ทาร์ทาริกกรดทำงานในการทำขนมเหนียวอย่างไร?


2

ฉันเพิ่งทำขนมกัมมี่ครั้งแรกหลังจากที่ทดลอง 5 หรือ 6 ครั้ง ตำรับอาหาร ปัญหาคือ 95% ของสูตรขนม "กัมมี่" นั้นได้รับการยกย่องจาก jello jigglers .... ไม่ใช่สิ่งที่ฉันกำลังมองหา ในที่สุดฉันก็พบสูตรอาหารอังกฤษ (นั่นน่ารำคาญกว่าเพราะฉันต้องชั่งทุกอย่างเป็นกรัม) ในที่สุดฉันก็มีพื้นผิวและความถูกต้องขอบคุณพระเจ้า คำถามที่ฉันมีคือในระหว่างหนึ่งในขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการเมื่อทุกอย่างผสมกันและเย็นลงถึง 122 °สูตรที่เรียกว่า 5g ของกรดทาร์ทาริกถูกกวน ? ดูเหมือนจะไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ที่มองเห็นได้ในการแก้ปัญหาและฉันสงสัยว่าฉันจะทำได้โดยไม่ได้หรือไม่ ความช่วยเหลือใด ๆ จะดีมาก ฉันจะรวมส่วนผสมของฉันด้านล่างในกรณีที่หนึ่งในนั้นมีบทบาทกับกรดทาร์ทาริก

เจลาติน (บานในน้ำเชื่อมในอ่างน้ำ)
กลูโคสส่วนที่เท่ากัน (น้ำเชื่อมข้าวโพด) และน้ำตาลทราย (ฉันเพิ่งใช้น้ำตาลธรรมดาเพราะฉันไม่สามารถหาเครื่องปั่นได้) 25g ของทั้งคู่
เมื่อฉันผสมและทำให้เย็นลงทุกอย่างที่ฉันเพิ่มน้ำมันสีส้มที่จำเป็นสำหรับการแต่งกลิ่นและสีผสมอาหารสีส้ม
จากนั้นฉันผสมกรดทาร์ทาริกเป็นขั้นตอนที่จำเป็นหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นสิ่งที่นำไปสู่ผลลัพธ์สุดท้าย?

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


5g ดูเหมือนว่าคุณควรจะได้ลิ้มรสมันดังนั้นบางทีคุณควรลองแบทช์ที่มีและไม่มีรส ในทางกลับกันฉันคาดว่ากรดซิตริกจะมีแนวโน้มมากขึ้นในสูตรส้ม
Chris H

ดังนั้นสูตรที่ฉันใช้ไม่ได้ระบุถึงการแต่งกลิ่นส้ม แต่เป็นสิ่งที่ฉันใช้ สูตรจริงกล่าวถึงการใช้น้ำมันปรุงรสใด ๆ ฉันคุ้นเคยกับการใช้กรดทาร์ทาริกกับไข่ แต่ฉันไม่เคยเห็นมันใช้ในขนมมาก่อน คุณพูดถูก 5G ฉันซื้อเครื่องปั่นขนาดเล็กและใช้ประมาณ 1/3 ของเครื่องปั่นทั้งหมดในสูตร ถ้าฉันไม่ได้รับคำตอบอีก (ที่ทำให้อยากรู้อยากเห็นของฉัน) ฉันจะทำให้ชุดอื่นในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ sans เคลือบฟันและดูว่าเกิดอะไรขึ้น
AdamH

คำตอบ:


1

แม่ของฉันใส่ฟัดจ์บางส่วน (1/2 ช้อนชา) เพื่อป้องกันหรือลดการตกผลึกของน้ำตาล (เธอบอกว่า)


ฟังดูเหมือนคำตอบที่ฉันต้องการ! ขอบคุณ !!!!
AdamH
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.