วิธีการทำขนมช็อคโกแลตทรงกลม enrobed?


8

วิธีการหนึ่งที่ enrobe ศูนย์ลูกอมในช็อคโกแลตในลักษณะที่คุณได้รับทรงกลมเรียบที่ไม่มีเครื่องหมายที่น่าเกลียดที่มันนั่งอยู่บนชั้นวางหรือหลุมที่มันถูกเสียบด้วย?

คำตอบ:


9

สิ่งที่คุณต้องการคนดีของฉันคือส้อมขนม

โดยทั่วไปแล้วมันเป็นส้อมสองเส้นที่มีซี่บาง ๆ อย่างไม่น่าเชื่อ จุ่มยกขึ้นปล่อยให้ส่วนเกินหยดลงมาวางบนแผ่นหนัง (คุณจะได้เท้าเล็ก ๆ แต่นี่เป็นเรื่องปกติ)

นอกเสียจากว่าคุณจะพูดถึงทรงกลมที่สมบูรณ์แบบที่สุด? เพื่อความรู้ของฉันนี้ไม่สามารถทำได้ด้วยมือคุณจะต้องเครื่องจักรอุตสาหกรรม และวิธีการทั้งสองซีกโลกจะทำให้คุณมีรอยต่อ

ฉันเคยได้ยินวิธีแก้ปัญหาหนึ่งสำหรับรูเล็ก ๆ ที่เหลืออยู่โดยตัวเสียบบาง ๆ เป็นช็อคโกแลตตบเบา ๆ อีกหนึ่งก้อนและระเบิดอย่างรวดเร็วด้วยไดร์เป่าผมเพื่อขจัดข้อบกพร่องที่ไม่เรียบ แต่ฉันไม่เคยลองด้วยตัวเอง


เสียงเหมือนผู้ชนะสำหรับฉัน
Michael Natkin

ขอบคุณไมเคิล นอกจากนี้วิธีที่ชัดเจนในการจัดการกับรูเสียบก็คือการทำให้ช็อกโกแลตอยู่ด้านล่าง

4

การเพิ่มคำตอบอื่นเพราะไมเคิลยอมรับคำตอบนั้นและฉันไม่ต้องการให้ดูเหมือนว่าเขายอมรับสิ่งที่ฉันจะเขียนตอนนี้

อีกวิธีในการทำขนมทรงกลมอย่างสมบูรณ์แบบคือไปตามเส้นทางโมเลกุล คุณสามารถละลายช็อคโกแลตและข้นด้วยแซนแทนกัมเพื่อเลียนแบบช็อคโกแลตชุด จากนั้นเติมอัลจิเนตหยดช็อกโกแลตลงในอ่างแคลเซียมคลอไรด์ ก่อนที่พวกเขาจะตั้งค่ากดศูนย์ขนมของคุณเป็นลูกช็อคโกแลต ฉันไม่ได้ลอง แต่ทฤษฎีฟังดูแล้ว


คุณจะต้องกังวลเกี่ยวกับรสชาติที่จะให้กับช็อคโกแลตหรือไม่?
hobodave

เลขที่ Xanthan, alginate และอื่น ๆ ไม่มีรสชาติเป็นหลัก ร้านอาหารแรกที่ฉันทำฉากในเราทำน้ำซุปแครอทขิงห่อหุ้มเป็น bouche ชอบใจ รสชาตินั้นละเอียดอ่อนกว่าช็อคโกแลตอย่างมากและคุณไม่สามารถลิ้มรสสารเคมีได้

ความคิดที่น่าสนใจ ฉันคิดว่าคุณสามารถทำ spherification แบบย้อนกลับได้เช่นกันถ้าเป็นช็อกโกแลตนมที่มีแคลเซียม signficant อยู่แล้ว นั่นจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับเนื้อสัมผัส (snottiness) ที่อัลจิเนตบางครั้งสร้างขึ้น
Michael Natkin

ฉันก็คิดว่า

1

ถ้าคุณลองใช้แม่พิมพ์ซีกโลกทั้งสองทำเปลือกให้เต็มไปด้วยกึ่งกลางของคุณแล้วทำให้ทั้งสองแบ่งครึ่ง หากคุณต้องการศูนย์ของเหลวคุณอาจต้องแช่แข็งก่อนหรือเติมเพียงครึ่งเดียว


1

เพื่อให้ได้การเคลือบผิวทรงกลมเรียบอย่างสมบูรณ์แบบคุณจะต้องใช้แม่พิมพ์

หากคุณจุ่มมือลงคุณจะได้รับ "เท้า" ยิ่งช็อกโกแลตที่อุ่นเท้ายิ่งใหญ่

แทนที่จะจุ่มศูนย์ของคุณฉันขอแนะนำให้คุณ "ม้วน" ศูนย์กลางเพื่อเคลือบ จริงอยู่ที่นี่ยุ่งเหยิง แต่คุณอาจจะใกล้เคียงที่สุดกับการมีผลิตภัณฑ์ที่ "ไม่ใช่เท้า"

เมื่อต้องการทำเช่นนี้หลังจากที่คุณช็อคโกแลตให้ใส่ทัพพีแล้ววางลงบนแผ่นหินอ่อน (แผ่นอาหารเย็นก็ใช้งานได้) ด้วยมือข้างหนึ่ง "เล่น" กับช็อคโกแลต มันจะหนาขึ้นเมื่อมันเย็นตัวลง เมื่อมันค่อนข้างหนา แต่ก็ยังคงเป็นของเหลวใช้มือที่สะอาดของคุณวางลงในช็อกโกแลต ม้วนพวกเขาไปเคลือบด้วยมือ "ยุ่ง" ของคุณ เลือกศูนย์และวางลงบนแผ่นกระดาษหรือกระดาษไข ... สิ่งที่คุณใช้ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้นิ้วหมุนวนได้ แต่ช็อคโกแลตของคุณจะไม่ราบรื่นหากคุณทำเช่นนั้น

เมื่อช็อคโกแลตบนจานเริ่มหนาเกินไปคุณเพียงแค่เพิ่มช็อคโกแลตอุ่น ๆ ลงไป น่าเสียดายที่นี่เป็นวิธีการทดลอง ใช้เวลาสักครู่ในการรับ "ความรู้สึก" สำหรับสิ่งนี้เพื่อทำให้ช็อคโกแลตสวยและ "ไร้เท้า" ที่สุด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.