มีผลิตภัณฑ์อาหารที่มีค้างอยู่ในคอหรือไม่?


0

"ค้างอยู่ในคอ" เป็นสิ่งที่ไม่ดีเสมอและมีผลิตภัณฑ์อาหารที่ควรมีค้างอยู่ในคอไหม?


พริกขี้หนูนับหรือไม่
โจ

@ โจขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของคุณ ฉันคิดว่าผู้ชายคนไหนที่ทำรายการอาหารจริง ๆ แล้ว แม้ว่าเป็นที่ยอมรับฉันอยากรู้ว่ารสชาติที่ต้องการในอาหารรสเผ็ดจะเป็นที่ต้องการมากกว่านี้หรือไม่
x457812

ไม่ว่าจะเป็น "ที่ต้องการ" หรือ "ไม่ดี" เป็นเรื่องที่สมบูรณ์ คุณกำลังมองหาบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงหรือไม่? โดยทั่วไป SE ขมวดคิ้วตามรายการของรายการ
Matthew อ่าน

1
คำถามที่ว่า "ค้างอยู่ในคอ" เป็นคำเชิงลบหรือทั่วไปเป็นคำที่สมเหตุสมผล แต่ฉันคิดว่าแม้ว่าพจนานุกรมจะตอบคำถามได้ค่อนข้างดี
Cascabel

คำตอบ:


2

อาจเป็นไปได้ว่าคุณมีคุณสมบัติ 'ค้างอยู่ในคอ'

ฉันกำลังดูสารคดีเกี่ยวกับสารให้ความหวานเทียมและพวกเขาบอกว่าซูโครสโดยเฉพาะมีช่วงเวลาที่คุณยังคงรู้สึกถึงมัน (ฉันมีปัญหาในการค้นหาสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าตัวแปรและเวลาสำหรับซูโครส ... ฉันอยากจะบอกว่ามันเป็น 0.5 วินาทีหรือ 1 วินาที) ดังนั้นพวกเขาไม่ต้องการให้ความหวานกระจายออกไปทันที แต่พวกเขาไม่ต้องการที่จะไปไหนมาไหนนานเกินไป

สำหรับพริกและอาหารจานร้อนผู้คนอาจพูดถึง 'โจมตี' กับ 'รักษา' คุณสามารถมีจานเผ็ดที่ทรงพลังในตอนแรกหรือที่คุณสามารถกัดและใช้เวลาพอสมควรสำหรับคุณที่จะได้รับผลกระทบจากความร้อน

ฉันใช้สองคนนี้มารวมกันเพื่อทำเครื่องดื่มที่หลอกลวง - คุณบรรจุน้ำตาลให้เพียงพอในสิ่งที่มีความร้อนสูงและปากของคุณคิดว่ามันหวานมากเกินไปในตอนแรก ... หลังจากนั้นสักครู่คุณก็เริ่มสังเกตเห็น ความร้อนและคุณกลับไปหาเครื่องดื่มหวานเพื่อทำให้เย็นลง (นี่เป็นเคล็ดลับของโรงเรียนมัธยม / วิทยาลัย ... ฉันอยากจะบอกว่ามันเกี่ยวข้องกับน้ำองุ่นเข้มข้น, โทบาสโกและเมาท์ดิว, ด้วยการเติม Tang เป็นครั้งคราว (ผสมดังนั้นมันจึงเป็นเพียงของเหลวเท่านั้น )

สิ่งที่เราพูดถึงในขณะที่ 'ค้างอยู่ในคอ' มักจะไม่ได้มีรสชาติที่ยาวนานซึ่งครอบคลุมโดยรสชาติอื่น ๆ ในตอนแรก แต่ยังคงมีอยู่หลังจากรสชาติอื่น ๆ ได้หายไป นี่คือสิ่งที่แตกต่างจากอาหารที่มีการเปลี่ยนรสชาติ (โดยทั่วไปคือขนม) ซึ่งโดยทั่วไปจะใช้สารแต่งกลิ่นที่แตกต่างกันสองแบบซึ่งหนึ่งในนั้นจะถูกห่อหุ้มเพื่อที่จะปล่อยออกมาหลังจากที่อื่น

และมีหลายกรณีที่เราอาจต้องการรสชาติที่คงเส้นคงวา แต่เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ตั้งแต่เริ่มต้น - มินต์ใช้บ่อยในลักษณะนี้ ที่อาจยังคงมีคุณสมบัติเป็น 'ค้างอยู่ในคอ' แม้ว่า (แม้ว่ายาสีฟันจะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์อาหาร)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.