ประสิทธิภาพของ Sous vide โดยไม่ต้องใช้เครื่องปิดผนึกสูญญากาศ? [ซ้ำ]


8

ฉันมักจะใช้วิธีการกำจัดน้ำเพื่อปิดผนึกถุงแช่แข็ง ziploc เมื่อฉัน sous vide ฉันสามารถรับอากาศได้ 99% แต่โดยทางเทคนิคแล้วถุงไม่ได้อยู่ภายใต้สุญญากาศ ถ้าฉันคลิปด้านบนของกระเป๋าไปที่ด้านข้างของภาชนะของฉันช่องอากาศใด ๆ ที่โผล่ออกมาจะถูกรวบรวมที่ด้านบนและเนื้อสัมผัสกับถุงและอ่างแช่ อีกวิธีหนึ่งถ้าฉันปิดผนึกถุงด้วยน้ำดองไม่มีช่องว่างระหว่างเนื้อกับอ่างแช่

ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าการถ่ายโอนอุณหภูมิจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อปิดผนึกสูญญากาศ ดังนั้นทำไมเว็บไซต์อย่าง SeriousEats จึงยังแนะนำให้ใช้เครื่องปิดผนึกสูญญากาศเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยเวลาทำอาหารที่ยาวนานกว่า

อัปเดตจากhttp://www.seriouseats.com/2016/08/how-to-seal-food-airtight-without-vacuum-sealer-water-displacement-method.html#comments-299859

ในบริบทของการเก็บรักษาอาหารในถุงพลาสติก SeriousEats อ้างว่า "อากาศส่วนเกินทำให้เกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นที่สามารถพัฒนาเป็นรสชาติหรือส่งเสริมการเน่าเสียได้" แต่ฉันไม่เคย sous vide สำหรับช่องแช่แข็งมันจะได้รับเมื่อทำเสร็จ

มีความคิดเห็นที่ถามว่าการปนเปื้อนอาหารอาจเกิดขึ้นสำหรับการปรุงอาหารนานกว่า 48 ชั่วโมงหรือไม่ แต่ไม่เคยตอบ

วิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังคำพูดนี้คืออะไร? อากาศที่เหลืออยู่ "มากเกินไป" เป็นเท่าใด?

หากถุงยังคงจมอยู่ไม่รั่วและอาหารที่สัมผัสกับอ่างน้ำนั้นเพียงพอที่จะทำซ้ำข้อดีของซีลสูญญากาศที่แท้จริงหรือไม่?

อัปเดต 2

นอกจากนี้ผลกระทบทางวิทยาศาสตร์ของการดักอากาศเล็กน้อยในกระเป๋าเหนืออ่างน้ำคืออะไร นี่ถือว่ายังคงมีการมีเพศสัมพันธ์ทางความร้อนที่แข็งแกร่งมากระหว่างอ่างน้ำและอุปกรณ์ระบายน้ำทิ้ง

ในภาพด้านล่างคุณสามารถเห็นช่องว่างอย่างน้อย 2 นิ้วระหว่างช่องอากาศเหนือระดับน้ำและซี่โครงสั้นจริง จากมุมมองการถ่ายเทความร้อนฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่าถุงปิดผนึกสูญญากาศสามารถทำงานได้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ - ไม่แน่นอนเมื่อเทียบกับเวลาทำอาหาร 48 ชั่วโมง มีความเป็นไปได้ของการปนเปื้อนของแบคทีเรียหรือไม่?

sous vide bag ที่มีอากาศตกค้างเหนืออ่างน้ำ


+1 - คำถามยอดเยี่ยมและยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์นี้ Michael
BaffledCook

คำถามที่ดีมาก โดยส่วนตัวแล้วฉันจะเปลี่ยนชื่อเพื่อสะท้อนคำถามได้อย่างแม่นยำมากขึ้นนั่นคือคุณกำลังถามเกี่ยวกับประสิทธิภาพของ sous vide ที่ไม่มีเครื่องปิดผนึกสูญญากาศไม่ใช่วิธีการทำจริง
canardgras

ผมเห็นด้วยกับมัน beeing ซ้ำกันและคำตอบด้านบนจัดอันดับมีเหมาะสมกับทำเลที่ดีเลิศสำหรับคำถามนี้และยังจะเป็นคำตอบของฉัน;)
เงียบบ๊อบ

คำตอบ:


1

ปัญหาหลักที่ฉันพบคือกระเป๋าอากาศสามารถทำให้กระเป๋าลอย, ทำให้ความร้อนไม่สม่ำเสมอ ถ้ากระเป๋าของคุณจมหรือถ้าคุณมีบางอย่างที่จะทำให้มันจมก็ควรจะดี

(หมายเหตุ: ฉันพบว่าวิธีกำจัดน้ำเป็นอาการปวดและไม่มีประสิทธิภาพจริง ๆ ฉันใช้ปั๊มสุญญากาศแบบแมนนวลซึ่งใช้งานได้ประมาณสิบเหรียญมันมีประสิทธิภาพมากกว่าและราคาถูกกว่าเล็กน้อย)


1

เครื่องปิดผนึกสูญญากาศโดยเฉพาะทำให้ตะเข็บดีกว่าขอบถุง ZipLoc Freezer สำหรับการทำอาหารเป็นเวลานานนี่เป็นข้อได้เปรียบที่ยิ่งใหญ่ ฉันต้องทำสองถุงเมื่อฉันทำอาหารเสริมที่อุณหภูมิสูงขึ้น และการออกกำลังกายกระเป๋าอากาศนั้นเจ็บปวดเป็นสองเท่าด้วยสองถุงและน้ำร้อน!


ฉันไม่เคยมีปัญหากับการรั่วไหลของจากถุงแช่แข็ง ziploc - แม้เวลาทำอาหารถึง 48-72 ชั่วโมง
ไมเคิล

1
หากน้ำร้อนเป็นปัญหาประทับตราถุงของคุณในน้ำอุ่นจากนั้นแช่ไว้ในอ่างน้ำวน
23186

ฉันพบว่าการอุ่นน้ำให้อยู่ที่ 100F (อุณหภูมิอ่างน้ำร้อน) ทำให้ง่ายต่อการอพยพฟองอากาศออกจากถุง มันมีความยืดหยุ่นมากขึ้นที่อุณหภูมิ แต่ยังไม่ร้อนเกินไปสำหรับมือของคุณ
ไมเคิล

@ user23186 จากประสบการณ์ส่วนตัวของฉันกระเป๋าอากาศมักจะเปิดเผยตัวเองหลังจากเริ่มทำอาหาร นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออาหารถูกบรรจุเป็นสองเท่า
Keith Payne

@ ไมเคิลนั่นเป็นความคิดที่ดี!
Keith Payne
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.