เตาเหนี่ยวนำของฉันไม่ได้อุ่นกระทะอย่างสม่ำเสมอ มันหักหรือฉันกำลังทำอะไรผิดหรือเปล่า?


7

ฉันใช้เตาเหนี่ยวนำเคนมอร์อีลีทหลังจากย้ายมาประมาณ 6 เดือนจากเตาแก๊สและมันมีคุณสมบัติที่ดีมากมาย แต่ไม่ว่าฉันจะพยายามทำอะไรฉันก็ไม่สามารถให้ความร้อนอย่างสม่ำเสมอเมื่อทอดอาหาร เช่นเมื่อฉันพยายามย่างสเต็กด้วยน้ำมันมะกอกหรือผัดบางสิ่งบางอย่างกระทะก็กลายเป็นจุดร้อนตรงกลางและขอบด้านนอกสุดเท่ สิ่งนี้ใช้ได้ไม่เพียง แต่เมื่ออุ่นกระทะ แต่ยังอยู่ระหว่างการปรุง สิ่งนี้เกิดขึ้นไม่ว่าฉันจะใช้วงกลมความร้อนแบบใด ฉันลองใช้เหล็กหล่อเหล็กกระทะองค์ประกอบเหนี่ยวนำขนาดต่าง ๆ และใช่พวกมันแบนและมักจะมีปัญหานี้ ฉันต้องการคำแนะนำอย่างยิ่งในขั้นตอนนี้


พวกเขายังคงแบนเมื่อร้อน? จุดร้อนเคลื่อนที่หรือไม่ถ้าคุณวางกระทะไว้ในที่ที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย?
Chris H

ฉันจะทดสอบกระทะบนเตาเหนี่ยวนำอื่น
paparazzo

และคุณแน่ใจหรือว่าขนาดกระทะของคุณตรงกับขนาดม้วนของสนามทำอาหาร? หรือคุณใช้กระทะที่ใหญ่กว่าในแบบที่คุณคุ้นเคยกับแก๊ส?
rumtscho

จุดร้อนดูเหมือนจะขยับไปทางตรงกลางของวงกลมเล็กน้อยเมื่อฉันดันกระทะไปที่ขอบ แต่มันไม่เคยตามมาโดยตรง ตอนแรกฉันใช้วงกลมรอยเท้าที่มีขนาดใกล้เคียงกับกระทะที่มีปัญหามากที่สุด แต่จากนั้นฉันทดสอบมันทั้ง 4 นี่แค่เปลี่ยนความเข้มของความร้อน ฉันใช้กระทะขนาด 4 ", 5", 6 ", 8" และ 9 "ฉันมี 4 กระทะโดยเฉพาะสำหรับการเหนี่ยวนำและ 8 กระทะเหล็กหล่อหรือกระทะเหล็กแบบดั้งเดิมที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการกระจายความร้อนบนเตาแก๊ส
เบรดี้ Sundquist

1
และถ้าคุณไม่มีกล้อง IR ฉันเคยเห็นการทดสอบสำหรับเตาอบที่พวกเขากระจายแป้งอย่างสม่ำเสมอบนกระทะ (แผ่น) แล้วอบเพื่อดูว่าพื้นที่สีน้ำตาลเป็นอันดับแรก ฉันคิดว่ามันใช้ได้กับกรณีของคุณเช่นกันคุณแค่ต้องการชั้นหนาที่สม่ำเสมอ (อาจจะใช้หวีไอซิ่งเหมือนเกรียงหยักแล้วเขย่าเบา ๆ เพื่อปรับระดับมันออกมา?)
โจ

คำตอบ:


4

สิ่งที่ฉันจะทำคือลงทุนในเตาปรุงอาหารแบบเหนี่ยวนำเดี่ยวขนาด $ 30 - $ 50 ที่สามารถวางบนเคาน์เตอร์ของคุณและดูว่าปัญหายังคงมีอยู่หรือไม่ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุดคุณแค่มีเตาสำหรับเก็บของหรืออะไรบางอย่าง แต่มันอาจเป็นไปได้ว่าคุณจะประสบความสำเร็จที่นั่น ช่วยให้คุณกำจัดช่วงของตัวเองในฐานะผู้กระทำผิด

สิ่งอื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้ (อีกครั้งการกระทำใด ๆ ที่นี่จะเป็นค่าใช้จ่าย) คือการลงทุนในเครื่องครัว 3 หรือ 5 ชั้นจากผู้ขายเช่น All Clad พวกเขามีเหล็ก / ทองแดง / เหล็ก / อลูมิเนียม / เหล็ก 'แซนวิช' กระทะที่ผ่านการทดสอบเพื่อให้ความร้อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่คุณได้ลองฉันมักจะคิดว่าตัวเองเป็นผู้กระทำผิด ช่วงการเหนี่ยวนำบางอย่าง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนหน้านี้) นั้นทำงานได้ไม่ดีนักสำหรับพ่อครัวที่เสี่ยงภัยมากกว่าการต้มและทอดขั้นพื้นฐาน นี่คือเหตุผลที่การรับเตาปรุงอาหารพิเศษอาจเป็นหลักสูตรที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้

ถ้าเป็นช่วงของตัวเองแล้วเครื่องครัวชั้นไฮเทค / ที่มีประสิทธิภาพสูงน่าจะช่วยได้นิดหน่อยแต่มันจะไม่แก้ไขความจริงที่ว่าวงแหวนไม่ทำงานเทียบเท่ากับการกระจายตัวของเปลวไฟ ส่วนใหญ่สามารถเรียกร้องแม้จะถูกกว่า)

ในขณะที่เหล็กหล่อไม่ได้รับประกันว่าจะเป็นตัวนำไฟฟ้าที่สม่ำเสมอและอาจมีปัญหาได้ แต่ปัญหาเหล่านั้นไม่ควรเลวร้ายอย่างที่คุณเห็น

โชคดีโชคไม่ดีที่นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่ต้องใช้เวลาในการค้นหา


0

ปัญหาของคุณที่นี่คือขดลวดเหนี่ยวนำมีขนาดเล็กเกินไปสำหรับเครื่องครัวของคุณ โดยทั่วไปถ้าขดลวดเหนี่ยวนำเป็น 6 "แต่กระทะของคุณคือ 10" แล้วคุณจะมีความร้อนมากขึ้นในกลางดังนั้นทำไมคุณสังเกตเห็นจุดร้อนที่อยู่ตรงกลาง

อุปกรณ์ทำอาหารบางประเภทเช่นแกนทองแดง All-Clad 5-ply ตามหลักวิชาควรหลีกเลี่ยงสิ่งนี้โดยการทำความร้อนและกระจายความร้อนได้ดี ฉันไม่ได้มีโอกาสลองใช้เตาปรุงอาหารแบบเหนี่ยวนำ แต่ฉันสามารถรับรองกับคุณได้ว่าในขณะที่นำความร้อนมาใช้กับเตาไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมคุณก็ยังต้องการกระทะที่เหมาะสม ฉันยังคงเครื่องครัว All-Clad ของฉันโดยไม่คำนึงถึง;)

ในขณะที่การเหนี่ยวนำมีหลายสิ่งที่เกิดขึ้นคุณยังคงต้องพิจารณาขนาดของหม้อ / กระทะที่คุณจะใช้ ...


2
ในความคิดเห็น OP ระบุว่าพวกเขาได้ลองกระทะขนาดเล็กเป็น 4 นิ้วและใหญ่ถึง 9 ... มันอาจเป็นส่วนหนึ่งของความกังวล แต่ฉันไม่คิดว่ามันเป็นปัญหาเดียว
Catija

0

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับ cooktop เคาน์เตอร์เดียว ฉันกลับหน่วยคิดว่ามันเป็นความผิดปกติเพียงทำความร้อนจุด 5 "ในใจกลางของพื้นผิวการปรุงอาหารของกระทะเหล็กหล่อ 9" ของฉัน ใหม่ทำในสิ่งเดียวกัน จุดร้อนเคลื่อนที่ด้วยตำแหน่งกระทะบน cooktop ก้นกระทะของฉันแบนและข้อตกลงเดียวกันถ้าฉันต้มน้ำคุณจะเห็นว่าความร้อนนั้นมาจากวงกลม 5 "เท่านั้น

ตอนนี้ฉันเชื่อว่าปัญหาคือขนาดขดลวดใน cooktop เหนี่ยวนำมีขนาดเล็กเกินไป ฉันไม่พบหน่วยที่มีขดลวดขนาดใหญ่กว่าที่ยังคงเป็น 120v

แพนเค้กทำไข่เจียวหรือเบคอนถ้าคุณไม่เปลี่ยนตำแหน่งอย่างต่อเนื่องมันน่าหงุดหงิดมากที่ฉันได้กลับไปที่คอยน์ท็อปของฉัน


0

ท็อปเตาเหนี่ยวนำจำนวนมากปรุงไม่สม่ำเสมอคุณควรพยายามหาคำวิจารณ์ก่อนซื้อในอนาคตการทบทวนที่ดีจะปรุงน้ำตาลในกระทะเพื่อแสดงว่าเกิดการเกิดสีน้ำตาลขึ้นหรือไม่และผลิตภัณฑ์นั้นไม่คุ้มกับเกลือหรือไม่


-1

เหล็กหล่อและสแตนเลสเป็นทั้งตัวนำความร้อนไม่ดีถ้ากระทะไม่หนาพอคุณจะได้รับโซนร้อนและเย็นฉันคิดว่าคุณควรตั้งเป้าหมายบางอย่างด้วยอลูมิเนียมไว้ เพื่อไปหากระทะที่หนากว่า

นั่นเป็นเพียงความรู้ทั่วไปของฉันฉันไม่เคยลองเตาเหนี่ยวนำมาก่อน

แก้ไข: ไม่สนใจสิ่งที่ฉันพูดเกี่ยวกับอลูมิเนียมเนื่องจาก JAB ชี้ให้เห็นว่าอลูมิเนียมไม่ทำงานด้วยการเหนี่ยวนำ


ขอบคุณสำหรับการตอบสนองกระทะบางอันที่ฉันใช้หนามากเหล็กหล่อขนาดใหญ่ประมาณ 14 ปอนด์ ปัญหาไม่ได้อยู่ในขอบเขตของจุดร้อนและเย็นฉันจะมีจุดไหม้ตรงกลางด้วยน้ำมันบนขอบไม่ร้อนพอที่จะปรุงด้วย
Brady Sundquist

อย่างที่ฉันบอกว่าเหล็กหล่อเป็นตัวนำความร้อนที่ไม่ดีแม้มีการออกแบบที่หนาและปัญหาของน้ำมันที่ติดกับขอบอาจจะสามารถแก้ไขได้ด้วยน้ำมันมากขึ้นฉันยังแนะนำให้คุณลองกระทะอลูมิเนียมหนาก่อนสมมติว่าปัญหาคือ กับเตา ดูสิ่งนี้หากคุณต้องการพิสูจน์ youtube.com/watch?v=BcSqJ7sZiAQ
Ahmad Hani

1
โปรดใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างดีแม้กระทะบางอย่างที่ผสมอลูมิเนียมและเหล็กไม่ได้ใช้งานบนพื้นผิวเหนี่ยวนำตามthespruce.com/... (และแน่นอนลูมิเนียมทั้งหมดคือออกทางด้านขวา)
JAB

1
ตกลงเพื่อชี้แจงฉันได้ลองอลูมิเนียมบางอย่างกับกระทะเหนี่ยวนำองค์ประกอบปัญหาเดียวกัน ฉันไม่สามารถลองใช้รูปแบบแพนทุกรูปแบบเพื่อดูว่าใช้งานได้หรือไม่ เตาเหนี่ยวนำควรจะเป็นฟินนี่หรือไม่?
เบรดี้ Sundquist

กระทะอลูมิเนียมบางตัวมีแกนเหล็กที่ด้านล่างสร้างพฤติกรรมการระบายความร้อนด้วย ...
rackandboneman
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.