Delights / lokum ของฉันจบลงด้วยการได้ลิ้มรสเหมือนส้มอย่างไร


2

ฉันทำล๊อคกี้หรือตุรกีเมื่อวานนี้ ฉันใช้ส่วนผสมแบบดั้งเดิมมากขึ้น - ซังข้าวโพดครีมทาร์ทาร์น้ำตาล จากสิ่งที่ฉันวิจัยเกี่ยวกับจานคุณสามารถมีรสชาติของ lokum ที่แตกต่างจากแบบดั้งเดิม (rosewater) โดยปกติจะใช้สารสกัดรสชาติบางรูปแบบ แต่ฉันไม่มีสารสกัดใด ๆ วางอยู่รอบ ๆ บ้านของฉัน

ดังนั้น ... ฉันใช้กาแฟแทน ฉันคิดว่ามันน่าจะจบลงด้วยการชิมกาแฟเบา ๆ เพราะสารให้ความหวานทั้งหมด แต่กลับกลายเป็นว่ามันได้ลิ้มรส ... ที่เป็นกรด มันมีรสชาติเหมือนเปลือกส้มหวาน ฉันคิดว่าฉันต้องทำสิ่งผิดปกติ แต่ฉันไม่เข้าใจว่าฉันได้รสชาตินี้อย่างไร ฉันควรใช้เอสเพรสโซ่หรือไม่ กาแฟแข็งแกร่งขึ้น บริเวณนั้น กาแฟสกัด

นี่คือส่วนผสม:

น้ำตาล 4 ถ้วย

น้ำ 4 1/2 ถ้วย

แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย

ครีมทาร์ทาร์ 2 ช้อนชา

2 ช้อนโต๊ะกาแฟคั่วกลางของเหลว

สีผสมอาหารสีแดง + สีเขียว

1: 1 น้ำตาลผงและการเคลือบแป้งข้าวโพด


คุณผสมสีอาหารทั้งสองเข้าด้วยกันเพื่อทำสีน้ำตาลหรือคุณทำสีเขียวและสีน้ำตาลบ้างไหม? คุณใช้สีผสมอาหารประเภทใดและใช้มากแค่ไหน?
GdD

ฉันผสมสีเขียวและสีแดงจำนวนเท่ากันเพื่อให้ได้เฉดสีน้ำตาลเข้มกว่ากาแฟที่อนุญาต
harmothic

คุณใช้สีน้ำหรือเจล @windmoth หรือไม่?
GdD

ของเหลวสี
harmothic

คำตอบ:


2

ฉันสงสัยอย่างยิ่งว่าสีผสมอาหารของคุณอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับสีถ้าคุณใช้สีผสมอาหารเหลวเพราะสิ่งเหล่านี้มักจะมีรสชาติที่คุณไม่คาดคิด บวกกับความเป็นกรดจากกาแฟ (ใช่กาแฟมีสภาพเป็นกรด) และครีมทาร์ทาร์ (กรดผง) สามารถจำลองรสส้ม

สีของเจลนั้นดีกว่ามากเพราะพวกเขาให้สีที่ไม่มีรสชาติมากขึ้นฉันขอแนะนำพวกเขาในอนาคตเพียงจำไว้เล็กน้อยว่ามันไปไกล


1
ดูเหมือนว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ 2tbsp ของกาแฟที่ชงแบบปกติใน 4 1/2 ถ้วยน้ำจะเพิ่มความเป็นกรดใด ๆ ที่เห็นได้ชัดหากรสชาติใด ๆ แน่นอน อย่างที่คุณพูดการแต่งสีอาหารเป็นสิ่งที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุด
canardgras

0

มันอาจเป็นประเภทของกาแฟ (อาจเป็นกาแฟ) หรือปริมาณของทาร์ทาร์ (ให้รสชาติที่คุณพูดถึงถ้าเพิ่มมากเกินไป) แม้ว่าความอร่อยของตุรกีหลายอย่างมีมะนาวหรือผิวส้มน้ำผลไม้หรือเครื่องปรุงเพิ่มเติม ส้มเป็นสิ่งที่ไม่ดี


1
ลองคิดดูสิฉันอาจจะเพิ่มครีมทาร์ทาร์สองช้อนโต๊ะแทนช้อนชาสองช้อน นั่นอาจเป็นสิ่งที่ผิด
harmothic
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.