คุณมองหาอะไรเพื่อให้แน่ใจว่า Conch นั้นสดชื่น


3

ฉันเพิ่งเห็นสูตรตุ๋นสำหรับหอยสังข์และต้องการลอง - ฉันไม่เคยซื้อมาก่อนจากตลาดปลาจริง (เฉพาะในกระป๋อง) สิ่งที่ฉันควรมองหาและเคล็ดลับในการทำความสะอาดจะดีมาก !!

คำตอบ:


3

หอยสังข์ควรมีสีชมพูอ่อน หากเป็นสีเทาหรือสีน้ำตาลให้คัดท้ายชัดเจน เช่นเดียวกับอาหารทะเลส่วนใหญ่ตัวบ่งชี้ที่ดีที่สุดคือกลิ่น ถ้ามันมีกลิ่นเค็มเหมือนเดินใกล้ชายหาดมันก็ดี หากมีกลิ่นเหมือนท่าเรือที่หยุดนิ่งหรือถังขยะอุ่นให้หลีกเลี่ยง ในการทำความสะอาดให้รันภายใต้น้ำเย็น ตัดเมมเบรนและระบายก่อนปรุงอาหาร หอยสังข์นิ่มดังนั้นอย่าทำเหมือนหอยเชลล์หรือกุ้งก้ามกราม มันสามารถทำให้นุ่มได้ด้วยการตำ, ปรุงในหม้ออัดความดัน, อาหารแปรรูปและตุ๋นหรือปรุงสุกช้า จับตามองพื้นผิว หอยสังข์เหนียวไม่เหมาะ

นี่คือการสมมติว่าคุณไม่ได้ซื้อหอยสังข์ในเปลือกหอย

หากคุณตัดสินใจที่จะซื้อหอยสังข์ในเปลือกคุณจะต้องแยกมันออก ล้างเปลือกที่มีสังข์ภายใต้น้ำเย็น วางเปลือกหอยทั้ง 1 ถึง 3 ตัวลงในน้ำเดือด 6 ควอร์ตใส่เกลือลงในช้อนโต๊ะ ต้มประมาณ 40 นาที ใช้ส้อมหรืออุปกรณ์ง่ามอื่นดึงเนื้อสังข์ออกจากเปลือกหอยแล้วโยนสสารสีเขียวออก คุณสามารถบันทึกเปลือกเพื่อการตกแต่งหากคุณต้องการ ล้างเนื้อสัตว์ที่สกัดภายใต้น้ำเย็น

ขั้นตอนสำหรับการทำความสะอาดเปลือกหอยอีกวิธีคือการตีด้านที่นูนของเปลือกด้วยค้อนเพื่อให้แตกออก สอดมีดเข้าไปในเปลือกและบิดไปมาจนกว่าคุณจะรู้สึกว่ากล้ามเนื้อหลุดออกจากเปลือก หยิบชิ้นส่วนของเนื้อยื่นออกมาและดึงอย่างหนักจากนั้นตัดกระเพาะอาหารและหางออกไป

อ่านเพิ่มเติม: article.cfm / how_to_buy_and_clean_a_conch


หอยสังข์ใช้เวลา 40 นาทีในการต้มด้วยหม้อปกติ ใช้เวลา 3 ชั่วโมงเพื่อให้หอยสังข์นุ่มด้วยหม้อความดัน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.