โหระพาเตรียมไว้สำหรับเพสโต้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดอย่างไร


5

ฉันพิมพ์สิ่งนี้ด้วย "เพสโต้นิ้ว" - คราบปากแข็งที่ใช้เวลาสองสามวันเพื่อล้างนิ้วโป้งและปลายนิ้วของฉันอย่างเต็มที่จากการเก็บใบโหระพาเป็นเวลาหลายชั่วโมง ฟรอสต์) ฉันมักจะสงสัย (สองสามวันต่อปีในขณะที่ฉันทำมัน) วิธีการเตรียมใบโหระพา ( ก่อนบดในสากหรือเครื่องเตรียมอาหาร) ทั้ง "แบบดั้งเดิม" และ / หรือในขนาดใหญ่หรือเชิงพาณิชย์ การดำเนินการเพื่อให้เพสโต้ในขณะที่ฉันหยิบออกจากลำต้นอย่างน่าเบื่อในการผลิตบ้านประจำปีของฉัน มีวิธีที่ดีกว่าการหยิบมือที่น่าเบื่อไหม?

เพสโต้ส่วนตัวของฉันเดินไปค่อนข้างไกลจาก "เพสโต้เจโนวี" แต่นั่นก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อคำถามนี้เพราะมันยังเป็นโหระพาส่วนใหญ่


เมื่อมองดูรูปภาพอย่างละเอียด Lars จะปรากฏขึ้น (เมื่อตรวจดูรูปภาพในระดับเต็ม) ว่าโหระพานั้นกำลังถูกเก็บเกี่ยวค่อนข้างเล็ก (ไม่มีดอกไม้) และถูกตัดออก (คุณสามารถเห็นคัตเตอร์ชนิดแท่งเคียวที่ฐาน ของผู้เก็บเกี่ยว) และดึงขึ้นมา (น่าเสียดายที่ภาพดูเหมือนจะถูกโพสต์โดยผู้เก็บเกี่ยวหยุดและไม่เก็บเกี่ยวจริง ๆ โดยไม่มีอะไรบนสายพานหรือรางออกมา) จริง ๆ แล้วมันก็สมเหตุสมผล - ก้านที่จุดนั้นจะ มีความอ่อนโยนและอาจไม่น่ารังเกียจเมื่อเกิดเหตุ ในขณะที่มันต้องใช้วินัยบางอย่างเพื่อเสร็จสิ้นการโหระพาที่สามารถเติบโตได้มากขึ้น (หลังจากหลายปีของการพยายามที่จะให้มันนานที่สุดและทำให้ถูกต้องก่อนที่จะน้ำค้างแข็ง) ฉันจะต้องลองวิธีนี้ในปีหน้า


อาจจะสวมถุงมือ?
moscafj

@moscafj ฉันไม่ได้กังวลกับคราบ - ฉันสงสัยว่ามีวิธีที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและฉันไม่เห็นถุงมือที่ปรับปรุงประสิทธิภาพใด ๆ (แม้ว่าพวกเขาจะเห็นได้ชัดว่ามีความจำเป็นถ้าการประมวลผลด้วยมือเพื่อการค้า)
Ecnerwal

เมื่อคุณพูดว่า 'ปิดลำต้น' คุณกำลังพูดถึงก้านสีเขียวที่ยื่นออกมาจากใบไม้ประมาณหนึ่งนิ้ว (จะถูกพิจารณาว่าเป็น 'ซี่โครง' เมื่อต้องรับมือกับสีเขียวอื่น ๆ ) หรือส่วนที่เป็นไม้มากขึ้นที่เชื่อมต่อกับ มวลราก? ฉันลบเฉพาะส่วนที่เป็นไม้และฉันจำไม่ได้ว่าเคยมีปัญหาของคุณ (ฉันไม่ได้ปลูกใบโหระพาในปีนี้แม้ว่า ... โดยปกติฉันมี 6-8 ต้นและทำ 'ชุดเพสโต้ครั้งสุดท้ายก่อนที่จะถูกแช่แข็ง')
Joe

คุณทำงานนี้ในสวนของคุณหรือไม่ เพราะเมื่อถึงช่วงปลายปีการลอกใบไม้ฉันมักจะทำตอนกลางคืนหลังจากฉันกลับถึงบ้าน (หลังจากได้ยินคำเตือนจากข่าวน้ำแข็ง) ... ดังนั้นฉันจึงตัดต้นไม้และนำพวกมันเข้าไปข้างใน ที่จะตัด.
โจ

ส่วนที่เป็นไม้ และฉันมักจะทำสิ่งนี้ในห้องครัว
Ecnerwal

คำตอบ:


5

ภาพแสดงเครื่องเกี่ยวใบโหระพา ลำต้นยังคงอยู่ในดินอย่างที่คุณเห็นทางด้านขวา; ลำต้นที่ได้รับการเก็บเกี่ยวจะถูกประมวลผลพร้อมกับใบไม้

การเก็บเกี่ยวกระเพรา


นี่ทำให้การทำงาน 2 แกลลอนต่อปีของฉันดูค่อนข้างเล็ก ด้วยการขุดเล็กน้อย: frostablog.de/produktion-und-anbau/ ... "Rhine Valley (ใกล้ Worms).......... จากสนามสู่โรงงานของเราใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการส่งผ่านการเก็บเกี่ยวจากโหระพาน้ำแข็งสุดท้าย มากกว่า 2 ชั่วโมง "
คนแปลกหน้าในการเดินทาง

4

ฉันมักจะใช้นิ้วมือที่กำแน่นไปตามกิ่งก้านเพื่อแตกใบแทนที่จะหยิบทีละใบ มันมากได้เร็วขึ้น บิตด้านบนที่มีใบไม้ / ดอกไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นต้องใช้การถอนขนเล็กน้อย

ถ้าฉันเป็นผู้ผลิตเพสโต้เชิงพาณิชย์ฉันคิดว่าฉันคงดึงปลายพืชที่ตัดออกก่อนผ่านรูขนาด 18 มม. ในแผ่นเหล็ก ที่ควรตัดใบส่วนใหญ่ - หมายเลข 18 มม. เป็นสิ่งที่เดาได้ แต่ฉันคิดว่าอยู่ใกล้ ๆ อาจใช้สองรูขนาดใหญ่และขนาดเล็กลงเพื่อให้การกู้คืนดีขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.