กระเทียมสดหรือแห้ง


2

ฉันกำลังทำผักชีฝรั่งโคเชอร์ที่เรียกว่ากระเทียมหนึ่งกลีบฉันมีความสดใหม่และสงสัยว่ากลีบกระเทียมสดหรือแห้งมีรสชาติที่ดีกว่า


1
เพื่อให้แน่ใจว่า: คุณถามระหว่างกระเทียมสดแห้งกับผงกระเทียมหรือกระเทียมสดกับกระเทียมสดแห้งกับผงกระเทียม ถ้าเป็นครั้งแรกที่คุณสามารถหาคำตอบของคุณที่นี่ กระเทียม "สดใหม่" มีความแข็งแกร่งที่สุดตามด้วยกระเทียม "แห้งสด" ตามด้วยกระเทียมผง
Willem van Rumpt

คำตอบ:


3

เมื่อสูตรต้องการกระเทียมจำนวนหนึ่งก็หมายถึงความสดใหม่ ถ้ามันถูกขอให้แห้งมันจะเรียกหาน้ำหนักหรือการวัดปริมาตรเพราะการอบแห้งมักจะไม่ได้มาในกลีบ กานพลูหนึ่งไม่ได้มีประโยชน์เป็นพิเศษ แต่เนื่องจากกลีบกระเทียมมีขนาดแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความหลากหลายของกระเทียมและส่วนใดของหลอดไฟที่คุณได้รับจากกานพลู ฉันจะบอกว่าเลือกหนึ่งกานพลูจากด้านนอกของหลอดไฟหรือ 2 เล็ก ๆ จากด้านใน

แม้ว่าการอบแห้งผักและผลไม้มักจะเพิ่มรสชาติให้มากขึ้น แต่สำหรับฉันการอบกระเทียมไม่ได้ช่วยอะไรเลย - ดูเหมือนว่าจะสูญเสียพลังและความซับซ้อนของรสชาติดังนั้นฉันจะทำให้สดทุกครั้ง


เพียงเพื่อเพิ่ม - สำหรับผักดองทั้งสองวิธีควรใช้กระเทียมสดมันมีความอ่อนไหวมากขึ้นสำหรับการสกัดรสด้วยเกลือเกลือ IMO
ข้อมูล

รสชาตินอกจากนี้ยังมีเพียงแค่แตกต่างกัน กระเทียมสดมีรสชาติกระเทียมสดที่คมชัดในขณะที่แห้งจะกลมกล่อมมากขึ้นเช่นกระเทียมสุก (ฉันแน่ใจว่ามีคำถามแถว ๆ ที่นี่เพื่อเชื่อมโยง แต่ฉันยังไม่พบ) และแม้ว่ามันจะหายากฉันได้เห็นกระเทียมหั่นบาง ๆ และแม้แต่กลีบทั้งแห้ง
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.