อายุการเก็บรักษาสำหรับหางนมคืออะไร?


4

ฉันเพิ่งเริ่มทำชีสที่บ้าน ในคำตอบนี้ขอแนะนำให้สำรองเวย์ที่จะใช้ในแกง ฉันทำไปแล้วและฉันมีเวย์ประมาณ 3 ถ้วยนั่งอยู่ในตู้เย็นเป็นเวลาสองสัปดาห์แล้ว ลักษณะและกลิ่นไม่เปลี่ยนแปลง

นานแค่ไหนที่ฉันสามารถคาดหวังให้สิ่งนี้อยู่รอบ ๆ ? มันแย่ไหม? ฉันไม่พบสิ่งใดในStillTastyซึ่งเป็นทรัพยากรปกติของฉัน


ลิ้งค์ดีๆในคำตอบของคุณรอคอยที่จะตรวจสอบเว็บไซต์นี้!
คริส

คำตอบ:


3

ฉันสงสัยว่ามันขึ้นอยู่กับชนิดของชีสที่เวย์มาจาก เวย์มีส่วนประกอบที่ละลายในน้ำทั้งหมดของนม มันจะเสียเคซีนและไขมัน อัลบูมินและแลคโตสเท่าไรนั้นขึ้นอยู่กับชีส ถ้านมอุ่นพอ (190F ฉันเชื่อ) แล้วอัลบูมินจะเสื่อมสภาพและไม่อยู่ในหางนม หากชีสถูกทำให้เป็นกรดด้วยการฉีดเชื้อแบคทีเรียแบคทีเรียจะเปลี่ยนแลคโตสบางส่วนให้กลายเป็นกรดแลคติกซึ่งทั้งคู่จะอยู่ในหางนม Riboflavin เป็นน้ำที่ละลายน้ำได้และเป็นสิ่งที่ให้เวย์ที่เป็นสีเขียว

ทั้งสองวิธี - สารอาหารส่วนใหญ่ที่แบคทีเรียชอบไม่ได้อยู่ในเวย์และมันก็มีสภาพเป็นกรดสูงอยู่เสมอ ฉันเก็บเวย์ส่วนตัวเป็นเวลาสองสัปดาห์โดยไม่มีผลเสีย

ฉันมักจะใช้หางนมเร็ว ๆ นี้โดยทำริคอตต้า ถ้ามันมาจากชีสไม่ได้ลดปริมาณอัลบูมินในนมคุณสามารถให้ความร้อนกับหางนมเบา ๆ จนกระทั่งอัลบูมินตกตะกอน แกลลอนของนมทั้งหมดทำให้มอสซาเรลล่าเกือบหนึ่งปอนด์จากนั้นก็เล็กน้อยน้อยกว่า ricotta หนึ่งถ้วย นั่นคือลาซานญ่าที่นั่น


1

แหล่งนี้แนะนำว่าคุณสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นเป็นเวลาหกเดือน!

ฉันทำบานหน้าต่างเมื่อวานนี้และอ่านที่อื่น (จำไม่ได้ว่าอยู่ที่ไหน) ที่เวย์จะเก็บไว้สองสามวัน คุณสามารถตรึงหางนมเพื่อให้ฉันทำ และตอนนี้ฉันอ่านแล้วว่าคุณสามารถลดได้ซึ่งจะช่วยหากคุณทำชีสจำนวนมาก

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.