เลือกเปอร์เซ็นต์การเติมเงิน


14

เนื่องจากฉันใช้สิ่งอำนวยความสะดวกการพิมพ์ 3 มิติของโรงเรียนวิศวกรรมนักเรียนมักสงสัยว่าจำนวนเงินที่เติมเข้าไปมีผลต่อความแข็งของชิ้นงาน ฉันรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับการแก้ปัญหาเชิงตัวเลขสำหรับคำถามนี้ แต่อาจมีตัวเลือกในการจำลองซอฟต์แวร์ที่มีการแบ่งส่วนแล้ว ฉันไม่ได้เห็นตัวเลือกในการส่งออกเป็น. stl หรือ. step หรือรูปแบบอื่นใดที่ซอฟต์แวร์การจำลองสามารถยอมรับได้ มีใครเห็นหรือคิดเกี่ยวกับสิ่งที่คล้ายกันบ้างไหม

คำตอบ:


6

ฉันไม่เชื่อว่าตัวแบ่งส่วนข้อมูลสร้างแบบจำลองที่เป็นของแข็งใด ๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับการจำลอง CAD เมื่อเอ็นจิ้นการแบ่งส่วนเป็นแบบจำลอง 3 มิติเป้าหมายคือการคายเส้นทางเครื่องที่ต้องการใน G-Code (บางชนิด) อย่างไรก็ตามฉันได้อ่านบทความเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำการทดสอบและได้ยินผ่านเถาวัลย์องุ่นว่าที่ใดก็ได้ระหว่าง 10% -35% นั้นดีพอสำหรับการใช้งานส่วนใหญ่ ฉันเคยดูการสัมมนาผ่านเว็บเพื่อทำความเข้าใจกับอินเทอร์เฟซ MakerWare ใหม่ที่อธิบายวิธีการเลือกการตั้งค่าดังกล่าว แม้ว่าฉันจะไม่สามารถค้นหาคลิปได้โดยตรง แต่นี่เป็นหน้าสำหรับการสัมมนาผ่านเว็บของ MakerBot ทั้งหมด ฉันคิดว่าการสัมมนาผ่านเว็บนี้เป็นสิ่งที่ฉันได้ดูอธิบายเล็กน้อยเกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์การเติมเงินที่ต้องการ

จากประสบการณ์สิ่งที่มากกว่า 35% ไม่ได้ให้ความแข็งแรงมากกว่าสิ่งอื่น ๆ เกินกว่า 35% แล้วคุณจะต้องพิจารณาว่าคุณปรับทิศทางการพิมพ์อย่างไรเมื่อคุณพิมพ์และสิ่งที่คุณกำลังพิมพ์เพื่อใช้โครงสร้างเกรนเพื่อความแข็งแรงที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม infill ร้อยละ / รูปแบบไม่ได้เป็นเพียงตัวแปรสำหรับการสร้างชิ้นส่วนที่แข็งแกร่ง Infill เป็นเพียงวิธีการประหยัดเวลาและวัสดุ นี่คือวิธีอื่น ๆ ในการเพิ่มความแข็งแกร่ง:

  • เพิ่มเปลือกของคุณ Shell คือจำนวนของรูปแบบโปรไฟล์ต่อชั้น โดยปกติ (ใน FDM / FFF) แต่ละเปลือกเกี่ยวกับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของหัวฉีดเครื่องอัดรีดของคุณ
  • เพิ่มพื้น / หลังคาของคุณ คล้ายกับเปลือกหอยพื้น / หลังคาหมายถึงจำนวนของชั้นที่ประกอบขึ้นเป็น "ด้านล่าง" และ "ด้านบน" ของส่วนที่เกี่ยวกับการสร้างแผ่น
  • การวางแนวการพิมพ์ ให้ความสนใจกับพื้นที่ของส่วนที่ไวต่อความเครียดตาม "ธัญพืช" ของชั้น พยายามหมุนส่วนของคุณบนแผ่นสร้างด้วยวิธีที่ช่วยลดความล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้นได้ทั้งในการใช้งานพิมพ์และหลังพิมพ์
  • โพสต์กระบวนการ อย่ากลัวที่จะทำการโพสต์เพื่อเพิ่มความแข็งแรง มีเครื่องพิมพ์ 3 มิติในตลาดที่ใช้งานได้รวมถึงเคฟล่าร์ที่อยู่ในกระบวนการพิมพ์เพื่อยกระดับการพิมพ์ของพวกเขา อย่างไรก็ตามอาจเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่เคลือบส่วนในอีพ็อกซี่ด้วยเทคนิคการตกแต่งขั้นพื้นฐานบางอย่าง มันใช้งานได้มากกว่าเดิม แต่เปลี่ยนชิ้นส่วนที่พิมพ์แบบ 3 มิติที่อ่อนแอไปเป็นงานพิมพ์คุณภาพเต็มรูปแบบ

อัปเดต: ตามความเห็นบางอย่างดูเหมือนว่าทางออกที่ดีที่สุดของคุณอาจเป็นการค้นหาแอปพลิเคชันที่กำหนดเองซึ่งสามารถแปลงไฟล์รหัส g เป็นรูปแบบที่มั่นคง (ลองใช้ซอฟต์แวร์ CAM หรือไม่) หรือสร้างปลั๊กอินสำหรับซอฟต์แวร์ CAD ของคุณ (ฉันรู้ว่า Unigraphics NX และ Solidworks อนุญาตให้ทำสิ่งนี้) และสร้างเครื่องมือการแบ่งส่วนข้อมูลของคุณเองซึ่งใช้โมเดลที่เป็นของแข็งของคุณและสร้างรูปแบบ infill เดียวกันภายในแบบไดนามิก

บางทีอาจดูผลงานของSimlabหรือคล้ายกันซึ่งมีปลั๊กอินซอฟต์แวร์ 3D จำนวนมาก ฉันไม่ได้โปรโมตพวกเขาและฉันไม่ได้ทำงานให้พวกเขานี่เป็นเพียงการอ้างอิงถึงสิ่งที่จะมองหา


ขอบคุณสำหรับลิงค์ฉันจะตรวจสอบ สำหรับการใช้งานด้านวิศวกรรมเราต้องการข้อมูลที่แม่นยำอย่างน้อยก็ต้องมีคำอธิบายโครงการ วิศวกรสามารถถ่ายทอดการทดลองและประสบการณ์บางอย่าง แต่มันจะเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้มากขึ้นเพื่อฝานชิ้นส่วนของคุณและจากการจำลองพิสูจน์ว่าพารามิเตอร์นี้จะทนต่อภาระดังกล่าว
Anton Osadchy

คุณอาจพิมพ์แถบแรงดึงของคุณเองและทดสอบ% infill% ใน บริษัท อย่างไรก็ตามมันจะขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของพารามิเตอร์วัสดุและเปลือกอย่างมาก
tbm0115

1
สำหรับการรับแรงดัดซึ่งเป็นโหมดความล้มเหลวหลักในชิ้นงานที่พิมพ์จริง (เพราะพวกมันจะรวมความตึงเครียดบนพื้นผิวของวัตถุที่เส้นชั้นนำเสนอจุดเริ่มต้นการแตกหักจำนวนมาก) การเพิ่มเส้นรอบวงมีความสำคัญมากกว่า พฤติกรรมนี้เป็นมาสก์ในการทดสอบแรงดึงมาตรฐาน แต่คุณจะเห็นมันในการทดสอบการดัดแบบสี่บาร์
Ryan Carlyle

ขอบคุณที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเส้นรอบวงฉันลืมที่จะเน้นจริง ๆ ว่า
tbm0115

แน่นอนด้วยแถบนั้นสามารถทำได้โดยการพิมพ์แถบทดสอบ แต่ปัญหาคือรูปร่างแตกต่างกันเสมอและไม่มีความเป็นไปได้ที่จะพิมพ์ชิ้นส่วนทดสอบหลายพันชิ้นสำหรับแต่ละโครงการ เพื่อว่าฉันเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ที่สามารถจำลองความแข็งของส่วนที่หั่นแล้ว
Anton Osadchy

3

เนื่องจากฉันยังไม่สามารถแสดงความคิดเห็นกับคำถามนี้ได้ฉันคิดว่าฉันจะให้คำตอบเพิ่มเติมนอกเหนือจากข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์แล้วที่มีให้

หากคำถามโดยทั่วไปเกี่ยวกับเปอร์เซ็นต์ infill และการติดตามทั่วไปเกี่ยวกับความฝืดส่วนนั้นควรอธิบายว่าการเลือกเปอร์เซ็นต์ infill เป็นมากกว่าความฝืดเพียงส่วนหนึ่ง

การพิมพ์แถบแรงดึงเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับการศึกษา แถบควรไม่เพียงเปลี่ยนแปลงในเปอร์เซ็นต์ infill แต่ในรูปแบบ infill ต่างๆ ขึ้นอยู่กับประเภทของความเค้นและแรงที่ใช้รูปแบบที่แตกต่างกันอาจมีความแข็งแกร่งในอัตราที่ต่ำกว่าเช่น

นอกจากนี้อัตรา infill ควรมีความสัมพันธ์กับความหนาของด้านล่างด้านบนและชิด สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งกับ ABS เมื่อพูดถึงการหดตัวการแปรปรวนและการหน่วงเวลา เพื่อให้ชิ้นส่วนมีความแข็งแกร่งในระดับสากลเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่อชิ้นส่วนเย็นลง นี่เป็นปัจจัยที่รู้จักกันดีสำหรับช่างเครื่องในการสร้างแม่พิมพ์สำหรับการฉีดขึ้นรูปและการหล่อ มิฉะนั้นคุณอาจมีจุดอ่อนเพิ่มเติมที่ไม่ตั้งใจเกิดขึ้น

สุดท้ายถ้าสร้างแรงดึงให้แน่ใจว่าคำนึงถึงการหดตัวตามแต่ละแกนสำหรับแต่ละตัวอย่าง ฉันขอแนะนำให้ตัดการเปิดแต่ละจุดรวมถึงพยายามแยกส่วนต่างๆออกจากกัน (อย่างหยาบ) สิ่งนี้สามารถกระตุ้นความคิดจำนวนมากเมื่อออกแบบชิ้นส่วนก่อนที่จะพิมพ์


2

Anton ฉันแยกวิเคราะห์รหัส G และสร้างแบบจำลององค์ประกอบ จำกัด และเหตุการณ์ความร้อนชั่วคราวเพื่อจำลองการพิมพ์ของชิ้นส่วนตามด้วยการจำลองโครงสร้างเพื่อกำหนดสถานะความผิดปกติและความเครียดในส่วนที่เกิดขึ้น ส่วนนี้สามารถวิเคราะห์เพิ่มเติมกับโหลดภายนอกเพื่อกำหนดลักษณะเชิงกล ฉันใช้ซอฟต์แวร์ ANSYS และความสามารถในการเกิดและตายขององค์ประกอบเพื่อเปิดใช้งานวัสดุจำนวนเล็กน้อยต่อขั้นตอนการระบายความร้อนชั่วคราว ซิมโครงสร้างเป็นแบบสแตติก แต่ยังทำในขั้นตอนเดียวกับเทอร์มอลความร้อน


ว้าว! ฟังดูซับซ้อนมากและอาจจะสูงเกินไปสำหรับผู้ใช้ส่วนใหญ่ของเรา มันจะน่าสนใจมากถ้าคุณสามารถบอกเราได้ว่าคุณเรียนรู้อะไรจากการจำลองเหล่านี้ (บางกฏกติกาง่ายๆและสถิติบางอย่าง) เพราะมีคนไม่มากที่จะสามารถทำสิ่งนี้ได้
Tom van der Zanden

ขอบคุณคน! ฉันมีประสบการณ์กับ ANSYS ดังนั้นฉันจึงสามารถลองได้ คำถามเดียวก็คือ - คุณนำ g-code ไปยังการจำลอง Ansys ได้อย่างไร?
Anton Osadchy

1

ฉันสามารถคิดวิธี แต่อาจต้องใช้ซอฟต์แวร์บางอย่างเพื่อให้ทุกอย่างเสร็จสิ้น

ก่อนอื่นรับไฟล์ CAD นำเข้าสู่เวทมนตร์ (ซอฟแวร์กรรมสิทธิ์ Materialise) มีฟังก์ชั่นสำหรับโครงสร้างคุณสามารถสร้างโครงสร้างภายในที่กำหนดเองของคุณ ดังนั้นเพิ่มโครงถัก ฯลฯ ส่งออก STL (มีซอฟต์แวร์หนึ่งตัวที่อนุญาตให้ stl ไปสู่การแปลงแบบขั้นตอนฉันคิดว่ามันเรียกว่า Instep) หรือฉันคิดว่าคุณสามารถลดความหนาแน่นของตาข่ายและใช้ FreeCAD เพื่อแปลงกลับเป็นขั้นตอนและทำการวิเคราะห์ของคุณ

มันจะรบกวนเพื่อดูรายงานในส่วน นอกจากนี้ยังไม่มีวิธีที่ดีในการจำลองส่วนที่พิมพ์ 3 มิติ บางทีสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดกับคอมโพสิต


0

หากคุณเป็นชนชั้นวิศวกรรมคุณสามารถพิมพ์ลูกบาศก์ขนาดใหญ่ของแท่งต่าง ๆ และทดสอบพวกมันได้


OP กล่าวถึงในความคิดเห็นบางส่วนว่าการทดสอบไม่สามารถทำได้เนื่องจากการทดสอบใหม่จะต้องดำเนินการในแต่ละส่วนใหม่ รูปทรงและข้อกำหนดของชิ้นส่วนนั้นแตกต่างกันไปเช่นแท่งแรงดึงสองสามอันจะไม่ครอบคลุมข้อกำหนดทางวิศวกรรม อาจอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับกระบวนการที่คุณพูดถึงเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นในอนาคตหรือไม่
tbm0115

นี่ควรเป็นความคิดเห็น
Tom van der Zanden

0

คุณต้องทำมันด้วยตา อย่างไรก็ตามคุณต้องคิดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณใช้ infill รูปแบบสามเหลี่ยมจะมีความแข็งแรงมาก

การติดตามฉันไม่เคยใช้ infill สูง รายการส่วนใหญ่ของฉันมีเปลือกนอกที่แข็งแกร่ง IE 3 ชั้น ข้างในฉันจะทำระหว่าง 7 และ 14% ถ้าฉันพิมพ์สี่เหลี่ยมจัตุรัส 200 มม. ^ 3 ฉันจะไม่มีข้อกังวลใด ๆ

ทั้งหมดขึ้นอยู่กับ จริง ๆ แล้วสำหรับการตั้งค่าของคุณฉันจะไม่สิ่งที่คุณจะต้องมากกว่า 14%

ที่ บริษัท ที่ฉันทำงานนั่นคือการทดสอบชิ้นส่วนที่พิมพ์ 3 มิติ พวกเขาประเมินวัสดุโดยการพิมพ์รูปร่างทดสอบเดียวกันและดูความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้ คุณจะต้องพัฒนาวิธีการของคุณเองเช่นนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.