การพิมพ์ 3 มิติ

ถาม - ตอบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพิมพ์ 3 มิติ

9
ฉันจะให้ชิ้นส่วนที่พิมพ์ด้วย 3D ใน PLA เป็นไปอย่างราบรื่นได้อย่างไร
พื้นผิวของชิ้นส่วนที่พิมพ์โดยใช้พลาสติก PLA ดูหยาบและไม่สม่ำเสมอ การเปลี่ยนไส้หลอดให้เป็นหลอดที่ดีกว่าจะสร้างความแตกต่างหรือไม่? ถ้าไม่ฉันสามารถใช้วิธีการชนิดใดเพื่อให้ได้งานที่ราบรื่นสำหรับวัตถุที่พิมพ์ 3 มิติ


7
เมื่อใดที่ควรใช้ไส้หลอดขนาด 1.75 มม. และ 3 มม.?
ทำไมเรามีขนาดไส้กรองสองขนาด 1.75 มม. และ 3 มม. มันสร้างความแตกต่างจริงๆเมื่อพิมพ์? หรือ 1.75 มม. สำหรับเครื่องพิมพ์ขนาดเล็ก ฉันควรใช้ 1.75 มม. ในสถานการณ์ใด เมื่อใดที่ฉันควรใช้ 3 มม.
35 fdm  filament  extruder 

7
ลูกเต๋า 3 มิติที่พิมพ์ออกมาจะยุติธรรมไหม?
มีกระบวนการอะไรในการพิมพ์ 3 มิติที่อาจทำให้ลูกเต๋าไม่เป็นธรรม / ลงมือในด้านที่เฉพาะเจาะจงบ่อยครั้งขึ้น? หรือความไม่สมบูรณ์ใด ๆ จะเล็กน้อยจึงทำให้ลูกเต๋ายุติธรรม ฉันกังวลเกี่ยวกับการสร้าง d20 มากกว่าสิ่งอื่นดังนั้นให้เน้นที่รูปร่างนั้นถ้าจำเป็น ฉันกำลังใช้ MakerBot Replicator + กับ FDM ดังนั้นให้พิจารณาสิ่งนี้หากมีผลกับคำตอบของคุณและหากคุณเชื่อว่ากระบวนการพิมพ์อื่นจะมีความได้เปรียบมากกว่านี้อย่าลังเลที่จะรวมไว้

5
การพิมพ์ 3 มิติมีความปลอดภัยต่อสุขภาพของคุณหรือไม่?
ฉันต้องการซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติ แต่ฉันกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงต่อสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของเครื่องพิมพ์ นักวิทยาศาสตร์บางกลุ่มกล่าวว่าอาจเป็นอันตรายต่อมนุษย์ได้ ฉันต้องพิจารณาอะไรก่อนซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติถ้าฉันใส่ใจสุขภาพของฉัน มีเครื่องพิมพ์ที่ปลอดภัยหรือไม่?

5
มีตัวเลือกการกรองอากาศสำหรับกล่องหุ้มอะไรบ้าง
จากการปล่อยมลพิษที่การพิมพ์ 3 มิติให้ผล (ABS = สไตรีนและสารเคมีอื่น ๆ PLA ให้ผลออกมา ฯลฯ ) มีทางเลือกอะไรบ้างในการกรองอากาศในตู้อื่น ๆ นอกเหนือจากการระบายอากาศออกไปนอกหน้าต่าง? ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคมีภัณฑ์การพิมพ์ 3d emit: http://built-envi.com/portfolio/ultrafine-particle-emissions-from-3d-printers/ ดูเหมือนว่าไส้กรองคาร์บอนจะเป็นนักแสดงที่แข็งแกร่งสำหรับ ABS (สไตรีน) และ PLA (lactide): http://www.sentryair.com/activated-carbon-filter.htm มีวัสดุกรองหรือกระบวนการในการกรองอากาศที่ดีขึ้นหรือไม่? นี่คือตัวอย่างการตั้งค่าตัวกรอง: พัดลมนี้: http://www.thingiverse.com/thing:780001 แฟน ๆ 60 มม. และตัวกรองนี้: http://www.amazon.com/gp/product/B00XNI5SY4/ref=s9_simh_gw_g201_i5_r และแซนวิชกรองบนพัดลมโดยใช้ตะแกรงพัดลมนี้: http://www.thingiverse.com/thing:11906

2
อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างแพกระโปรงและ brims?
ฉันต้องการที่จะเข้าใจความแตกต่างระหว่างแพกระโปรงและขอบ พวกเขาปรากฏในซอฟต์แวร์ที่ฉันใช้เพื่อแก้ไขวัตถุ 3 มิติของฉัน ใครสามารถอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้และความแตกต่างหลักระหว่างพวกเขาได้อย่างไร
27 rafts  brims 

7
การออกแบบคลิปที่จะไม่แตก
เป็นโครงการแรกของฉันฉันพยายามออกแบบที่วางขวดแก้วสำหรับงานวิทยาศาสตร์ ภาพด้านล่างแสดงการออกแบบซ้ำล่าสุดและยังแสดงปัญหาด้วย: อย่างที่คุณเห็นหนึ่งในคลิปที่ตั้งใจจะเก็บขวดไว้ในที่นั้นพัง สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากใส่ขวดครั้งเดียวหรือสองครั้ง ฉันคิดว่าฉันเข้าใจเหตุผลของสิ่งนี้ เป็นเพราะฉันกำลังพิมพ์ในทิศทางที่แสดงด้านล่างเพื่อหลีกเลี่ยงความต้องการการสนับสนุน (สิ่งนี้จะมีความสำคัญมากกว่าในภายหลังเมื่อฉันเพิ่มขนาดให้กับผู้ถือหลาย ๆ คน) ซึ่งหมายความว่ามันขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งในมิติ z ซึ่งอ่อนแอกว่าอีกสองทิศทางเนื่องจากมันอาศัย การทำงานร่วมกันระหว่างชั้น คำถามของฉันคือว่าฉันสามารถทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้หรือไม่โดยการเปลี่ยนการออกแบบของคลิปโดยไม่ละทิ้งความหวังในการสนับสนุนการพิมพ์ฟรี ฉันไม่สนใจเลยว่าการออกแบบหน้าตาเป็นยังไงยกเว้นว่าจะต้องมองขวดเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้จากด้านหน้า ฉันกำลังพิมพ์ด้วย ABS ฉันได้ลองเปลี่ยนความหนาของคลิป ทินเนอร์ไม่แตกง่าย แต่มีฟลอปปี้เล็กน้อยและไม่ดีมากในการรักษาแนวตั้งขวด รายการที่แสดงนั้นหนาที่สุดที่ฉันเคยลอง - ฉันกลัวว่าถ้าหนาเกินไปพวกเขาจะไม่งอเลย (ขวดควรจะแทรกจากด้านหน้ามากกว่าด้านบน) แก้ไขเพียงอัปเดตนี่คือสิ่งที่ดูเหมือนว่าใช้คำแนะนำของ John Biddle ซึ่งทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ:


11
ทำไมมุมของวัตถุ ABS ของฉันยกขึ้นจากเตียง?
ฉันพิมพ์ ABS บน LulzBot Taz 5 และบ่อยครั้งมีปัญหากับมุมของวัตถุที่ยกออกจากเตียง เครื่องอัดรีดของฉันอยู่ที่ 230 ° C และเตียงอยู่ที่ 90 ° C สำหรับชั้นแรกและ 100 ° C สำหรับชั้นที่เหลือ ฉันได้ทดลองใช้ ABS สารละลาย (ABS + อะซิโตน) บนเตียงเพื่อเพิ่มการยึดเกาะสร้างกล่องโฟมสำหรับเครื่องพิมพ์และเปลี่ยนความเร็วพัดลม ฉันสังเกตเห็นว่าปัญหานั้นเกิดขึ้นบ่อยมากเมื่อชิ้นส่วนสูงขึ้นและมุมที่คมชัดยิ่งขึ้น การเพิ่มส่วนผสมของ ABS ช่วยให้ชิ้นส่วนขนาดเล็ก (สูงน้อยกว่าหนึ่งนิ้ว) แต่ด้วยชิ้นส่วนที่ใหญ่ขึ้นเมื่อไม่นานมานี้การยึดเกาะกับเตียงก็ดีมากจนมุมของชิ้นส่วนยกขึ้นจริงลอกเทป PEI ออกจากเตียง ฉันลองใช้ทั้งกระโปรงและปีกที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง กระโปรงอยู่บนเตียงปีกจะถูกดึงขึ้นด้วยมุม


5
ฉันจะทำความสะอาดเครื่องอัดรีดได้อย่างไรเมื่อเปลี่ยนวัสดุ
ฉันมักจะเปลี่ยนวัสดุการพิมพ์ของฉันเช่น ABS / ปลา / ไม้ / Flex ฉันจะทำความสะอาดเครื่องอัดรีดของฉันให้ดีที่สุดได้อย่างไรเพื่อให้แน่ใจว่าฉันไม่ได้ปนเปื้อนในงานพิมพ์ครั้งต่อไป

3
ฉันจะกำหนดค่าความเร่งสำหรับเครื่องพิมพ์ของฉันได้อย่างไร
เมื่อหัวพิมพ์เปลี่ยนทิศทางเครื่องพิมพ์จะต้องเร่งและชะลอความเร็วของหัวพิมพ์ เมื่อทำการปรับเทียบอย่างถูกต้องเครื่องพิมพ์สามารถทำสิ่งนี้ได้อย่างรวดเร็วและไม่ทำให้เครื่องพิมพ์สั่นมากเกินไปโดยไม่ทำให้กระบวนการพิมพ์ช้าลงอย่างเห็นได้ชัด หากฉันตั้งค่าไว้สูงเกินไปเครื่องพิมพ์ของฉันจะสั่นอย่างรุนแรงโดยเฉพาะในช่วงเติมเงิน หากฉันตั้งไว้ต่ำเกินไปเวลาในการพิมพ์จะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหรือสามเท่า ฉันสามารถทำตามกระบวนการใดเพื่อพิจารณา (หรือฉันจะคำนวณ) ค่าความเร่งที่เร็วที่สุดที่เครื่องพิมพ์ของฉันสามารถใช้ได้โดยไม่ทำให้เกิดปัญหาในการพิมพ์ ฉันต้องการกระบวนการที่ฉันสามารถติดตามสูตรที่ฉันสามารถเสียบค่าลงไปได้โดยเฉพาะถ้าสูตรนั้นมีหมายเลขมายากล

5
ไส้หลอดต้องถูกเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่แน่นหนาหรือไม่?
สำหรับไส้ ABS และ PLA มาตรฐานผู้จัดจำหน่ายส่วนใหญ่แนะนำให้เก็บไส้หลอดไว้ในถุงสุญญากาศ การทำสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้คุณภาพการพิมพ์แย่ลงจริงหรือ ฉันทิ้งของฉันไว้ในที่โล่งเป็นเวลาหนึ่งปีและไม่มีปัญหาที่สังเกตได้
23 filament  pla  abs  storage 

4
วัสดุใดที่ปลอดภัยสำหรับอาหารและฉันจะจำได้อย่างไร
วัสดุใดที่ใช้กันทั่วไปในการพิมพ์ 3 มิติปลอดภัยต่ออาหาร? มีการรับรอง / กระบวนการคัดเกรดสำหรับวัสดุดังกล่าวซึ่งสามารถช่วยฉันในการตรวจสอบและคัดเลือกได้หรือไม่? ฉันใช้เครื่องพิมพ์ FDMอยู่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.