วิธีทำอาหารสไตล์ลูกชิ้นที่รักษารูปร่าง


2

วิธีการรักษารูปร่างของลูกชิ้นและเคบับ shami เนื้อสับ? ส่วนผสมอะไรช่วยให้ไอเท็มเหล่านี้รักษารูปร่างได้ เราลองแป้งชิคพีปาไข่ แต่ร่างกายไม่เก็บรูปร่าง แต่พ่อครัวบางคนทำให้มันแข็งจนคุณสามารถโยนมันให้ใครบางคนจับได้และมันจะไม่ทำให้รูปร่างหลวมหรือ?ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่โอกาสที่คุณจะใช้ไข่ทั้งฟองและสับไขมัน ไขมันหดตัวเมื่อทอด และไข่ขาวก็สามารถทำให้พองได้ ดังนั้นเมื่อคุณลึกพวกเขาหดตัวลง ใช้ไข่แดงเท่านั้น ฉันคิดว่าแป้งไม่ใช่ปัญหา สุดท้ายให้ทุบเนื้อกับชามเพื่อที่จะเอาอากาศออกทั้งหมด และถ้าคุณมีเครื่องปิดผนึกสูญญากาศ ใช้เพื่อกำจัดอากาศ และมาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้น
สุภาสุริยวงศ์

แป้งถั่วเขียวอาจจะไม่ดีเกินกว่าที่จะทำในสิ่งที่คุณต้องการจะทำ เครื่องทำเกล็ดขนมปัง (เครื่องข้น) และไข่ (สารยึดติด) ควรใช้ได้สำหรับการใช้งานส่วนใหญ่ของประเภทนี้ มันเป็นเรื่องธรรมดาใน American meatloaf เป็นต้น
Dave Kanter

ฉันรูปร่างพวกเขาก่อนจากนั้นก็ทำนุกจนกระทั่งเสร็จประมาณ 3/4 พวกมันคงตัวและกลมเพราะพวกมันไม่ได้กวนในไมโครเวฟ เสร็จสิ้นในกระทะปกติ - ไข่แป้งปกติก็เพียงพอแล้ว
Way Straring Stranger

คำตอบ:


2

การทำงานมากเกินไปเนื้อเป็นสิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงเบอร์เกอร์ แต่ในกรณีของเนื้อเคบับอาจช่วยได้ มันจะให้เนื้อสัมผัสที่แน่นและเด้งขึ้น

ในการทำเช่นนี้เมื่อผสมในส่วนผสมอื่น ๆ เพียงผสมให้นานกว่าปกติเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยมือของคุณเพราะความร้อนอาจละลายไขมันเล็กน้อยและช่วยในการผูก ทำงานต่อไปจนกว่าพื้นผิวจะเรียบ


1

สำหรับลูกชิ้นคุณสามารถใช้ 1/2 ถึง 1/3 ของเนื้อสัตว์และดำเนินการในเครื่องเตรียมอาหารเพื่อให้เนื้อเหนียว ผสมกับเครื่องปรุงรส / สมุนไพรและดำเนินการอีกครั้งหากคุณต้องการให้เนื้อเป็นเนื้อเดียวกันหรือเก็บสมุนไพรไว้กับส่วนที่ยังไม่ผ่านถ้าคุณต้องการสมุนไพรก้อน นอกจากนี้ยังช่วยให้เนื้อเนื้อสปริง คุณสามารถทำเอฟเฟ็กต์แบบเดียวกันนี้ได้โดยใช้มือถูเนื้อสัตว์ด้วยการบดและถูให้แรงเหมือนคำตอบและความคิดเห็นอื่น ๆ

Shami Kababsทำมาจากเนื้อวัวที่ไม่มีกระดูก เนื้อ chunkier / thready ของเนื้อช่วยให้ kabab ถือรูปร่างของพวกเขา สับเนื้อบดก็ใช้แทนถ้าคุณชอบมันอ่อน เพื่อให้เกิดความสมดุลคุณสามารถใช้เนื้อสัตว์ครึ่งลูกและเนื้อดินครึ่งสับ

เคล็ดลับในการทำชามิชาบาบที่ดีนั้นไม่เพียง แต่ในการเลือกเนื้อสัตว์ที่มีไขมันมากพอที่จะทำให้มันชุ่มฉ่ำและชุ่มชื่นเท่านั้น ยิ่ง chana daal เนื้อนุ่มขึ้น

มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะปรุงส่วนผสมของเนื้อสัตว์และ daal จนกว่าน้ำทั้งหมดจะระเหยและระเหยออกจากส่วนผสมอย่างสมบูรณ์ก่อนที่คุณจะนำออกจากความร้อน หากส่วนผสมเปียกเกินไปเคบับจะไม่คงรูปทรงและจะสลายตัวในขณะที่ทอด

การเพิ่มไข่ในส่วนผสมที่ปรุงแล้ว (ของเนื้อสัตว์, chana daal, เครื่องเทศและสมุนไพร) และผสมเข้าด้วยกันด้วยมือของคุณยังช่วยรักษารูปร่าง นอกจากนี้คุณยังสามารถวาง kababs ที่มีรูปร่างลงบนถาด / แผ่นแบนและวางไว้ในช่องแช่แข็งได้เป็นระยะเวลาหนึ่ง สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขามีรูปร่างที่ดีในขณะที่ทอด

หากส่วนผสมของเคบับ shami เป็นบิตเหนียวหรือหลวมเกินไปและรู้สึกยากที่จะถือร่วมกันในขณะที่การสร้างหรือทอดเป็นทางเลือกสุดท้ายคุณสามารถเพิ่ม gramflour คั่ว 1-2 ช้อนโต๊ะลงในส่วนผสม แต่ไม่แนะนำให้ใช้เพราะของแท้ รสชาติของชาบูชาบู

จุ่ม Kabab Shami ในไข่พาและตื้นทอดใช้น้ำมันน้อยที่สุด สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเปลือกสีทองที่ดีป้องกันการสลายตัวใด ๆ


0

การนวดเกลือเข้าไปในเนื้อสัตว์ควรทำให้โปรตีนบางส่วนเสื่อมสภาพเพื่อให้เหนียวขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มีน้ำหนักมากตามที่คุณได้กล่าวพาดพิงถึง

(ฉันจะเพิ่มลิงค์การออกกำลังกายในห้องปฏิบัติการจากมหาวิทยาลัย Southern USA เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์การอาหารและการถนอมเนื้อสัตว์หากฉันสามารถหาได้)

ในขณะที่ผลิตภัณฑ์เบาลงเป็นเรื่องปกติในการปรุงอาหารตะวันตกเพื่อเพิ่ม breadcrumbs แต่เมื่อสิ่งเหล่านี้ลดความแข็งแรงลงไข่มักถูกเติมเพื่อชดเชย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.