เหตุผลอะไรที่ทำให้ขนมวันนี้เป็นทางเลือกที่นิยมในสูตรอาหารเหล่านี้


5

ครัวซองต์อัลมอนด์ ("ครัวซองต์ aux amandes") เป็นขนมฝรั่งเศสที่ขายในร้านเบเกอรี่ทุกร้าน

หลาย เว็บไซต์ (FR) อธิบายสูตร(FR)โดยใช้ครัวซองต์ที่อบในวันก่อนหน้า

มีบางอย่างที่เฉพาะเจาะจงกับขนมอบพัฟที่อาจส่งผลให้มีรสชาติที่ดีขึ้นเมื่อใช้มันในวันถัดจากวันที่ปรุงสุกหรือไม่? หรือเป็นเพียงการกอบกู้อาหารที่เหลืออยู่?


ขอบคุณฉันจะลบกระทู้แสดงความคิดเห็นทั้งหมดออกเป็นล้าสมัยแล้ว
rumtscho

คำตอบ:


7

มันอาจเป็นเรื่องของพื้นผิวมากกว่ารสนิยม

สูตรที่คุณเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการวางน้ำพริกลงบนครัวซองต์อบก่อนหน้านี้

สินค้าอบส่วนใหญ่จะเปลี่ยนเป็นเนื้อหลังจากนั่งสองสามวันส่วนใหญ่เป็นเพราะพวกเขาแห้ง หากคุณต้องการเปลี่ยนขนมปังให้เป็นเศษเล็กเศษน้อยหรือ croutons คุณจะหั่นมันแล้วปล่อยให้แห้งก่อนที่จะทำการแปรรูป

ด้วยการปล่อยให้ครัวซองต์นั่งหนึ่งหรือสองวันพื้นผิวของพวกเขาจะแข็งขึ้นและพวกเขาจะไม่เปียกเมื่อใช้อัลมอนด์แปะ


1
มันอาจเป็นวิธีที่ร้านเบเกอรี่ใช้ของที่ยังขายไม่ออกจึงไม่ต้องไปเสีย
Joe

@ โจคำตอบบางส่วนเป็นคำตอบในสิทธิของตนเอง! หากคุณมีเหตุผลเพิ่มเติมคุณสามารถเพิ่มพวกเขาในคำตอบ และคุณยังจะได้รับ upvotes สำหรับพวกเขา
rumtscho

4

คุณมักจะมีสูตรอาหารที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อใช้เป็นไอเท็มเมื่ออายุมากขึ้นและสูญเสียคุณสมบัติบางอย่างเมื่อเทียบกับตอนที่พวกเขายังสดอยู่

ขนมปังเก่าสามารถเปลี่ยนเป็น Pan Perdu ("Lost Bread", aka "French Toast"), croutons หรือ crumbs แม้ว่าอาหารเหล่านี้สามารถทำจากขนมปังสดใหม่ แต่พวกเขามักจะทำงานได้ดีขึ้นกับขนมปังอบแห้งที่มีอายุมากกว่า

เป็นไปได้มากว่าสูตรนี้ได้รับการคิดค้นขึ้นเพื่อเป็นช่องทางให้ร้านเบเกอรี่ใช้ครัวซองต์ที่ขายไม่ออก แม้ว่าพวกเขาจะสามารถนำไปใช้ในการทำขนมปังพุดดิ้งได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ร้านเบเกอรี่จะขายเป็นประเภทแบบคว้าและไปได้

เป็นไปได้มากที่ร้านเบเกอรี่ตอนนี้ตั้งใจทำครัวซองต์มากกว่าที่พวกเขาคาดว่าจะขายในหนึ่งวันหากพวกเขาสามารถได้รับพรีเมี่ยมที่เพียงพอสำหรับครัวซองต์อัลมอนด์เพื่อชดเชย

เพื่อให้พ่อครัวปรุงอาหารในบ้านได้ผลลัพธ์ที่คล้ายคลึงกันพวกเขาต้องการใช้ครัวซองต์แบบกลางวันเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่เหมาะสม หากคุณพยายามที่จะแพร่กระจายวางในครัวซองต์สดคุณจะท้าย squishing เพราะพวกเขาค่อนข้างอ่อน แม้ว่าครัวซองต์วันเก่าไม่มั่นคงเหมือนขนมปังปิ้ง แต่ก็ง่ายกว่าที่จะแพร่กระจายบางอย่าง และอย่างที่John Feltz พูดถึงคุณก็จะมีปัญหามากกว่านี้ถ้าครัวซองต์เปียกชุ่มความชื้นที่สำคัญจากการวาง (ทำให้ครัวซองต์ยิ่งนุ่มขึ้น)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.