ฉันจะหลีกเลี่ยงการเผา Underlayer ด้วยหม้อความดันได้อย่างไร


2

ฉันใช้หม้อความดันของฉันพอใช้ แต่บางครั้งฉันก็ดิ้นรนในการแปลสูตรอาหารเป็นประจำและฉันจะได้รับชั้นล่างแบบชาร์โคลที่ด้านล่างของหม้อความดัน บางครั้งเวลาที่เหลือก็ยังกินได้บางครั้งก็ต้องถูกโยนทิ้งไป

ตัวอย่างเช่นด้วยสูตรน้ำซุปถั่วลันเตาฉันจบลงด้วยชั้นล่างที่ถูกเผาไหม้อย่างรุนแรงซึ่งมีกลิ่นสารเคมีที่น่ารังเกียจ เห็นได้ชัดว่าสิ่งทั้งหมดจะต้องถูกโยนออกไป

ไม่ใช่ทุกสูตรที่จะต้องออกมาดีในหม้อหุงความดันฉันเข้าใจ แต่อย่างน้อยฉันก็ต้องการหาวิธีลดปัญหานี้โดยเฉพาะ

ฉันเดาว่าฉันควรจะดูระยะเวลาการทำอาหารและปิดความร้อนเมื่อความดันเพิ่มขึ้น แต่อย่างที่ฉันต้องการบางสิ่งบางอย่างที่เก็บส่วนผสมจากการสัมผัสที่ด้านล่างของกระทะและอนุญาตให้เฉพาะน้ำไหลเวียนอยู่ที่นั่น มีบางอย่างเช่นหม้อก้นกระทะสำหรับหม้อหุงความดันหรือไม่?

คำตอบ:


5

เมื่อเราใช้หม้อความดันเราจะทำโดยใช้กระทะแยกต่างหากในหม้อหุง - กระป๋องกลมแบนในกรณีของเรา - ซึ่งสามารถเก็บไว้ด้านล่างได้โดยการเพิ่มบางสิ่งไว้ข้างใต้ หรือกองซ้อนทำอาหารหลายอย่างในเวลาเดียวกันถ้าขนาดอนุญาต

ฉันจำได้ว่าได้เห็นวงแหวนโลหะทรงกลมขนาดใหญ่เหล่านี้อย่างสูงที่ฉันคิดว่าเป็นของนั้นหรือแผ่นเหล็กหรือชามเล็ก ๆ เนื่องจากไม่มีการสัมผัสโดยตรง (หรือน้อย) โดยตรงด้านล่างจึงไม่ทำให้สุกเกินไป ฉันคิดว่าชั้นวางหรือเม็ดมีดบางชนิดก็ใช้ได้เช่นกัน


5

คำตอบของ @Mhaha คือจุดที่สวยมาก

นี่คือสิ่งที่ฉันได้จากร้านขายอุปกรณ์ทำอาหาร

ทำหม้อ (ที่มีถั่วฝักยาว) ในหม้อความดันของฉัน

หลุมมีขนาดใหญ่มากอาหารบางอย่างผ่านเข้าไปได้ แต่ไม่ได้หยุดการแลกเปลี่ยนความร้อน ครั้งนี้ไม่มีชั้นที่ถูกเผาไหม้

มันต้องพอดีพอดีดังนั้นควรวัดหม้ออัดความดันของคุณก่อนที่จะซื้อ - ในกรณีของฉันมีขนาดประมาณ 0.5 ซม. / 1/4 นิ้วในแต่ละด้านเมื่อวางที่ด้านล่าง

นอกจากนี้ฉันมักจะใช้หม้อหุงความดันของฉันเพื่อปรุงอาหารล่วงหน้าเช่นมันฝรั่งอบ การใช้อุปกรณ์นี้มันฝรั่งของฉันออกมาแห้งมากกว่าเปียกและผ่านการตกแต่งในเตาอบออกมาดีกว่ามาก

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


อุปกรณ์นี้เรียกว่าอะไรโปรด?
John Dallman

@JohnDallman ไม่มีความคิดมันเป็นแค่ชั้นวาง
นักปรัชญาอิตาเลียน

ฉันแหย่ผ่าน Amazon.co.uk และดูเหมือนว่าจะเป็น "ถาดอบไอน้ำ"
John Dallman

สิ่งที่ต้องระวังคือเส้นผ่านศูนย์กลางเทียบกับหม้อความดันของคุณขนาดของหลุม (ใหญ่เกินไปและอาหารจะผ่านการปักหลักและย้อนกลับไปที่ปัญหาเดิม) และความสูงของเท้า
นักปรัชญาอิตาเลียน

0

ฉันมีปัญหามากกับการถูกเผาหรืออาหารไม่สุกในหม้อหุงความดัน Kuhn Rikon ที่ดูสวยงาม ฉันประสบความสำเร็จมากขึ้นในหม้อหุงนัมโบราณของฉัน! ฉันคิดว่าเป็นเพราะตอนนี้ฉันใช้แผ่นความร้อนแบบเหนี่ยวนำมากกว่าที่จะเป็นขดลวดไฟฟ้าหรือก๊าซ

นี่คือข้อมูลบางส่วนที่ฉันพบว่าน่าเชื่อถือแม้ว่าฉันจะยังไม่ได้ทดสอบก็ตาม จากลิงค์นี้:

วิธีการปรุงอาหารด้วยแรงดัน

อย่าอุ่นหม้อหุงล่วงหน้า ฉันมีนิสัยชอบอุ่นฐานของหม้อความดันบนเปลวไฟต่ำเพื่อให้เวลาฉันในการหั่นหัวหอมหรือปอกเปลือกกระเทียมในขณะที่หม้อหุงอุ่นก่อน แต่โดยการเหนี่ยวนำฉันยังคงได้รับน้ำมันมะกอกเผาและหัวหอมไหม้ อย่าอุ่นหม้อหุงข้าวก่อนการเหนี่ยวนำเพราะพื้นผิวการปรุงจะร้อนและพร้อมที่จะ saute ใน 15 วินาที!

ทำการแบ่งอะโรเมติกส์ก่อนจากนั้นจึงเปิดเตาเหนี่ยวนำก่อนที่จะโยนน้ำมันหรืออะโรเมติกส์เพื่อ saute '

อย่านำหม้อหุงแรงดันสูงเกินไป ทำตามคำแนะนำเก่าเกี่ยวกับการนำหม้อหุงความดันสูงความร้อนสูงจะเกิดขึ้น: หม้อหุงถึงความดันที่ความเร็วรอบคอ (ประมาณ 4 นาที), มะเขือเทศซอส carbonize และเชื่อมกับฐานของหม้อหุงข้าวและอาหาร ออกมาไม่น่าผิดหวังอย่างแน่นอน อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ชัดเจนจะเกิดขึ้นเช่นกัน: หม้อหุงความดันไม่มีเวลาขับลมออกไปทั้งหมดและจริง ๆ แล้วปรุงอาหารที่อุณหภูมิต่ำกว่า (อธิบายกลศาสตร์ด้านล่าง)

ให้นำหม้อความดันไปกดที่ความร้อนปานกลางหรือใช้เวลาสักครู่ในการปรุงอาหารเพื่อชดเชยอุณหภูมิการหุงความดันที่ต่ำลงและเวลาที่ใช้ในการอัดให้สั้นลง

อย่าเดินออกจากหม้อหุงที่เต็มหรือกว้างทันทีหลังจากที่คุณปรับความร้อนแล้ว นี่คือที่ความร้อนทันทีของการเหนี่ยวนำไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อแรงกดดันการปรุงอาหาร แม้ว่าหม้อหุงข้าวอาจมีแรงดันสูง แต่ด้านข้างยังคงอยู่ที่อุณหภูมิต่ำกว่าฐานอลูมิเนียมหุ้มดิสก์แบบท่อร้อน การเดินออกจากหม้อหุงเมื่อความร้อนลดลงจะทำให้แรงดันภายในลดลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากความร้อนที่เกิดจากฐานไม่เพียงพอที่จะเก็บอาหารไว้ในเดือดและรักษาแรงดันและให้ความร้อนแก่หม้อหุงหรืออาหารที่เหลือ

อย่าวนไปรอบ ๆ เพื่อปรับความร้อนใน 5 นาทีแรกของความดันสำหรับหม้อหุงที่เต็มหรือกว้างมาก

ใช้ฟีเจอร์จับเวลาของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อตั้งค่าเวลาทำอาหารแรงดันเพื่อให้เตาปิดตัวเองโดยอัตโนมัติเมื่อหมดเวลา!


2
ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส คุณพูดถึงลิงก์จากที่ที่คุณได้รับข้อมูล แต่ไม่มีลิงก์ กรุณาเพิ่ม
Johannes_B

0

ฉันมีปัญหาเดียวกันและพบวิธีแก้ปัญหาอยู่ตรงหน้า - หม้อความดัน Presto ของฉันมาพร้อมกับถาดอบไอน้ำที่สูงประมาณ 1/4 นิ้วและพอดีพอดีกับด้านล่างของหม้อความดัน ตอนนี้ฉันใช้สิ่งนี้เป็นประจำและแม้ว่าผักหนึ่งหรือสองชิ้นอาจตกลงไปในรูและแน่นอนของเหลวก็ทำได้เช่นกันฉันไม่ได้สัมผัสกับชั้นที่ถูกไฟไหม้อีกต่อไปดังนั้นการแก้ปัญหา!

หลังจากถอดฝาออกแล้วให้ใช้ส้อมยาวลงไปทางด้านข้างของหม้อหุงความดันเพื่อให้อยู่ด้านล่าง & นำถาดไอน้ำออกมากวนทุกอย่างเข้าด้วยกันและทำได้ดี! ถาดก้านสำหรับหม้อความดัน Presto

ในอนาคตฉันคิดว่าฉันจะมองหาถาดที่เกิดขึ้นจริงมีบางอย่างที่มีรูปร่างเหมือนเค้กกระทะ แต่ไม่มีครีบ เพื่อนของฉันมีชุดวางซ้อนกันได้ที่พวกเขาซื้อและพวกเขาทำรายการระยะเวลาที่แตกต่างกันในถาดที่แตกต่างกันและนำออกจากถาดด้านบนในเวลาที่เหมาะสมและดำเนินการปรุงอาหารถาดล่างที่ต้องการการปรุงอาหารอีกต่อไป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.