จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องปรุงกระทะเหล็กคาร์บอน?


4

ฉันกำลังซื้อกะทะเหล็กคาร์บอนอันแรกของฉันและฉันยังใหม่กับกระบวนการ "ปรุงรส" ทั้งหมดสำหรับกระทะ ฉันรู้ว่ากระทะโดยเริ่มต้นติดและคุณต้อง "ปรุง" พวกเขา แต่คุณไม่สามารถใช้น้ำมันได้หรือไม่ จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องปรุงกระทะเหล็กคาร์บอนหรือต้องใช้น้ำมัน?

คำตอบ:


3

ฉันจะไม่ทิ้งมันไว้อย่างไร้เหตุผล

สนิมเหล็กคาร์บอน หากคุณปรุงอาหารด้วยน้ำมันที่เพียงพอและปล่อยให้มันเย็นลงด้วยน้ำมันที่ยังอยู่ในนั้นและทำความสะอาดเบา ๆ (โดยไม่ต้องใช้สบู่ใด ๆ ) ด้านล่างด้านในจะเซสชั่นตัวเองด้วยเวลาตามที่กล่าวถึง แต่ส่วนที่เหลือของกระทะจะสัมผัสกับอากาศและจะสร้างชั้นของสนิม หากคุณไม่ได้ใช้บ่อยพอหรือถ้าคุณเตรียมอาหารที่เป็นกรดไว้ก่อนที่จะปรุงรส (และผักส่วนใหญ่มีกรด) คุณจะได้รับสนิมด้านล่างเช่นกันก่อนที่เครื่องปรุงจะมีเวลาสร้างขึ้น มันเอง

การกลืนกินสนิมไม่ใช่ความเสี่ยงต่อสุขภาพในทันที แต่ควรหลีกเลี่ยง ร่างกายของเราไม่ได้ออกแบบมาสำหรับมันและคุณอาจท้ายด้วยธาตุเหล็กมากเกินไปในอาหารของคุณ นอกจากนี้ยังเป็นรูพรุนด้วยดังนั้นจึงยากที่จะทำความสะอาดกระทะ และดูเหมือนโทรมจริง ๆ ที่มีสนิมในครัว

และถ้านี่เป็นกระทะ "ปกติ" จานแรกของคุณหลังจากไม่ติดกาวนานหลายปีคุณอาจประหลาดใจกับปริมาณน้ำมันที่ต้องการเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารติด มันดูน่ากลัวสำหรับดวงตา "อ้วนไม่ดี" ที่ทันสมัยของเรา และคุณยังต้องระวังแม้น้ำมัน เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะได้เรียนรู้การทำอาหารอย่างถูกวิธี แต่การปรุงรสก่อนจะช่วยได้อย่างแน่นอน

ไม่มีกฎหมายกำหนดให้คุณต้องปรุงรส แต่สำหรับฉันเหตุผลข้างต้นเพียงพอที่จะปรุงรสเสมอ


ฉันคิดว่าจุดสำคัญที่นี่คือการป้องกันสนิม - และคุณต้องออกไปข้างนอกมือจับ ฯลฯ และไม่ใช่แค่ด้านในของกระทะ
โจ

1

ไม่จำเป็นอย่างยิ่ง

เพียงแค่ใช้น้ำมันและปรุงอาหารด้วยคุณจะได้ "ปรุง" ตลอดเวลาในกระทะ มันไม่ใช่วิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำเช่นนั้น

คุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นโดยทำตามขั้นตอนพื้นฐานที่บันทึกไว้ใน SA หรือที่อื่น ๆ เช่นอะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการปรุง skillet เหล็กหล่อ?

โดยทั่วไปสิ่งที่คุณต้องทำคือ ทำความสะอาดกระทะน้ำมันมันร้อนให้ร้อนสูง นั่นไม่ยุ่งยากเกินไปใช่ไหม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.