ไก่สดแช่แข็งกับไก่ละลายในหม้อข้าว


6

ฉันสงสัยว่าถ้าสูตรเรียกว่าไก่แช่แข็งและใช้เวลา 6-7 ชั่วโมง แต่ฉันใช้ไก่ละลายแทนฉันจะปรุงมันด้วยเวลาน้อยกว่านี้หรือไม่ ขอบคุณ!

คำตอบ:


12

คุณสามารถปรุงอาหารได้ในเวลาน้อยลง แต่มันก็ไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรมากนักถ้าคุณเพิ่งใช้เวลา 6-7 ชั่วโมงเต็มโดยเฉพาะถ้าคุณใช้แผลที่ถูกตัดเหมือนต้นขา

ฉันจะระวังเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการใส่ไก่แช่แข็งไว้ในหม้อหุงช้า ที่อุณหภูมิต่ำใช้หม้อหุงช้ามีโอกาสที่ดีที่ไก่จะนั่งใน 'โซนอันตราย' เป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมงเพิ่มโอกาสของการเป็นพิษอาหารอย่างมาก


+1 เพื่อความปลอดภัยของอาหาร ดูRec USDA FSIS สำหรับหม้อหุงช้าสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
Joe M

ตกลง. นอกจากนี้ยังสามารถส่งผลกระทบต่อรสชาติ หากจานอยู่ในอุณหภูมิที่เย็น / ลุคอุ่น ๆ แล้วเอนไซม์บางอย่างในเนื้อสัตว์หรือผักประกอบจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถปรับเปลี่ยนรสชาติและพื้นผิวของจานได้
worthwords

2

ครั้งเดียวที่ผมจะพิจารณาการทำอาหารอาหารแช่แข็งในหม้อหุงช้าโดยตรงคือถ้ามันจะสุกในอ่างของเหลว - คือซุปตุ๋นหรืออาหารที่คล้ายกันที่อาหารแช่แข็งอย่างเต็มที่แช่ นอกจากนี้อาหารจะต้องมีความบางพอสมควร ยกตัวอย่างเช่นต้นขาไก่ก็โอเค แต่ไก่ตัวเต็มหนาเกินไปและอาจใช้เวลามากเกินไปแม้จะแช่อยู่ ฉันก็แค่ทำอาหารด้วยความสูง - เพื่อให้มีอย่างน้อยบิตเดือดปุด ๆ / เดือดเพื่อช่วยให้ของเหลวเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ ดูความคิดเห็นของ USDA FSIS ในเรื่องนี้สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามถ้าเป็นเช่นนั้น (นั่นคือชิ้นส่วนของไก่ไม่ใช่ทั้งไก่และแช่อยู่ในของเหลว) ฉันคาดว่าจะไม่เพิ่มเวลาทั้งหมดลงในเวลาทำอาหารเพื่อที่จะถูกแช่แข็ง การละลายชิ้นเนื้อไก่ในน้ำเดือดใช้เวลาไม่กี่นาที - อาจจะเป็นครึ่งชั่วโมง - และอย่างนั้นจะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อเวลาที่คุณพูดถึง หากคุณเคยใช้แม้กระทั่ง 'น้ำเย็น' ละลายคุณรู้ว่าการย้ายน้ำ defrosts อาหารมากได้อย่างรวดเร็ว การเคลื่อนย้ายน้ำร้อนเร็วยิ่งขึ้น

นี้คล้ายกับการปรุงsous-videโดยวิธีการ ที่จะถือว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยในการปรุงอาหารแช่แข็งภายใต้ข้อ จำกัด ขนาดบางคล้ายกับข้างต้นเพราะมันจะแช่อยู่ในการเคลื่อนย้ายของเหลว สูตร sous-vide ส่วนใหญ่แนะนำให้เพิ่มประมาณ 20-30 นาทีสำหรับผลิตภัณฑ์แช่แข็งขึ้นอยู่กับรายละเอียดที่แม่นยำ จากประสบการณ์ส่วนตัวของฉันมันน้อยลง ยกตัวอย่างเช่นการปรุงอาหารต้นขาไก่แช่แข็งที่กระดูกในนั้นใช้เวลาเพียง 15 นาทีกว่าจะถึงอุณหภูมิที่ไม่ละลาย นั่นคือการปรุงอาหารที่ 145 ° F ซึ่งต่ำกว่าหม้อหุงช้าของคุณอย่างมาก การปรุงอาหารสมัยใหม่ทำให้ง่ายขึ้นแนะนำสำหรับสเต็ก 15 ถึง 30 นาทีซึ่งฉันก็เห็นด้วยเช่นกัน

แต่อีกครั้งฉันจะไม่ไว้ใจสูตรที่ขอไก่หรือชิ้นส่วนไก่แช่แข็งทั้งหมดและไม่ได้ปรุงเป็นของเหลว: ฉันจะไปหาสูตรอื่น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.