ฉันจะสร้างวิปปิ้งครีมกระป๋องขึ้นมาใหม่ได้อย่างไร?


1

ฉันลองโดยใช้ครีมหนักสอง quart น้ำตาลสองถ้วยและน้ำผึ้งหนึ่งช้อนและผสมให้เข้ากัน แต่ฉันรู้สึกว่ามันขาดรสชาติไป

ฉันกำลังพยายามสร้างบางสิ่งที่คล้ายกับสิ่งที่คุณได้จากวิปปิ้งครีมกระป๋อง Reddi-แส้เป็นที่แน่นอน

เหล่านี้เป็นส่วนผสม: นมที่ไม่มีไขมัน, ครีม, น้ำตาล, น้ำเชื่อมข้าวโพด, มอลโตเด็กซ์ตริน, อินนูลิน (สารสกัดสีน้ำเงิน), เซลลูโลส, โมโนและดิลีเซอไรด์ polysorbate 80, รสชาติเทียม, คาราจีแนน

ใครสามารถอธิบายสิ่งเหล่านี้: (maltodextrin, อินนูลิน (สารสกัดสีน้ำเงิน), เซลลูโลส, โมโน - และดิลีเซอไรด์ polysorbate 80, รสชาติเทียม, คาราจีแนน)

คำตอบ:


6

เฮ้อฉันพยายามหลีกเลี่ยงการตอบคำถามนี้ แต่รู้สึกถูกบังคับให้ให้ข้อมูลหลังจากการแก้ไขทั้งหมดของคุณ ฉันตอบเพียงส่วนหนึ่งของคำถามนี้:

ใครสามารถอธิบายสิ่งเหล่านี้: (maltodextrin, อินนูลิน (สารสกัดสีน้ำเงิน), เซลลูโลส, โมโน - และดิลีเซอไรด์ polysorbate 80, รสชาติเทียม, คาราจีแนน)

เรามาทำลายมันกันเถอะ:

  • มอลโตเด็กซ์ตรินเป็นสารให้ความหวาน
  • อินนูลินยังเป็นสารให้ความหวาน
  • เซลลูโลสเป็นเส้นใย (ไม้โดยทั่วไป) ใช้เป็นโคลง
  • mono- และ diglycerides เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่ทำให้ครีมเนียนขึ้น
  • polysorbate 80 อิมัลซิไฟเออร์อื่น
  • carrageenan algae ยังเป็นโคลง

ตอนนี้ "รสชาติเทียม" อาจหมายถึงอะไรก็ตามซึ่งเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับการทดลองนันทนาการของคุณ ไม่เพียง แต่บอกว่ารสชาติใดที่พวกเขาได้เพิ่มสูตรอาจเป็นความลับทางการค้า


1
ฉันเชื่อว่ารสชาติเทียมส่วนใหญ่เป็นของเลียนแบบวานิลลาดังนั้นฉันจึงควรเพิ่มสิ่งนั้น ไม่มีความคิดว่าส่วนที่เหลือของเครื่องปรุงคืออะไร
mrog

4

หากคุณพยายามเลียนแบบรสชาติของ 'reddi-แส้' คุณจะต้องเล่นกับวิชาเคมีเพื่อให้ได้สิ่งที่คุณต้องการ หากคุณต้องการทำแส้ครีมทำเองที่บ้านพ่นออกมาจากกระป๋องฉันมีของที่ถูกใจคุณ: กระป๋องครีมแส้ NO2 สามารถหาซื้อได้ที่หลายสาขา NO2 Whip Cream Canister เพียงใส่วิปปิ้งครีมน้ำตาลและเขย่าขวดแล้วเชื่อมต่อตลับ NO2 (หรือCO2, ราคาถูกกว่าและพร้อมใช้งานมากขึ้นแต่ต้องระวังให้ได้เกรดอาหารด้วยตลับลูกกรง CO2 โดยเฉลี่ยของคุณจะมีสารที่ไม่พึงประสงค์ ) และคุณมี 'แส้พร้อม' (คุณยังสามารถเพิ่มความหลากหลายของรสชาติอื่น ๆ ฉันสนุกกับ Amaretto ... ) ระวังป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ขอบคุณฉันพูด CO2 แต่ NO2 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับรายการอาหาร
dlb

ทางเลือกของ CO2 หรือ NO2 ขึ้นอยู่กับอาหาร NO2 สามารถละลายในไขมันได้สูงจึงเหมาะสำหรับการทำวิปครีม CO2 ละลายในน้ำได้อย่างรวดเร็วซึ่งเป็นสาเหตุที่ใช้ในเครื่องดื่มอัดลม นอกจากนี้โปรดทราบว่า CO2 ทำให้น้ำเป็นกรดซึ่งเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่คุณจะไม่ใช้ครีมวิป
mrog

1

การอ่านฉลากจะช่วยให้คุณมีความเสถียรสารให้ความหวานสารอิมัลซิไฟเออร์และ "สารปรุงแต่งกลิ่นรส" จำนวนมากซึ่งไม่มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงโปรไฟล์รสชาติของแบบจำลองโฮมเมดของคุณอย่างมีนัยสำคัญ

หากคุณต้องการที่จะกระแทกรสชาติเกลือเล็กน้อย (เล็กน้อย!) จะช่วยเน้นรสชาติโดยไม่ทำให้เค็ม สารสกัดจากวานิลลาอาจช่วยได้ แต่ ณ จุดนั้นคุณจะเริ่มขยับนอกเหนือจากรสชาติของวิปครีม

ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของคุณคือความสอดคล้องไม่ว่าคุณจะได้รสชาติแบบไหนก็ตาม พื้นผิวหรือปากจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อการที่บางสิ่งบางอย่าง "รสนิยมถูกต้อง" และวิปปิ้งครีมแบบโฮมเมดนั้นหนากว่าของกระป๋องทั่วไปอย่างแน่นอน ที่จะทำซ้ำพื้นผิวของ Reddi-แส้หรือแบรนด์ที่คล้ายกันคุณต้องกระป๋องวิปปิ้งครีมที่ aerates ส่วนผสมครีมน้ำตาลและคอส Callis ตอบที่ละเอียด


ฉันเห็นด้วยลองวานิลลาครั้งสุดท้ายและเขาก็ชอบ แต่คำตอบของเขาก็ไม่ค่อยสดใส ฉันแค่ไม่เข้าใจว่าฉันจะทำซ้ำสิ่งที่ทำจากโรงงานได้อย่างไรโดยไม่ต้องมีสูตรนั้น
Elcubanitoese506

จริงๆแล้วสิ่งที่ยากที่สุดในการลอกเลียนแบบครีมวิปครีมก็คือเนื้อ วิปปิ้งครีมแบบโฮมเมดของฉันมักจะหนากว่ามาก (บางอย่างที่ฉันชอบ แต่ไม่ใช่ "ของแท้")
Erica

ของฉันออกมาในลักษณะเดียวกันยกเว้นไม่ใช่ซุปเปอร์ไวท์เหมือนกับกระป๋องในกระป๋อง แต่นั่นเป็นเพราะครีมหนัก
Elcubanitoese506

4
ฉันจะยกเว้นความคิดที่ว่าครีมกระป๋องเป็นของแท้ วิปครีมแท้ๆคือวิปครีม สิ่งกระป๋องคือความสะดวกสบายมวลเบาเลียนแบบ ที่กล่าวว่าบางคนชอบที่และนั่นก็ดี วิธีเดียวที่ฉันสามารถคิดว่าคุณน่าจะเข้ามาใกล้แม้ว่าจะเป็นเครื่องเติมอากาศแบบใช้แรงดันก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
dlb

3
ฉันมี "ของแท้" ในคำพูด hahaha;)
Erica
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.