แกน X แบบดั้งเดิม Ultimaker ไม่เคลื่อนไหว - ปัญหาทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นไปได้


9

ฉันกำลังเขียนคำถามนี้ที่นี่หวังว่าจะมีใครบางคนสามารถช่วยเหลือฉันเกี่ยวกับกระบวนการแก้ไขที่ฉันเกี่ยวข้องในขณะนี้!

สัปดาห์ที่แล้วในระหว่างการพิมพ์ของฉัน Ultimaker ต้นฉบับหยุดทำงานกะทันหัน ปัญหาเกิดขึ้นกับมอเตอร์สเต็ปสเต็ปมอเตอร์ซึ่งดันไส้จากด้านหลังและแท้จริงแล้วจะไม่เคลื่อนไหวอีกต่อไป! สิ่งแรกที่ฉันได้ทำคือการตรวจสอบว่ามอเตอร์ไหม้หรือสิ่งที่คล้ายกัน ดังนั้นฉันจึงสลับมอเตอร์เครื่องอัดรีดกับแกน X หนึ่งและจากนั้นก็ทำงานได้ดี

จากนั้นต่อมามอเตอร์แกน X เข้ากับตัวเชื่อมต่อเครื่องอัดรีดและไม่เคลื่อนที่! ดังนั้นฉันตัดสินใจที่จะตรวจสอบไดรเวอร์ขั้นตอนและพวกเขาดูเหมือนจะทำงานได้ดี ดังนั้นปัญหาจะต้องอยู่ใน Arduino หรือบนเมนบอร์ด! ฉันซื้อไดร์เวอร์สเต็ปใหม่เป็นสเต็ปมอเตอร์ใหม่และมาเธอร์บอร์ด Arduino + ใหม่เชื่อมต่อหมดแล้วไม่มีอะไรยังไม่ทำงานด้วยเหตุผลเดียวกัน! มันเป็นเพียงมอเตอร์เครื่องอัดรีดที่จะไม่ทำงานอีกต่อไป!

พวกคุณมีความคิดหรือคำแนะนำเพื่อค้นหาปัญหาที่อาจเกิดขึ้นหรือวิธีการแก้ไขในวิธีอื่นได้หรือไม่ ความช่วยเหลือของคุณจะได้รับการชื่นชมและรอคอยคำตอบบางอย่าง


ฉันไม่รู้ถ้าฉันได้สิ่งที่คุณพูด คุณแลกเปลี่ยน Stepper motor, ไดรเวอร์ stepper (PCB ขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับ Ultimaker PCB) และ arduino และยังคงมีปัญหาหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะต้องเป็น Ultimaker PCB ใช่มั้ย คุณมีโอกาสวัดสัญญาณ (มัลติมิเตอร์) หรือไม่? ตัวเก็บประจุดูดีหรือไม่?
Lars Pötter

คุณพบและแก้ไขปัญหาหรือไม่ หากคำตอบใด ๆ ช่วยให้คุณได้รับคำตอบสำหรับคำถามของคุณหรือมาถึงข้อสรุปของคุณเองกรุณาลงคะแนนและยอมรับคำตอบ (โดยใช้ปุ่มทำเครื่องหมายถัดจากมัน) สิ่งนี้ช่วยให้เราลดรายการคำถามที่ยังไม่ได้ตอบ & หยุดคำถามจากการถูกชนในบางครั้ง หากคุณพบคำตอบอื่น (นอกเหนือจากที่โพสต์ไว้แล้ว) โปรดเพิ่มคำตอบนั้น (& ยอมรับหลังจาก 48 ชั่วโมง) เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน หากคุณไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้โปรดอัปเดตคำถามของคุณ
Greenonline

คำตอบ:


3

ฉันไม่แน่ใจว่าฉันรู้แน่ชัดว่ามีอะไรผิดปกติหรือขั้นตอนใดที่คุณได้ทำไปแล้ว แต่ดูเหมือนว่ามอเตอร์ของเครื่องอัดรีดของคุณเสีย
ถ้าเป็นเช่นนั้นการเปลี่ยน Arduino มอเตอร์และไดรเวอร์ทิ้งเฉพาะ Ultimaker PCB เป็นแหล่งที่มาของปัญหา ฉันขอแนะนำให้สั่งซื้อใหม่ - แต่ไม่ใช่จนกว่าคุณจะได้ติดต่อ Ultimaker ด้วยปัญหาที่คุณสรุปไว้ที่นี่


1

ชื่อของคุณพูดว่า "แกน x" แต่คำอธิบายของคุณทำให้ฉันคิดว่าเครื่องอัดรีดของคุณเป็นส่วนที่ไม่ทำงาน นี่คือเคล็ดลับบางประการที่อาจ (หรืออาจจะไม่) ช่วยได้

  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องอัดรีดของคุณไม่ได้อุดตัน
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการตั้งค่าอุณหภูมิของคุณสูงพอที่จะทำให้ใยละลายเร็วพอที่จะรองรับความเร็วในการพิมพ์ของคุณ หากเครื่องอัดรีดของคุณร้อนมากคุณอาจผลักมันแรงเกินไป ไดรเวอร์ stepper รุ่นใหม่มีการป้องกันที่หลากหลายซึ่งจะทำให้พวกเขาปิดตัวลงในสถานการณ์นี้ (มากกว่าการปิดปัจจุบันหรือการระบายความร้อนซึ่งเป็นไปได้มากที่สุดในกรณีนี้)
  • หากคุณสลับสเต็ปเปอร์มอเตอร์และสเต็ปเปอร์ไดรฟเวอร์และปัญหายังคงอยู่กับเครื่องอัดรีดให้มองหาสิ่งอื่นที่คุณไม่ได้สลับ
  • คุณยังไม่ได้สลับเครื่องอัดรีดดังนั้นปัญหาอาจเกิดขึ้นที่นั่นตามที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น
  • หากคุณไม่ได้สลับสายอาจมีปัญหา ... ฉันพยายามแก้ไขปัญหาหลายครั้งเนื่องจากการเชื่อมต่อเป็นระยะ ๆ ในสาย เนื่องจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติมีสายเคลื่อนที่นี่เป็นสิ่งต้องสงสัยอันดับต้น ๆ ในเครื่องรุ่นเก่า
  • กำจัดทุกสิ่งที่ง่ายและราคาถูกก่อนที่คุณจะสรุปว่ามันจะต้องเป็นกระดานหลัก ... อาจเป็นไปได้ แต่มันอาจจะไม่ใช่
  • ค้นหาความช่วยเหลือในฟอรัม Ultimaker หรือด้วยการสนับสนุนทางเทคนิค เครื่องพิมพ์เช่นรถยนต์มีแนวโน้มที่จะมีบางสิ่งที่มีแนวโน้มที่จะเกิดความล้มเหลวมากขึ้นเนื่องจากเครื่องเก่าและชำรุด เทคโนโลยี Ultimaker จะรู้สิ่งเหล่านี้และสามารถช่วยคุณระบุปัญหาของคุณ

โชคดี! ฉันหวังว่าคุณจะแก้ปัญหาของคุณและคำตอบนี้มีประโยชน์ :-)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.