วิธีทำความสะอาดคราบน้ำมัน


1

ฉันสังเกตเห็นว่ามีสิ่งที่ยุ่งยากที่สุดในการทำความสะอาดเกิดขึ้นในครัว ฉันเปิดตู้เย็นและซัลซ่าภาชนะขนาดใหญ่หล่นลงมาและหกบนพื้นและใต้ตู้เย็น มันเป็นก้อนและเศษผ้าไม่ดูดซับได้ดี

สิ่งต่างๆมากมายในห้องครัวนั้นแข็งและชื้นบางส่วนดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหยิบในชิ้นเดียว แต่จะเป็นก้อนเพื่อเช็ดหรือล้างออก อีกตัวอย่างหนึ่งคือเคี่ยวหรือซีเรียลที่หก คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ เช่นนี้?


ฉันจะคว้าโซดาคลับ มิโจฉันยังเห็นซัลซ่าที่คุณทะลัก คุณไม่สามารถปล่อยให้แห้ง
rackandboneman

หากคุณมีเด็กเพียงบอกพวกเขาว่าเป็น "กฎห้าชั่วโมง" และปล่อยให้พวกเขาไปที่มัน
PoloHoleSet

ฉันมักจะพบว่าผ้าเช็ดทำความสะอาดเด็กที่ดีที่จะได้รับทุกอย่าง
Doug

คำตอบ:


2

ของแห้ง: เครื่องดูดฝุ่นหรือไม้กวาด

สิ่งเหลว: เศษผ้าซับกระดาษเช็ด

สิ่งที่เป็นก้อน: ผ้าขี้ริ้วผ้าเช็ดตัวกระดาษ

สำหรับการรั่วไหลของก้อนคุณสามารถใช้มีดโกนอาหารเพื่อช่วยเก็บชิ้นส่วนที่เป็นของแข็งของมันและหลังจากนั้นใช้ซับเพื่อทำความสะอาดส่วนของเหลวของมัน

หลังจากนั้นเพียงแค่ทำความสะอาดพื้นด้วยน้ำยาล้างพื้น


ฉันมีเครื่องดูดฝุ่นที่เป็นของแข็ง / ของเหลวที่จะดูดเกือบทุกชนิดของห้องครัวแม้แต่น้ำมันสตูว์บัตเตอร์ครีมสปาเก็ตตี้ ฯลฯ ฯลฯ (กล่าวถึงสิ่งที่จริงฉันต้องทำความสะอาดในอดีต) ซื้อมัน (ราคาถูกจริงๆ) ในคลังสินค้าบ้าน / ร้าน DIY
roetnig

1
ยาจกไม่ค่อยดีนักเมื่อมันอ้วนและมีน้ำมูกไหลเหมือนซัลซ่า
northerner

ไม่สมบูรณ์แบบ แต่อย่างน้อยยาจกจะดีกว่าผ้าเช็ดตัวกระดาษเพราะคุณสามารถใช้ซ้ำได้
Max

แต่คุณต้องการนำสิ่งที่แช่ใน "ระเบียบยาก" มาใช้ใหม่หรือไม่
rackandboneman

1
@northerner - จริง ๆ แล้วถ้าคุณแต่งงานแล้วฉันค่อนข้างแน่ใจว่าภรรยาจะคิดว่าใช้เสื้อยืด "เหล้าองุ่น" ที่คุณโปรดปรานเก่า ๆ จะเหมาะกับงานดังกล่าว
PoloHoleSet

1

ใช้สิ่งที่สามารถ "ขูด" - มีดโกนม้านั่งเก่า, ขอบของพลั่ว, แข็งขอบชิ้นตรงของกระดาษแข็งหรือบรรจุภัณฑ์พลาสติกหรือแผ่นโลหะ, ไม้บรรทัดเก่า (หรือจักรพรรดิ dethroned) - เพื่อนำจำนวนมากเป็นถุง / หนังสือพิมพ์ / .. จากนั้นทำตามแนวทางปฏิบัติปกติสำหรับการรั่วไหลของของเหลว ...


0

ด้วยความเลอะเทอะเหนอะหนะฉันพบว่าเกลือแกงสามารถช่วยให้ของเหลว "แข็ง" มากขึ้น เป็นจริงที่ด้านข้างของ เกลือมอร์ตัน ภาชนะในการทำความสะอาดไข่

คุณอาจลองแป้งหรือแป้งข้าวโพดเล็กน้อยเพื่อช่วยดื่มน้ำผลไม้ด้วย มันอาจจะดูเลอะกว่า แต่มันจะง่ายกว่าถ้าจะกวาดหรือตักขึ้นแทนที่จะวิ่งไปตามน้ำที่ลื่น


0

สำหรับสิ่งที่เป็นก้อนฉันใช้ผ้ากระดาษหรือเศษผ้าดันก้อนชิ้นเล็ก ๆ ลงบนตักขยะแล้วเทลงในถังขยะ จากนั้นฉันก็ทำความสะอาดราวกับว่ามันเป็นของเหลว

ฉันจะบีบผ้าขี้ริ้วออกไปในขณะที่ฉันไปจากนั้นก็เขย่ามันเหนือถังขยะเพื่อขับไล่ก้อนขยะที่ติดอยู่กับมัน

ฉันพบว่าการใช้บางสิ่งบางอย่างที่ดูดซับได้จะช่วยลดปริมาณของของเหลวที่ฉันผลักลงไปรอบ ๆ และลดพื้นที่และปริมาณที่ฉันต้องทำความสะอาดเป็นของเหลว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.