ไม่ชอบอาหารหวานยกเว้นของหวาน


-1

ฉันไม่ชอบอาหารหวาน ๆ ยกเว้นของหวาน ตัวอย่างเช่นฉันไม่ต้องการบรรจุลูกเกต

มีคำศัพท์เกี่ยวกับการทำอาหาร / นักชิมสำหรับรสชาติประเภทนี้หรือไม่? มันถือว่า "ซับซ้อน" มากหรือน้อย? มีอาหารสไตล์ใดบ้างที่หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่หวาน?

คำตอบ:


1

นี่เป็นคำถามที่ตอบยาก แต่ฉันจะเอาไปแทง

ครั้งแรกเพื่อให้ความรู้ของฉันไม่มีคำศัพท์การทำอาหารสำหรับเรื่องนี้ ( "เผ็ดยกเว้นสำหรับของหวาน ovore "?) นอกจากนี้ยังไม่มี" รูปแบบของอาหาร "ที่ดูเหมือนจะอุทิศตนอย่างชัดเจนในการรักษาปรัชญา" เผ็ด - ยกเว้น - สำหรับ - ของหวาน "อย่างเข้มงวดแม้ว่าจะมีแนวโน้มในอเมริกาแบบดั้งเดิมและอาหารยุโรปบางอย่าง ข้อยกเว้นเฉพาะ (ตัวอย่างเช่นลูกเกดในการบรรจุและซอสแครนเบอร์รี่กับชุดไก่งวงของหวานและเผ็ดเป็นข้อยกเว้นแบบคลาสสิกในอาหารอเมริกัน)

ส่วนใหญ่มาจากสมาคมวัฒนธรรมเกี่ยวกับการจับคู่รสชาติที่ "เหมาะสม" เราทุกคนมีความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดกับรสชาติและอาหารที่มักจะมีรูปร่างตั้งแต่อายุยังน้อยเช่นเดียวกับความคิดที่เฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับ มันไม่ได้เป็นเพียงแค่น้ำตาลที่มีของหวานเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเครื่องเทศเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับของหวาน - ในอเมริกาและบางส่วนของยุโรปอบเชยนั้นเกี่ยวข้องกับอาหารหวาน ฉันรู้ว่าหลายคนที่พบว่าการจับคู่หลังจะแปลกหรือแปลกประหลาด

สำหรับตัวอย่างอื่นเหตุใดจึงพิจารณาอาหารบางประเภท เหมาะสม "อาหารเช้า" ในขณะที่คนอื่นไม่ได้? ชาวอเมริกันส่วนใหญ่คิดว่าการทานแฮมเบอร์เกอร์หรือพริกเป็นอาหารเช้าจะแปลกไปหน่อย แต่เอาเนื้อหมู (เนื้อหมู) มาผสมใน "เครื่องเทศอาหารเช้า" และผัดให้เข้ากันและคุณจะได้ "ไส้กรอกอาหารเช้า" และการรวมอาหารเช้ากับอาหารอื่น ๆ มักจะคิดว่าเป็นเรื่องแปลก แต่ทำไมคุณไม่สั่งแฮมเบอร์เกอร์กับซีเรียลแทนการทอดและสั่น (เช่นการรวมกันของแป้งกับนม) ทำไมคุณไม่กินแพนเค้กกับพริก

แม้แต่คนที่ชอบผจญภัยมากที่สุดที่เรียกตัวเองว่า "นักชิม" อาจจะหยุดยั้งในบางจุดที่นี่ - และมักจะไม่ใช่ด้วยเหตุผลที่ดีกว่า เราแค่ไม่ทำอย่างนั้น .

อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่จะรวม "หวาน" และหวานเผ็ดรวมกัน: เค้กหวานต้อนเนื้อกับผลไม้ chutneys เบคอนไอศกรีม ฯลฯ จานเหล่านี้มีรากประวัติศาสตร์ แต่ดูเหมือนจะกลายเป็น เป็นที่นิยมมากขึ้น

มันทำให้คุณ "ไม่มีความซับซ้อน" ถ้าคุณไม่ชอบสิ่งนั้นหรือไม่? โดยส่วนตัวฉันจะไม่พูดเช่นนั้น (แม้ว่าฉันจะไม่เรียกตัวเองว่า "นักชิม" สำหรับสิ่งที่มีค่า) ความชอบด้านรสชาติของเรามักจะถูกบดบังด้วยวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้งและฉันคิดว่าบางคนมองว่าคนที่ไม่อยากลองการจับคู่รสชาติใหม่ ๆ เป็นคนที่ชอบกินเนื้อและมันฝรั่ง

แต่ในความเป็นจริงแผนกแองโกล - อเมริกันดั้งเดิมที่มีขนมหวานสงวนไว้สำหรับขนม (มีข้อยกเว้น จำกัด ) ทำให้รู้สึกจำนวนหนึ่ง เนื้อสัตว์และผักมีแนวโน้มที่จะมีรสชาติที่แข็งแกร่งด้วยตัวเองเช่นเดียวกับส่วนผสมที่หวาน (น้ำตาล, น้ำผึ้ง, น้ำเชื่อมและผลไม้มากมาย) ของหวานมักจะรวมส่วนผสมที่หวานหลังนี้เข้ากับอาหารที่เบาบางเช่นแป้งและไข่ซึ่งจะช่วยเพิ่มส่วนผสมที่น่าสนใจและเจือจางความหวานให้เป็นสิ่งที่น่ากิน ดังนั้นการแยกส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยให้คนได้สัมผัสกับรสชาติเนื้อ / ผักที่แข็งแกร่งสูงสุดและต่อมามีรสหวานที่แข็งแกร่งสูงสุดซึ่งช่วยให้เห็นความแตกต่างเหล่านี้แยกต่างหาก

แต่แน่นอนว่าเป็นเพียงสุนทรียศาสตร์การทำอาหารที่เป็นไปได้เพียงอย่างเดียวและแนวโน้มในปัจจุบันดูเหมือนว่าจะมีความหวานและเผ็ดมารวมกันในหลาย ๆ ทาง สำหรับความรู้ของฉันยังไม่มีการฟันเฟืองที่แข็งแกร่งพอที่จะเกิดขึ้นกับคำศัพท์ส่วนบุคคลสำหรับผู้ที่ไม่ชอบมัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.