คุณจะเตรียมหนวดปลาหมึกได้อย่างไร


8

'หน่อ' ในหนวดปลาหมึกดูเหมือนแต่ละคนมีเปลือกเล็ก ๆ ( chitinous? ) 'วงแหวน' ภายในพวกเขาที่สามารถลบออกได้โดยการดึงหรือถูหนวด ใช้เวลานานและฉันสงสัยว่ามันจำเป็นไหม?

นอกจากนี้ปาก / หัวเท่าไรที่กินได้? ดูเหมือนว่าวงแหวนที่หนวดเชื่อมต่อนั้นสามารถกินได้ แต่ก็มีเนื้อส่วนที่อยู่ใกล้เคียงยากขึ้น

คำตอบ:


9

ไม่คุณไม่จำเป็นต้องลบออกเว้นแต่ว่าคุณกำลังพูดถึงปลาหมึกขนาดใหญ่มาก

กินดีไหม ฉันชอบเนื้อและไม่ใช่หนวด แต่โดยทั่วไปสิ่งใดก็ตามที่ไม่ใช่สิ่งที่คุณลบเมื่อทำความสะอาด ('กระดูก' ภายในและสารพัน goop ที่ติดอยู่)

วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการปรุงอาหารนั้นรวดเร็วมาก - ปลาหมึกต้องการความร้อนสูงเร็วโดยปกติไม่เกิน 40-60 วินาทีขึ้นอยู่กับขนาด ปัดฝุ่นด้วยแป้งข้าวโพดและทอดอย่างรวดเร็วหรือผัดเนยอย่างรวดเร็ว นานเกินไปและคุณจะเคี้ยวยาง


2
ใช่เร็วมากหรือ (ฉันเคยได้ยิน) ช้ามากเป็นวิธีที่จะไปกับปลาหมึก
NBenatar

ไม่เคยช้าเลย แต่สิ่งที่ดีที่สุด (IMHO) คือชุบเกล็ดขนมปังทอดจนกรอบนอก
Adam Shiemke

2
ฉันมีปลาหมึกตุ๋นมานานและช้าในไวน์แดง งดงามละลายในปาก

ฉันเป็นแฟนตัวยงของหนวดหนวดแป้งข้าวโพดและทอดลึกเช่นกัน ไปได้ดีกับซอสถั่วดำที่คุณสามารถหาได้ที่ร้านขายของชำในเอเชีย
grumpasaurus

1
จากสิ่งที่ฉันจำได้อัลตันบราวน์กล่าวว่าหากคุณเผลอปรุงพวกมันนานเกินไปจงรอให้มากขึ้นและถ้าคุณปรุงพวกมันนานพอพวกเขาจะนุ่มนวลขึ้นอีกครั้ง
Jeff Axelrod

5

ปลาหมึกทั้งหมดทำความสะอาดได้ง่ายและเตรียมความพร้อม ขึ้นอยู่กับขนาดที่เล็กกว่าง่ายกว่าในขณะที่ขนาดใหญ่อาจใช้เวลาและการเตรียมการเล็กน้อย ดึงหนวดและหัวออกจากร่างกายหลัก (อวัยวะภายในจะออกมาพร้อมกับหนวด) คุณสามารถลบผิวออกจากปลาหมึกตัวเล็กหรือปลาหมึกยักษ์ (ทั้งสองครอบครัวเดียวกัน) แม้ว่ามันจะแนะนำให้เอาผิวในปลาหมึกทั้งหมดเพราะมันอาจจะเหนียวและไม่พึงประสงค์อย่างมาก สำหรับปลาหมึกที่มีขนาดใหญ่นั้นบางคนแนะนำให้แช่ไว้ใน buttermilk, pawpaw หรือผลไม้กีวี ทั้งหมดนี้มีเอนไซม์ที่สามารถทำให้โปรตีนอ่อนตัวและไม่พบว่ามีรสชาติที่ตามมา

นำกระดูกอ่อนตรงกลางที่มีความใสบางและมีลักษณะคล้ายพลาสติก (อันนี้กินไม่ได้) ฉันพบว่าวิธีที่ดีที่สุดคือการให้คะแนนในรูปแบบกากบาดที่ด้านในของร่างกายเพราะเมื่อมันทำอาหารมันหยิกม้วนและถ้าทำด้วยความระมัดระวังเล็กน้อยมันก็น่าสนใจเช่นกัน มันเป็นผัดที่ดีในการหมักกระเทียมขิงหรือสิ่งที่คุณต้องการรสชาติเช่นพริก etcetera และผัดในน้ำมันมะกอกแสง หรือปัดฝุ่นเล็กน้อยด้วยแป้งข้าวโพดและเครื่องปรุงที่คุณเลือกทอดหรือตื้น

หนวดจะใช้เวลาเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในการเตรียมถ้วยดูดมีกระดูกวงกลมเล็ก ๆ เช่นสิ่งที่แนบมาซึ่งสามารถถอดออกได้โดยการถู ลบจงอยปากออกและคุณยังสามารถเก็บหรือทิ้งถุงหมึกได้ หากยังคงไม่บุบสลายสิ่งนี้อาจใช้ทำหมึกพาสต้าปลาหมึกหรือริซอตโต้ หลังจากทำความสะอาดหนวดที่หั่นออกเป็นความยาวที่ต้องการสูงถึง 2 นิ้ว (5 เซนติเมตร) แล้วเคลือบด้วยแป้งข้าวโพดเกลือพริกไทย (เพื่อลิ้มรส) หรือที่ฉันชอบคือเกลือพริกไทยและพริกป่นผัดอย่างรวดเร็ว หรืออาจหมักในน้ำมันมะกอกกระเทียมและเครื่องปรุงที่คุณเลือกรวมถึงสมุนไพรและสิ่งนี้จะทำหน้าที่เป็นคู่หูที่ดีในจาน antipasto หรือคนรักอาหารทะเล


1

ฉันคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมปลาหมึกคือการผสมในบัตเตอร์มิลค์ / ไข่ปรุงรสเพื่อช่วยให้นุ่มขึ้นเล็กน้อยก่อนที่จะทำการทอดขุดในข้าวโพดและทอดอย่างรวดเร็วจนกรอบ แต่ระวังไม่ให้ปรุงมากไป

เสิร์ฟพร้อมชิพโพลิโอลีโอร้อน


ไข่ไม่ทำอะไรเลยอย่างอ่อนโยน กรดใน buttermilk ทำ

นำไข่ไปทำเป็นไข่ไก่เพื่อล้างแป้ง

อืม .. ฝุ่นหนึ่งอย่างในแป้งก่อนแล้วก็ไข่ อีกวิธีหนึ่งที่จะไม่ทำให้คุณไปได้ไกลนัก

ไม่จำเป็นต้องทำแป้งแป้งไข่กับปลาหมึก ถ้าเป็นเช่นนั้นจะเหนียวและเคลือบจะหนา เป็นกระบวนการที่ละเอียดอ่อนลองใช้บางครั้ง

คริส ... แป้งไข่ไม่ทำงานเช่นกัน วิธีการในการผสมพันธุ์คือแป้ง (เกาะติดกับผลิตภัณฑ์, ให้บางสิ่งบางอย่างไข่เพื่อแขวนบน), ไข่, เกล็ดขนมปัง หรือแป้งก็ปะทะ แป้ง / ไข่ / แป้งตามลำดับนั้นจะไม่ทำงาน โปรดจำไว้ว่าพวกเราหลายคนที่นี่เป็นพ่อครัวมืออาชีพและบางครั้งเราก็รู้ว่าเรากำลังพูดถึงอะไร

0

แยกกระดูกอ่อนตรงกลางและใช้เวลาในการขูดกิ่งดูดของหนวด

ปลาหมึกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนั้นต้องการการขจัดผิว - ฉันไม่ได้สนใจอะไรที่เล็กกว่า

สำหรับปลาหมึกที่มีขนาดเล็กลงทอดหรือทอดเป็นชิ้น ๆ / ปลาหมึกยักษ์เป็นเวลา 30 วินาทีโดยไม่มีแป้งข้าวโพดหรือสิ่งใด ๆ เพียงแค่ปัดฝุ่นพริกไทยพริกสับละเอียดและเกลือทะเล

ปลาหมึกขนาดใหญ่ฉันมักจะทุบตีเพื่อที่จะตัดมันเป็นเพชร / สแควร์สและแช่แข็งจนกระทั่งจำเป็น (แยกด้วยกระดาษหรือฟิล์ม greaseproof) จากนั้นนำชิ้นส่วนมาเคลือบด้วยไข่แล้วคลุกด้วย panko, พริก, พริก, เกลือทะเลอ่อนและทอดลึกประมาณ 80/90 วินาทีในขณะที่ปลาหมึกยังคงถูกแช่แข็ง คุณสามารถทำให้มันเป็นทองได้โดยไม่ทำให้มันยาก อย่าลังเลที่จะซื้อปลาหมึกก่อนแช่แข็ง แต่ให้แห้งก่อนแช่แข็ง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.