วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสารอาหารในขณะที่ผลไม้และผักเหือดแห้ง


2

ฉันเริ่มขาดน้ำผลไม้ (และอาจเป็นอาหารอื่น ๆ ) สำหรับแบกเป้ ฉันอยากแบกเป้กับอาหารที่ทำเองมากที่สุดและลดวิตามินและแร่ธาตุให้น้อยที่สุด - หรือเพื่ออะไรถ้าเป็นไปได้

ฉันได้อ่านว่าการขาดน้ำทำให้เสียสารอาหารบางอย่างที่อ้างถึงมากที่สุดคือวิตามิน C และ A ที่ระเหยได้และจะ "ถูกฆ่า" ด้วยอุณหภูมิ 50 ° C ซึ่งเป็นคำแนะนำที่แนะนำโดยเว็บส่วนใหญ่

ฉันอยากรู้ว่าคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้คืออะไร เช่นถ้ามีผลไม้บางชนิดที่มีความเสี่ยงน้อยต่อการสูญเสียนี้หรือหากมีผลไม้ใด ๆ ที่สามารถทำให้แห้งที่อุณหภูมิเล็กได้สำเร็จ (30 ° C เป็นขั้นต่ำที่อุปกรณ์ของฉันอนุญาต) จึงลดการสูญเสียสารอาหาร เป็นไปได้หรือเทคนิค / เคล็ดลับที่มีประโยชน์อื่น ๆ


1
ฉันจะลองหั่นผลไม้ให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยวิธีนี้คุณอาจจะคายน้ำด้วยอุณหภูมิที่ต่ำกว่า การทำเช่นนี้จะใช้เวลานานกว่าเดิมสำหรับอาหารในปริมาณเท่าเดิมเนื่องจากคุณจะเติมอาหารของคุณในปริมาณที่น้อย หากคุณเคยทำเช่นนั้นโปรดแจ้งให้เราทราบว่ามันทำงานได้หรือไม่
Dakatine

2
โปรดทราบว่าคุณอาจประสบปัญหาความปลอดภัยของอาหารโดยใช้อุณหภูมิต่ำเกินไปสำหรับการขาดน้ำ นอกจากนี้ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่า vit C สามารถเก็บรักษาไว้ในผลไม้อบแห้งได้เลยเพราะมันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและผลไม้ได้รับออกซิไดซ์ในระหว่างการอบแห้ง - ภายใต้สถานการณ์เหล่านี้ ดูตัวอย่างบทคัดย่อนี้เทคนิคที่ดีที่สุดส่งผลให้สูญเสีย 71% vit C (และดูเหมือนว่าไม่ได้วัดหลังการเก็บซึ่งอาจจะทำให้สูญเสียมากขึ้น): ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/15477192
rumtscho

คำตอบ:


1

การขาดน้ำในทุกวิถีทางทำลายสารอาหาร มีเทคนิคไม่กี่ (เช่นการคายน้ำแช่แข็ง / แห้งการคายน้ำกำมะถันและการอาบน้ำส้ม) แต่ในท้ายที่สุดคุณจะหลวมบางสิ่งไปพร้อมกัน ที่กล่าวมาการคายน้ำที่บ้านไม่เลวหรือก้าวร้าวเหมือนอุตสาหกรรมดังนั้นคุณอาจจะยังคงมีอัตราส่วนน้ำหนักต่อสารอาหารเป็นบวก แต่ระวังให้ดีว่าการที่น้ำตาลต้านทานได้ดีกว่าทุกอย่างและมีอยู่ในผักและผลไม้คุณจะต้องจบด้วยน้ำตาล "มาก" และสารอาหารน้อย จากมุมมองนี้ผลไม้สดเป็นสิ่งที่ดีกว่าเสมอ


ที่กล่าวว่าบางทีคุณสามารถแก้ปัญหาของคุณถ้าคุณมองจากมุมมองที่แตกต่างกัน

ดังนั้นขั้นตอนแรกก่อน: ณ วันนี้การตลาดกำลังพยายามโน้มน้าวใจผู้คนมากขึ้นดีกว่า; สิ่งต่าง ๆ เช่น "ถ้า 100% ของปริมาณที่แนะนำต่อวันทำให้คุณมีสุขภาพดีลองจินตนาการว่าคุณจะได้ 1,000% ที่ยอดเยี่ยม" ตอนนี้นั่นเป็นเรื่องของการตลาดอย่างแท้จริง *** t เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณและเหนือสิ่งอื่นใดแม้ว่าวิตามินหรือแร่ธาตุบางชนิดมันอาจไม่อันตรายเกินกว่ามันจะบังคับให้อวัยวะของคุณทำงานหนักเพื่อขับไล่สิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป / ไม่ได้ใช้ (ใช่ไม่มีสารอาหารในร่างกายของเรา)

จากนั้นถ้าคุณต้องการนำอาหารแห้งของคุณมาด้วยแทนที่จะกังวลกับการเพิ่มปริมาณสารอาหารที่จะยังคงอยู่หลังจากการขาดน้ำบางทีคุณอาจต้องคิดเลขเพื่อทำความเข้าใจว่าคุณต้องนำอาหารที่ขาดน้ำไปด้วย บางทีคุณอาจค้นพบว่าแม้หลังจากได้รับสารอาหาร 90% แล้วคุณยังต้องการอาหารแห้งสองสามเฮกโกแกรมแทน 2 กิโลกรัม

ที่กล่าวว่า ... พยายามที่จะไม่ฆ่าตัวเองด้วยอาหารแห้งที่เน่าเสียหรือทำคณิตศาสตร์ผิด ๆ และนำเงินสำรอง 2 วันเป็นเวลา 5 วันธุดงค์ใช่ไหม?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.