ผักชีฝรั่ง: ใบแบนหรือหยิก?


8

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าฉันควรใช้ผักชีฝรั่งใบแบนหรือหยิก ฉันสนใจส่วนใหญ่ในการใช้งานเป็นส่วนผสม แต่คำแนะนำในการใช้งานเป็นเครื่องปรุงก็ยินดีต้อนรับ

คำตอบ:


17

ใบไม้แบน (หรือที่เรียกว่า Italian Parsley) และผักชีฝรั่งหยิกสามารถใช้แทนกันได้ แต่พ่อครัวส่วนใหญ่ชอบใบแบนเพราะมักจะมีรสชาติที่แตกต่าง มันจะขึ้นอยู่กับคุณและความชอบของคุณ

ขณะที่คุณกำลังพูดถึงเครื่องปรุง แต่การใส่ผักชีฝรั่งลงบนจานเป็นสิ่งที่เรียกว่าเครื่องปรุงที่ไม่ใช้การได้ นอกเหนือจากการเพิ่มสีเขียวแล้วมันก็ไม่ได้มีวัตถุประสงค์อะไรเพราะคนน้อยมากที่ฉันรู้ว่ามันจะโผล่เข้ามาในปากและกิน คุณควรโรยด้วยผักชีฝรั่งสับหรือสมุนไพรที่สามารถช่วยเพิ่ม / เน้นกลิ่น

ผักชีฝรั่งหยิกยังดึงดูดสายตาที่ใช้ในสลัดผักชีฝรั่งอีกครั้งเนื่องจากขอบน่าระทึกใจ

ฉันมักจะใช้ใบแบนถ้ามีแล้วหยิกถ้าแบนใบไม่สามารถใช้ได้ ไม่ว่าในสถานการณ์ใด (ยกเว้นถ้าคุณต้องการเพียงแค่ฝุ่นสีเขียว) ฉันขอแนะนำให้ใช้พาร์สลีย์แห้ง คลิปจากด้านล่างของเครื่องตัดหญ้าอาจมีรสชาติมากกว่า กันไปสำหรับใบไม้กระเทียมแห้ง


ฉันพบว่าพาร์สลีย์ออร์แกนิกแบบแห้งอินทรีย์มีรสชาติที่ดีงาม ไม่แน่ใจว่ามันทำอะไรกับมัน แต่สีเขียวที่ผักชีฝรั่งแห้งอื่น ๆ ที่ฉันเคยเห็นส่วนใหญ่เป็นสีน้ำตาล / เหลือง
ceejayoz

มีใครเคยเห็นหรือได้ยินเรื่องของ "Litehouse" แบรนด์ของสมุนไพรแห้ง เมื่อเร็ว ๆ นี้เพื่อนของฉันคนหนึ่งบอกฉันเกี่ยวกับพวกเขาและเธอคิดว่าพวกเขามีรสชาติที่สดใสกว่าสมุนไพรแห้งอื่น ๆ มันเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศเยอรมนี แต่นำเข้าผ่าน บริษัท ในไอดาโฮ เธอพบพวกเขาในร้านค้าในนอร์ ธ แคโรไลน่า แต่ไม่พบพวกเขาในท้องถิ่นที่สะวันนารัฐจอร์เจีย
ดารินทร์เนิร์ต

2

ผักชีฝรั่งแผ่นแบนเป็นอาหารสำหรับการปรุงอาหารทางใต้ของยุโรปและมีรสชาติที่เข้มข้นกว่า

ผักชีฝรั่งแบบลอนเป็นมากกว่าสำหรับการปรุงอาหารยุโรปเหนือ - โดยเฉพาะการปรุงอาหารแบบอังกฤษ ตัวอย่างเช่นมันเหมาะสำหรับหลอกล่อคือซอสผักชีฝรั่ง มันรุนแรงและขมน้อยกว่าในรูปแบบดิบ


2

โดยส่วนตัวฉันไม่สามารถบอกความแตกต่างในรสชาติได้

ฉันรู้สึกว่าใบแบนง่ายต่อการตัด แต่ YMMV

เมื่อเร็ว ๆ นี้เรามีอาการหยิก เราสามารถเก็บมันไว้ในแก้วเดียวกับผักชี (ตามคำแนะนำเหล่านี้ ) และบอกความแตกต่างได้อย่างง่ายดาย - ซึ่งฉันพบว่าสะดวกมาก


1

ตรงไปตรงมาฉันคิดว่าความแตกต่างเกิดขึ้นกับพื้นผิว ถ้าฉันไม่ทำอาหารฉันมักจะใช้พาร์สลีย์แบนเพราะฉันพบว่าหยิกมีความรู้สึกที่หยาบกร้านและหยาบกร้าน

นอกจากนั้นฉันไม่คิดว่ามันสำคัญ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.