟม ฉันกำลังมองหาประสบการณ์ส่วนตัวที่นี่ มีใครทำโฟมที่เป็นของแข็งจากไข่ขาวและน้ำส้มสายชูบ้างไหม? ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดบอก
Mychol

1
ฉันทำโฟมแล้ว แต่ด้วยเลซิตินเท่านั้นฉันไม่สามารถแสดงความคิดเห็นกับผ้าขาวหรือไข่ขาวได้ ในขณะที่คุณชี้ให้เห็นอย่างถูกต้องคุณต้องการให้โฟมของคุณมีกลิ่นหอมที่ไม่เผ็ดและไข่ขาว
spiceyokooko
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.