ความแตกต่างระหว่าง quesadilla และ burrito ในขั้นตอนใด


8

quesadillas ของฉันเปลี่ยนเป็น burritos ต่อไป สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะฉันพับ Tortilla ครึ่งหนึ่ง แต่ไม่อยู่ดังนั้นฉันจึงจับมันและม้วนมันขึ้นมาจากนั้นมันจะกลายเป็นเบอร์ริโต (เต็มและกลม) ความแตกต่างคืออะไร? ฉันจะทำให้ quesadillas ของฉันออกมาแบนได้อย่างไร


4
โดยปกติชีสที่ละลายจะนำไม้ทั้งสองด้านของแป้งตอร์ตียามาพับรวมกันเป็นเควดิลา นอกจากนี้โดยทั่วไปแล้ว Quesadilla ไม่มีถั่วหรือข้าวอยู่ข้างใน พวกเขาต่างกันอย่างดุเดือดฉันสงสัยว่ามีสิ่งอื่น ๆ ที่คุณทำแตกต่างไปจาก quesadilla แบบดั้งเดิมนอกจากจะมีปัญหาในการพับมัน ค่อนข้างมากพวกเขาเพียง แต่ส่วนผสมที่พวกเขาแบ่งปันคือแป้งตอร์ตียา
ทอดด์วิลค็อกซ์

5
เฮ้คุณสบายดีโพสต์คำตอบเป็นคำตอบ มันก็โอเคถ้ามันสั้น เราต้องการให้พวกเขาอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมและได้รับการโหวตและอื่น ๆ
Cascabel

1
ดูเหมือนว่าคุณกำลังทำ Quesarito
ชื่อปลอม

1
@FakeName คุณแน่ใจหรือว่าไม่ใช่ burradilla?
David Richerby

อ๋อ ร้านเบอร์ริโตส่วนใหญ่อยู่ที่นี่ (แคลิฟอร์เนียตอนใต้) ทำให้เป็นจริงถ้าคุณสั่ง นรก Taco-Bell ยังมีพวกเขาในเมนูตอนนี้
ชื่อปลอม

คำตอบ:


17

Quesadilla มาจาก Queso, ชีสและนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในนั้น บางทีjalapeñosหรือหัวหอมบางอย่าง แต่นั่นมันจริงๆ

ในเบอร์ริโตคุณต้องเพิ่มมากขึ้นทั้งปริมาณและความหลากหลายเช่นเนื้อข้าวอะโวคาโดครีมชีสชิลล์และถั่ว

เท่าที่ฉันรู้ quesadilla ไปในกระทะบนความร้อนในขณะที่ burrito ไม่ได้รับความร้อนหลังจากถูกห่อ


2
ฉันไม่รู้ว่ามันเป็นแบบดั้งเดิม แต่ที่ร้านอาหารหลายแห่งทั่วสหรัฐอเมริกาฉันเคยทานเบอร์ริโตที่ทอดสั้น ๆ ก่อนเสิร์ฟและมันอร่อย! และแน่นอนว่ายังคงเป็นเบอร์ริโตไม่ใช่ quesadilla
PLL

4
@PLL เบอร์ริโตที่ทอดลึกมักจะเป็นchimichangaดังนั้นคนที่ทอดในเวลาสั้น ๆ ก็มุ่งหน้าไปในทิศทางนั้น
ทอดด์วิลค็อกซ์

12
@Celeritas ถ้าคุณเพิ่มข้าวโพดและถั่วลงในแป้งตอร์ตียาก็สมเหตุสมผลที่จะบอกว่าคุณไม่ได้ทำ quesadilla อีกต่อไป
ทอดด์วิลค็อกซ์

2
@ToddWilcox PLL กำลังพูดถึง burritos ย่าง คุณสามารถรับพวกมันได้หลายที่ นี่คือตัวอย่างจาก Taco Bell: s-media-cache-ak0.pinimg.com/736x/81/97/81/…
SnakeDoc

3
@ SnakeDoc ฉันไม่ได้ตระหนักถึงหุบเขาลึกลับที่ใช้กับอาหารและผู้คน มีบางสิ่งที่ ... ปิดด้วยภาพนั้น
Turch

12

เท่าที่ผ่านมาวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำ quesadillas แบบเรียบง่ายนั้นก็คือการใช้ tortillas สองตัวเหมือนแซนด์วิช ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการพับสิ่งของด้วยวิธีนั้น

หากคุณต้องการพับครึ่งหรือพับเป็นสามส่วนสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือคุณต้องการตอร์ตียาที่ยืดหยุ่นขนาดใหญ่ที่ดีและคุณไม่ต้องการเติมจนเต็ม ที่ควรให้คุณพับได้ง่ายพอสมควรแล้วกดไม้พายเล็กน้อยด้วยไม้พายขณะที่อยู่ในกระทะโดยไม่บีบอะไรเลย หากตอร์ตียาของคุณไม่ยืดหยุ่นอย่างมากมันอาจช่วยให้พวกเขาอุ่นขึ้นก่อน มิฉะนั้นพวกเขาอาจแตกหักเมื่อคุณพับพวกเขาซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นปัญหา แต่ไม่ได้ดูค่อนข้างดี

ฉันสังเกตเห็นในความคิดเห็นที่อื่นที่คุณพูดถึงว่าไม่ได้ใส่ชีสมากในทั้งสอง! นั่นเป็นสิ่งสำคัญด้วย - นั่นคือสิ่งที่ทำให้ทุกคนอยู่ด้วยกัน โปรดทราบว่ามันจะไม่ติดจนกว่าจะละลายดังนั้นคุณยังต้องรวมเข้าด้วยกันตั้งแต่แรก คุณยังสามารถใส่ของอื่น ๆ ได้ในปริมาณที่พอเหมาะ (เนื้อสัตว์, ข้าวโพดและถั่วที่คุณชอบ, อะไรก็ได้!) แต่คุณต้องมีชีสมากพอที่จะทำให้มันสมดุล

ในทางกลับกัน Burritos สามารถใช้เวลามากขึ้นในการเติมและพวกเขาก็ม้วนขึ้นมาตั้งแต่ต้น หากคุณเริ่มต้นด้วยการเติมมากว่าไม่มีวิธีที่คุณจะได้รับมันแบน


1
นี่คือวิธีที่ฉันทำ quesadillas - สองซ้อนกับการเติมในระหว่าง ความยุ่งยากน้อยลงทุกรสชาติ
Bob Tway

3
เมื่อใช้ไส้จำนวนมากฉันชอบพับครึ่ง tortillas ด้วยสองตอร์ตียามันง่ายกว่าสำหรับการเติมเพื่อหกออกด้านข้าง แต่ด้วยการพับคุณสามารถโหลดการเติมพิเศษไปทางขอบพับที่ไม่สามารถทะลักออกมาได้
David Brown

4

การกำหนดคุณสมบัติของ Quesadilla เป็นชื่อที่แสดงถึงเป็นชีส หากไส้หลักไม่ใช่ชีสแสดงว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ไม่ใช่ quesadilla ไม่ว่าคุณจะมาใกล้แค่ครึ่งวงกลมก็ตาม

กล่าวอีกนัยหนึ่งเพื่อตอบคำถามชื่อขั้นตอนที่ quesadilla และ burrito diverge เป็นขั้นตอนที่ศูนย์เมื่อคุณตัดสินใจว่าการเติมของคุณจะเป็นอย่างไร

  • หากเป็นชีสส่วนใหญ่รวมถึงบางสิ่งเพื่อให้ได้รสชาติชีสก็จะเป็น quesadilla แม้ว่าคุณจะทำขั้นตอนการพับให้เรียบร้อย (หรือถ้าคุณไม่ผ่านขั้นตอนการพับและใช้ tortillas สองตัว) เฮคแม้ว่าคุณจะไม่ผ่านขั้นตอนการให้ความร้อนหลังจากไส้ถ้าไส้ส่วนใหญ่เป็นชีสมันก็จะยังคงเป็น quesadilla อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีมาก
  • หากไส้ที่เกี่ยวข้องกับถั่วและข้าวโพดเป็นหลักจานของคุณก็จะถูกมองว่าเป็นเบอร์ริโตแม้ว่าคุณจะไม่สามารถห่อตอร์ตีญารอบ ๆ ไส้ได้เป็นอย่างดีและแม้ว่าคุณจะทำให้ตอร์ตีญาอุ่นขึ้นด้วย (ไม่ใช่เรื่องปกติที่จะให้ความร้อน burrito หลังจากความจริงเช่นนั้น แต่มันถูกทำขึ้นแล้ว)

2

หากคุณสนใจจัดเรียงแบบพับมากกว่า (ฉันชอบสไตล์และปริมาณนี้มากขึ้น) เพียงแค่ใช้ไม้พายตีไปตามขอบพับ หากยังคงตีแผ่ตัวเองบางทีคุณอาจใช้วิธีตอร์ตีญานิดหน่อย แต่คุณสามารถบังคับสถานการณ์โดยการวางบางสิ่งบางอย่างให้แบนและหนักจนอยู่ด้านบน โดยปกติเมื่อชีสเริ่มละลายมันจะติดกันด้วยตัวเองต่อไป


1

คุณกำลังทำคำถามครึ่งหนึ่ง Jefromi พูดถูกวิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้ทั้งสอง tortillas ซึ่งทำให้ quesadilla ทั้งหมด

แต่ถ้า queasdilla ทั้งหมดเป็นมากกว่าที่คุณต้องการ ... ฉันพบว่าการตัดตอร์ตียาครึ่งหนึ่งก่อนที่จะเพิ่มชีสที่ไม่พับระหว่างการปรุงอาหารทำให้ quesadilla ที่แบนที่สุด

คุณสามารถใช้มีดหรือกรรไกรครัว


1

คุณทราบถึงความแตกต่างอยู่แล้ว แต่ปัญหาของคุณทำให้เส้นพร่ามัวเล็กน้อย ในแบบที่คุณค้นพบวิวัฒนาการของอาหารเม็กซิกัน

Burritos มีรูปทรงกระบอกมากกว่าและมีสิ่งของมากกว่าและมีชีสน้อยกว่า (ปกติ) Quesadillas ส่วนใหญ่เป็นชีสและมักจะแบนและย่าง / กด - เช่นชีสย่างเม็กซิกันหรือพานินี่ ปริมาณชีสที่สูงขึ้นควรจะยึดติดกันด้วยกัน Burritos สามารถใช้ชีสน้อยลงเพราะการก่อสร้างของพวกเขาคือสิ่งที่รวบรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน

ฉันคิดว่าเหตุผลที่ quesadillas ของคุณเปลี่ยนไปเป็น burritos ก็คือคุณใส่สิ่งต่าง ๆ ไว้ในนั้นมากเกินไปและอาจจะสายเกินไป พวกเขาควรจะแบนเหมือนพิซซ่าเกรอะกรังคู่ไม่แน่นเหมือน calzone นอกเหนือจากการลดปริมาณสิ่งของคุณสามารถลองลดขนาดของสิ่งของให้เล็กลงเพื่อไม่ให้สร้างเป็นก้อนมากและสามารถกระจายอย่างสม่ำเสมอบนชีส บางทีแม้แต่วางไว้ที่ด้านหนึ่งแล้วปล่อยให้อีกด้านหนึ่งพลิกกลับอย่างหมดจด

ความคิดคือการอุ่นตอร์ตียาเล็กน้อยจากนั้นนำไปวางบนชีสจากนั้นเพิ่มความพิเศษแล้วตามด้วยชีส คุณสามารถพับมันและกดลงที่จุดนี้หรือใส่ Tortilla อุ่น ๆ ตามหลักแล้ว Tortilla ก็ควรจะนุ่ม แต่อบอุ่นและชีสละลายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ณ จุดนี้ คุณอาจกดลงเพื่อช่วยให้สิ่งต่าง ๆ ติดกันได้ดีขึ้น หลังจากพับหรือปิดสนิทแล้วให้นำกลับไปวางบนแผ่นเหล็กแล้วย่างและพลิกจนกว่าทั้งสองด้านจะเริ่มมีสีน้ำตาลและแข็งขึ้นและชีสละลายระหว่างทุกสิ่ง โดยปกติฉันจะใช้ 2 tortillas เพื่อหลีกเลี่ยงการทำ burrito หรือ soft taco โดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ถ้าคุณไม่สามารถพลิกมันได้เหมือนแพนเค้กโดยที่ทุกอย่างหลุดออกมามันก็ไม่ใช่ชื่อ

อย่างไรก็ตามนั่นคือ 2c ของฉัน


1

quesadillas ของฉันเปลี่ยนเป็น burritos ต่อไป สิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะฉันพับ Tortilla ครึ่งหนึ่ง แต่ไม่อยู่ดังนั้นฉันจึงจับมันและม้วนมันขึ้นมาจากนั้นมันจะกลายเป็นเบอร์ริโต (เต็มและกลม)

ฉันจะทำให้ quesadillas ของฉันออกมาแบนได้อย่างไร

ฉันไม่แน่ใจว่าถ้าฉันเข้าใจปัญหาของคุณ แต่ถ้า tortilla ไม่ "อยู่" (หมอบอยู่?) คุณสามารถทำสองสิ่ง:

1) อุ่นตอร์ตีญาทั้งสองข้างก่อนเป็นเวลาสองสามวินาที (กระทะจะต้องร้อนก่อนลองทำ)

2) รอเวลาที่เหมาะสมสำหรับชีสละลาย

3) ตอนนี้คุณสามารถพับ Tortilla และชีสที่ละลายแล้วจะช่วยให้ Tortilla พับได้

มันใช้เวลาไม่มากในขั้นตอนใด ๆ เหล่านี้เพียงแค่ให้แน่ใจว่าได้อุ่นกระทะก่อน

หากคุณยังคงมีปัญหาอาจเป็นไปได้ว่าคุณภาพของตอร์ตียานั้นไม่ดีพอ ตอร์ตียาคุณภาพต่ำบางตัวไม่เก็บความร้อนไว้นานและเริ่มแตกสลาย

ความแตกต่างคืออะไร?

โดยทั่วไปแล้ว Quesadilla นั้นเบากว่า: ชีสเท่านั้น (Quesadilla บริสุทธิ์) หรือไส้ที่สอง (ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเพิ่มเนื้อสัตว์และทำให้เป็น "quesataco")

เบอร์ริโตตามที่คุณบันทึกไว้จะถูกเก็บไว้ในและโดยทั่วไปจะมีการเติมมากขึ้น ข้าวไม่ควรเป็นหนึ่งในนั้น!

PS คำแนะนำที่ให้โดยคำตอบอื่นในการใช้สอง tortillas นั้นไม่ถูกต้อง คุณทำอย่างนั้นเมื่อพยายามทำsincronizada (คุณจะเพิ่มแฮมด้วย)


ทุกคนที่ไปยังสถานที่ Burrito อย่าง Chipotle จะบอกคุณว่าแน่นอนว่า Burritos สามารถใส่ข้าวได้ ฉันสงสัยว่ามีข้อ จำกัด อย่างมากต่อสิ่งที่สามารถใส่ในเบอร์ริโต เมื่อพูดถึงเท็กซ์ - เม็ก Quesadilla สามารถและมักจะรวมเนื้อโดยไม่ต้องกลายเป็น "quesatacos" ซึ่งฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน บางทีคุณควรพิจารณาว่าคำตอบของคุณเกี่ยวข้องกับเรื่องใด
Catija

ฉันทราบว่าเครือ Tex-Mex หลายแห่งเช่น Chipotle หรือ Taco Bell ขาย burritos พร้อมข้าวภายใน อย่างไรก็ตามไม่มีที่ไหนในเม็กซิโกที่คุณจะหาข้าวในเบอร์ริโตดังนั้นความเห็นของฉัน คำ quesataco ไม่แพร่หลายในเม็กซิโกฉันเห็นเป็นประจำในเม็กซิโกตะวันตกเฉียงเหนือ ในภูมิภาคอื่น ๆ คุณจะพบชื่อที่แตกต่างกันมากมายสำหรับทาโก้และ / หรือ quesadillas ที่มีการผสมที่แตกต่างกันของการเติม (เช่น gringa, campechana, ฯลฯ .. )
Oliver Lopez

0

รายละเอียดเล็ก ๆ บางคนหายไป burritos มักจะทำด้วย tortillas ที่ทำจากข้าวสาลีและ tortillas quesadillas ทำจากข้าวโพด

(แน่นอนว่าคุณสามารถสร้าง quesadilla ด้วยตอร์ตียาข้าวสาลีได้ แต่โดยทั่วไปแล้วพวกเขาทำด้วยข้าวโพดอย่างน้อยก็เป็นเรื่องธรรมดาในเม็กซิโก)


1
ขอบคุณที่ชี้นำสิ่งนี้! ที่กล่าวว่าในสหรัฐอเมริกาแป้งตอร์ตียานั้นเป็นเรื่องธรรมดามากสำหรับควิซาดิยา อาจไม่ใช่ของแท้ / ดั้งเดิม แต่ก็ยังดีมาก และโดยทั่วไปแล้วมันง่ายกว่ามากที่จะได้แป้งตอร์ตียาที่นิ่มและยืดหยุ่นได้ดีกว่าตอร์ตียาข้าวโพดที่มีความยืดหยุ่นในสหรัฐอเมริกาและพวกมันก็กรอบอย่างสวยงามมาก taquerias จำนวนมากก็ใช้แป้งตอร์ตียาด้วยเช่นกัน (ที่ชาวเม็กซิกัน - อเมริกันไปด้วย)
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.