ฉันจะใช้เหล็กกล้า honing อย่างเหมาะสมได้อย่างไร


0

ฉันมีชุดมีดระดับโลกและฉันก็ไปข้างหน้าและสั่งให้G-45 ทำหน้าที่สร้างเสริมเซรามิกด้วยเช่นกัน

ฉันไม่สามารถหาภาพที่ดีได้ แต่ชิ้นส่วนยางบนเหล็กนี้มีขอบแบน ฉันต้องการให้แน่ใจว่าฉันไม่ได้ทำมีดของฉันอย่างไม่เหมาะสม ถ้าฉันจะเอามีดไปวางไว้ที่ขอบแบนแล้วกดเบา ๆ แล้วเลื่อนลงไปข้างล่างนั่นจะช่วยให้แน่ใจได้หรือไม่ว่าฉันกำลังทำมุมที่เหมาะสม?


ตัวอย่างเช่นแม้ว่าคุณจะต้องตั้งค่ามุม dick.de/en/objectfiles/405/paragraph_104.gif
ปาร์ตี้

คำตอบ:


2

ลิงก์ของคุณมีทิศทางการใช้งาน: "ในการลับมีดให้ถูกต้องให้จับที่มุม 20 องศาแล้วดึงใบมีดไปบนเหล็กห้ามตีในด้านเดียวกันของใบมีดมากกว่าหนึ่งครั้งอย่างต่อเนื่อง"

โดยทั่วไปแล้วแท่งเซรามิกจะให้อภัยมากกว่าแท่งเหล็กซึ่งในความคิดของฉันควรหลีกเลี่ยงด้วยมีดที่ดี (แต่นั่นเป็นอีกการสนทนา)

จุดประสงค์หลักของก้านเสริม (ขององค์ประกอบใด ๆ ) คือการตรงขอบไม่ใช่ "ลับ" มัน แท่งเหล็กขัดมันเรียบมีประโยชน์สำหรับจุดประสงค์นั้น แต่หลายคนพบว่าแท่งเซรามิกมีการสึกกร่อนมากพอที่จะทำให้ขอบแผ่นเรียบเล็กน้อยขณะเดียวกันก็ยืดมันด้วย (พวกมันยังมีประโยชน์สำหรับการลบคมหลังจากลับคมด้วยหิน)

โดยทั่วไปคุณจะต้องใช้แท่งเซรามิกของคุณในมุมที่กว้างกว่าขอบของมีดเล็กน้อย มีดทั่วโลกอาจมีมุมที่ชันกว่าพูดมีดเยอรมันแบบดั้งเดิม: พวกมันอาจจะเป็น 15 องศาดังนั้นคำแนะนำในลิงค์ 20 องศาที่แนะนำนั้นอาจถูกต้อง แต่กว้างเล็กน้อย หากคุณไม่ทราบว่าองศาใหญ่แค่ไหนให้ดูไม้โปรแทรกเตอร์ ด้วยเซรามิกที่ได้รับการยกย่องคุณจะไม่ทำลายขอบของคุณด้วยจังหวะแสงเพียงเล็กน้อยดังนั้นพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อรักษามุม 20 องศาในแนวยาวด้านสลับ (อย่าทำเหมือนที่พ่อครัวทำบนทีวีด้วยเหล็กร่องและทุบใบมีดหลายสิบครั้งอย่างรวดเร็ว - มัน ' น่าจะดีกว่าที่จะทำการสัมผัสด้วยแท่งเซรามิกที่มีจังหวะช้าแม้เพียงไม่กี่ครั้งในแต่ละด้านตามความจำเป็น คุณควรรู้สึกถึงความแตกต่างที่ขอบ)

หากคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรและกำลังลับมีดด้วยตนเองคุณอาจพบกับลูกโลกที่มุมเอียงเล็กน้อย (เช่น 15-18 องศา) สำหรับการสร้างเสริมจะให้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นในแง่ของการรักษาขอบให้ยาวขึ้นระหว่างการลับคมโดยการรักษา มุมเอียงที่สอดคล้องกันมากขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับตารางการบำรุงรักษามุมที่คุณใช้ในการลับคมและการใช้มีดของคุณ

หากคุณไม่มีประสบการณ์ในการใช้มีดทั่วไป แต่ฉันขอแนะนำให้พูดคุยกับคนที่รู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะอธิบายเทคนิคที่ดีในการเขียนสั้น ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.