ฉันกำลังทำกิมจิ แต่ไม่มีไวน์ข้าวให้บริการ


1

ฉันทำกิมจิที่บ้านและฉันไม่สามารถหารสและกลิ่นที่เปรี้ยวได้ในขณะที่หมักอาจเป็นเพราะไวน์ข้าวใช้ไม่ได้ฉันสามารถใช้น้ำส้มสายชูหรือแอปเปิ้ลไซเดอร์ธรรมดาได้หรือไม่?


6
มันอาจช่วยในการโพสต์สูตร ฉันไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับกิมจิแบบดั้งเดิมที่ทำจากไวน์ข้าวหรือน้ำส้มสายชูรสเปรี้ยวจะมาจากการหมัก
janeylicious

2
เท่าที่ฉันรู้ไม่มีไวน์ข้าวในกิมจิเลย นี่คือกะหล่ำปลีหมัก บางทีคุณอาจไม่ปล่อยให้มันตั้งไว้นานพอ?
NKY Homesteading

1
ฉันไม่เคยเพิ่มไวน์ข้าวลงในกิมจิของฉัน รสเปรี้ยวเป็นผลพลอยได้จากกระบวนการหมัก คุณอาจไม่ปล่อยให้มันหมักพอ หากคุณเก็บไว้ที่ใดที่หนึ่งที่เย็น (เช่นตู้เย็น) อาจทำให้เกิดความลำบากได้
dopiaza

กิมจิเป็นเหมือนกะหล่ำปลีดองแฟนซีกับฮอทซอส มันทำน้ำส้มสายชูของตัวเองขณะหมัก มันอาจเริ่มช้าในฤดูหนาวใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์หรือมากกว่านั้นในการเริ่มต้น แต่ในฤดูร้อนมันจะเป็นไม้เถาที่สามารถรับได้ในหนึ่งสัปดาห์
เดินทางคนแปลกหน้า

คำตอบ:


3

คุณควรใช้ความอดทน รสเปรี้ยวมาจากกรดแลคติกและกรดอะซิติก (แลคติกมากกว่าอะซิติก) ผลิตโดยกระบวนการหมัก กิมจิเป็นหลัก "กะหล่ำปลีดองเผ็ด" และทั้งสองได้รับความเป็นกรดจากแบคทีเรียที่มีอยู่ตามธรรมชาติในผักช่วย (เหนือแบคทีเรียอื่น ๆ ) โดยปริมาณเกลือที่เหมาะสม (ปกติ 2% โดยน้ำหนักหรือน้อยกว่าเล็กน้อย) และขาดอากาศ

การขาดชิ้นส่วนอากาศหมายความว่าคุณไม่ควรเปิดขวดเพื่อตรวจสอบอย่างน้อย 6 สัปดาห์หรือมากกว่านั้น (และหวังว่าคุณจะใช้เหยือกที่เหมาะสมที่ช่วยให้อากาศออกด้วยน้ำหรือสิ่งอื่นที่คล้ายกัน) ขวดโหลที่มีฝาปิดแน่นดี แต่ไม่แน่นจนเกินไป แต่คุณควรเก็บไว้ในที่มืด แบคทีเรียกินน้ำตาลที่มีอยู่ในผักและผลิตกรด

อุณหภูมิในอุดมคติเป็นหัวข้อถกเถียง - สำหรับความเร็ว 70F หรือ 75 (ซึ่งอันตรายใกล้กับความอบอุ่นในความคิดของฉัน) (สามารถลดเวลาลงเหลือ 3 สัปดาห์) เพื่อคุณภาพ (แต่มีการถกเถียงกัน) ด้วยความเร็วต่ำ 60-65 F เป็นเวลา 6-8 สัปดาห์หรือมากกว่า

ตามกฎหมายของแม่ของใครบางคนจากเกาหลีฝังขวดในสวนในช่วงต้นฤดูหนาวและขุดมันขึ้นมาในฤดูใบไม้ผลิ (ไม่ใช่ที่ฉันเคยลอง)


คุณยังสามารถใช้ tupperware พลาสติกสำหรับภาชนะบรรจุได้อีกด้วย
user3932000
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.