ระบายความร้อนละลายน้ำตาลอย่างรวดเร็ว


5

ฉันต้องทำก้อนน้ำตาลที่มีขนาด 1 นิ้วและทำให้มันเย็นลงเพื่อให้สามารถรักษารูปร่างและรองรับน้ำหนักได้เร็วที่สุด ฉันสามารถใช้เทคนิคใดในการทำให้ก้อนเย็นลงและพวกเขาจะใช้เวลานานเท่าใดในการทำให้เย็นลง?

แก้ไข:

สิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นในแม่พิมพ์อลูมิเนียมที่ฉันไม่ได้สร้าง พวกเขาทำจากน้ำตาลทรายขาวธรรมดาและจะทำประมาณ 6 โหล มีแม่พิมพ์มากพอที่จะทำให้พวกเขาทั้งหมดในครั้งเดียว พวกมันถูกใช้เพื่อประคองเค้กบาง ๆ ที่มีขนาดใหญ่ออกจากโต๊ะ


เราไม่สามารถแก้คำถามอุณหพลศาสตร์โดยไม่ทราบว่ามีการใช้วัสดุและขนาด / ความหนา / อื่น ๆ (และอืม ... ฉันทำได้ไม่ดีในชั้นเรียนด้วย)
Joe

พวกเขาต้องการน้ำหนักเท่าใด เพราะลูกบาศก์ 1 นิ้วจะไม่ถือมาก ยังเราพูดคุยกันกี่คน? (มีความสำคัญเนื่องจากปริมาณความร้อนที่เราพยายามยกเลิก)
sarge_smith

ความคิดเห็นถูกแก้ไขใน
Nick Larsen

คำตอบ:


3

คุณเป็นคนทำยังไงกันแน่? นี่อาจส่งผลต่อคำตอบ

ฉันคิดว่าคุณกำลังใช้แม่พิมพ์บางชนิด หากเป็นเช่นนั้นให้นำราลงในอ่างน้ำแข็ง แต่อย่าจมลงใต้น้ำจนหมด สมมติว่าแม่พิมพ์ของคุณเป็นโลหะ (น้ำตาลหลอมเหลวร้อน!) พวกเขาจะเย็นลงอย่างรวดเร็วแม้ว่าฉันจะไม่ให้เวลาคุณแน่นอน

โดยทั่วไปการแช่น้ำแข็งเป็นวิธีที่จะทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว คุณสามารถทำให้มันเย็นขึ้นเล็กน้อยโดยการเติมเกลือลงในอ่างน้ำแข็ง แต่ฉันคิดว่าคุณจะโกนหนวดสักสองสามวินาที


2

วางไว้ในน้ำแข็งเหมือนโฮโบเดฟบอกว่าจะเร็ว ข้อดีอีกอย่างก็คือการระบายความร้อนอย่างรวดเร็วจะหยุดการสร้างผลึก


ยินดีต้อนรับ @ SamAlterman ฉันแก้ไขตัวพิมพ์ใหญ่ในคำตอบของคุณหวังว่าคุณจะไม่สนใจ
hobodave
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.