ฉันสามารถผสมไม้ที่แตกต่างกันจำนวนมากเข้าด้วยกันได้ไหม


4

เนื่องจากการปลูกต้นไม้ในที่ที่โชคไม่ดีฉันจึงสูญเสียมันเนื่องจากรากเน่า

ฉันมีต้นไม้ตายเล็ก ๆ แปดต้นที่มีลำต้นประมาณ 3/4 "หนาและฉันต้องการที่จะตัดพวกเขาสำหรับการสูบบุหรี่ woodchips สำหรับย่างเนื่องจากต้นไม้แต่ละต้นไม่มีไม้มาก - อาจจะสามถึงห้าปอนด์ต่อ - ฉันแค่หวังว่าฉันจะสามารถผสมชิปทั้งหมดเข้าด้วยกันในถุงเดียว

ต้นไม้ ได้แก่ เชอร์รี่สองลูกอัลมอนด์บางสิ่งที่อาจเป็นพีแคนอีกอันหนึ่งอาจเป็นลูกพลัมและน้ำหวาน

หากคุณมีถุงเศษไม้ "คละ" แบบที่ผสมกันทั้งหมดข้างต้นผสมกันมันจะแย่มากถ้าคุณทำอาหารแบบสบาย ๆ ที่เพิ่งย่างไก่หมูและแฮมเบอร์เกอร์

ฉันยังมีมัลเบอรี่เป็นจำนวนมาก แต่ฉันก็แยกออกไปต่างหาก ฉันจะไม่รังเกียจที่จะผสมในถุงสารพันถ้าแนะนำให้ทำ

คำตอบ:


3

รายการทั้งหมดเป็นผลไม้หิน / ถั่วที่ควรจะแตกต่างกันอย่างละเอียดในรสชาติตราบใดที่คุณไม่ได้มีบางอย่างที่ sappy เกินไปและทั้งหมดจะถือว่าเป็นไม้กำลังปานกลางสวยซึ่งไปได้ดีกับอะไรจากปลากับหมู อาจจะเบาไปหน่อยสำหรับบางคนที่มีรสนิยมเรื่องเนื้อวัว แต่เบอร์เกอร์น่าจะดีและฉันไม่ใช่คนหัวสูงที่เลือกบ้าง ฉันจะใช้สิ่งที่หลากหลายขึ้นอยู่กับสิ่งที่ฉันมี

คำแนะนำทั่วไปคือสิ่งที่ชอบต้นไม้ชนิดหนึ่งเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ และดั้งเดิมสำหรับปลา ไม้ผลไม้เช่นแอปเปิ้ลโดยทั่วไปถือว่ามีความหวานและใช้กับปลาสัตว์ปีกเบคอนและฉันจะใส่อัลมอนด์และเนกทารีนในช่วงเดียวกัน เชอร์รี่, ลูกพลัม, คุณมักจะได้รับเรซิ่นเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ควันที่แข็งแกร่งขึ้นเล็กน้อย แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผสมคุณอาจไม่สังเกตเห็นความแตกต่างระหว่างพวกเขา ฉันได้ทำซี่โครงยอดเยี่ยมกับพวกเขาแล้วและชอบผลลัพธ์ แต่คำแนะนำส่วนใหญ่เรียกร้องสิ่งต่าง ๆ เช่นเถาวัลย์หรือเหล้าองุ่นที่แช่ในองุ่นและฉันเห็นด้วยว่าสิ่งเหล่านั้นยอดเยี่ยม แต่แข็งแกร่งเกินไปสำหรับบางคน

หม่อนฉันมีประสบการณ์เป็นศูนย์ด้วยและไม่รู้ เวลาที่ฉันตัดมันดูเหมือนว่ายางจะเต็มไปด้วยฉันดังนั้นฉันจะต้องระมัดระวังตัวเองมันอาจทำตัวเหมือนไม้เนื้ออ่อนและมีรสขมเกินไป คุณต้องการหลีกเลี่ยงสิ่งนั้น ป่าอื่น ๆ ความแตกต่างที่ลึกซึ้งเป็นเรื่องที่ลึกซึ้งสำหรับคนส่วนใหญ่รวมถึงฉันด้วยที่จะดูแล การเตรียมเนื้อสัตว์และการใช้ควันในปริมาณที่ถูกต้องเพื่อเพิ่มรสชาติของคุณมีความสำคัญมากกว่าไม้ที่คุณใช้


1
ขอบคุณสำหรับรายละเอียด! ฉันลืมไปว่ามีต้นแอปเปิ้ลสองต้นปะปนอยู่ด้วย ก่อนหน้านี้ฉันเคยใช้ Mulberry กับไก่หมูและแฮมเบอร์เกอร์และสนุกกับมัน แต่ฉันคิดว่ามันทำให้ไม้แห้งและแก่มากขึ้นในขณะที่ต้นหม่อนที่ฉันเพิ่งได้รับนั้นสด (กิ่งไม้ขนาดใหญ่ล้มลงใน พายุ).
Jamin Grey

4

ใช่คุณอาจผสมไม้หลายชนิดเข้าด้วยกันเพื่อสูบบุหรี่ หากการผสมผสานมีความไม่สมดุลหรือยุ่งเหยิงกับคุณเพียงเสแสร้งเศษไม้มาจากสายพันธุ์ไม้เนื้อแข็งของอเมซอนที่หายากและมันจะได้ลิ้มรสที่น่าตื่นตาตื่นใจแม้กระทั่งกับ "ผู้เชี่ยวชาญ" ดีกว่าที่จะหมกมุ่นกับคุณภาพของเนื้อตัวเองหรืออาจจะเป็นลักษณะของไวน์

ป.ล. ขออภัยเกี่ยวกับต้นไม้ของคุณที่ต้องเจ็บ


1
ขอบคุณสำหรับความเห็นอกเห็นใจ - มันเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวสำหรับการปลูกต้นไม้ที่นั่นในตอนแรก ปีนี้ฉันปลูกต้นไม้มากขึ้นในที่เดียวกัน แต่สูงขึ้น หากพวกเขาตายอีกครั้งมันจะเจ็บปวดจริงๆ!
Jamin Grey
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.