สเต็ปเปอร์มอเตอร์ต้องการการบำรุงรักษาหรือไม่?


23

ฉันมีเครื่องพิมพ์เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้ว

มีสิ่งที่ฉันควรทำเพื่อรักษามอเตอร์หรือไม่


3
โดยทั่วไปแล้วคุณไม่ควรเปิดสเต็ปเปอร์มอเตอร์ที่คุณตั้งใจจะใช้อีก - ในบางตัวแม่เหล็กที่ใช้จะลดลงหากมอเตอร์ถูกถอดแยกชิ้นส่วนโดยไม่ใช้เหล็ก "ผู้รักษา" นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดการปนเปื้อนในช่องว่างเล็ก ๆ ระหว่างโรเตอร์กับสเตเตอร์ ในทางทฤษฎีมีวิธีที่จะทำการเปลี่ยนตลับลูกปืนอย่างระมัดระวัง แต่ก็ไม่น่าจะคุ้มค่ากับปัญหาของการเรียงลำดับที่ใช้ในเครื่องพิมพ์ 3 มิติบนเดสก์ท็อป
Chris Stratton

คำตอบ:


13

สเต็ปเปอร์มอเตอร์เองไม่ได้ คุณอาจต้องการตรวจสอบมอเตอร์สำหรับเศษหรือฝุ่น

ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าของคุณคุณอาจต้องการตรวจสอบชิ้นส่วนของเครื่องพิมพ์ที่เชื่อมต่อกับสเต็ปเปอร์มอเตอร์เช่นข้อต่อเพลารอกรอกสกรูตะกั่ว / แท่งเกลียวและสายพาน ควรตรวจสอบสายสเต็ปเปอร์มอเตอร์เป็นครั้งคราวสำหรับการสึกหรอและความเครียด


การตรวจสอบสายไฟเพื่อความเสียหายอาจทำให้บางสิ่งเลวร้ายลง แต่มีประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งในการตรวจสอบชิ้นส่วนอื่น ๆ เป็นระยะหรือไม่? ฉันคิดว่าการตรวจสอบดังกล่าวมีความจำเป็นเฉพาะเมื่อคุณสังเกตเห็นว่าคุณภาพการพิมพ์ลดลง
Tom van der Zanden

2
อย่าเจ็บที่จะจับประเด็นปัญหาไว้ล่วงหน้า บางส่วนนั้นง่ายต่อการตรวจสอบ บางคนต้องการการฟื้นฟูเตียง ฉันจะไม่รบกวนสิ่งเหล่านี้เพราะจะต้องทำการสอบเทียบอีกครั้ง
kareem

3
โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องพิมพ์ความเร็วสูง / การสั่นสะเทือนสิ่งสำคัญคือการตรวจสอบสกรูและน็อตเป็นระยะเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่สั่นคลอน
Chase Cromwell

10

ไม่จำเป็นต้องมีการดูแลรักษามอเตอร์ มันเป็นมอเตอร์ชนิดไร้แปรงดังนั้นจึงไม่มีแปรงที่ต้องเปลี่ยน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.