คลิก Extruder


11

ฉันมี Prusa i3 อนุพันธ์กับ MK8 extruder และ Marlin 1.1RC8 เป็นเฟิร์มแวร์ ฉันได้ลดความเร็วเริ่มต้นและการเร่งความเร็วไปแล้ว แต่บางครั้งเมื่อพยายามพิมพ์ด้วย BQ PLA filament (220 ° C) ส่วนใหญ่ในระหว่างการเติมพื้นที่เครื่องอัดรีดของฉันจะคลิก ภาพหน้าจอด้านล่างของมุมมองเลเยอร์ Slic3rs แสดงการคลิก "เส้น"

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันต้องเปลี่ยนการตั้งค่าใดเพื่อหลีกเลี่ยงการโอเวอร์โหลดในกรณีนี้


1
คุณแน่ใจหรือว่าคลิกอย่างแน่นอนเมื่อทำการถอนกลับ? การคลิกส่วนใหญ่บ่งชี้ว่าเครื่องอัดรีดไม่สามารถทำไส้หลอดได้ล่วงหน้า ในกรณีของคุณหากเสียงดังขึ้นเมื่อต้องการไส้กรองเพิ่มเติม (เช่นบริเวณเติม) คุณอาจพยายามลดความเร็วในการพิมพ์ลงในพื้นที่ดังกล่าวหรือเพิ่มอุณหภูมิหัวฉีด
Mikhail Z

คุณพูดถูก บนวัตถุที่แตกต่างกันจะเห็นได้ชัดว่าการคลิกเกิดขึ้นเมื่อดำเนินการ infill ที่เป็นของแข็งแม้จะอยู่ใน "เส้น" ยาว ฉันใช้ค่าเริ่มต้น Slic3rs สำหรับความเร็วดังนั้น 20mm / s สำหรับของแข็ง infill (infill ปกติ 50mm / s)
โทมัสเอส.

ถ้าการลดความเร็วไม่ช่วยก็จะมีสิ่งกีดขวางการอัดรีดเส้นใยอย่างราบรื่น ด้วย PLA คุณมีแนวโน้มที่จะใช้ตัวทำความเย็นมากที่สุด ลองลดความเร็วของคูลเลอร์สำหรับพื้นที่ที่มี infill 100% มิฉะนั้นดูที่ @rwinscot คำตอบ
มิคาอิล Z

ครั้งแรกที่ 220c สำหรับ PLA? คุณจะต้องวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด! แต่จริงๆแล้ววิดีโอจะช่วยได้มาก :-)
StarWind0

1
@ThomasS การพิมพ์จะดำเนินต่อไปในภายหลังหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นนี่อาจเป็นปัญหาของหัวฉีดที่มีขนาดใหญ่เกินไปที่พยายามบีบอัดอากาศเข้าไปในช่องว่างที่เล็กกว่าตัวเอง
Tormod Haugene

คำตอบ:


3

'คลิก' ของ Extruder เป็นตัวบ่งชี้ที่ได้ยินได้ว่าฟันบนเกียร์ hobbed กำลังลื่นไถล ... พิจารณาว่านี่เป็นอาการหรือปัญหาคือสิ่งที่หากิน

ไม่แน่ใจเกี่ยวกับการปรับอัตราการป้อน - เพราะจะส่งผลต่อการพิมพ์ทั้งหมดและอาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ การวัดขนาดของตัวอย่างงานพิมพ์ด้วยชุดเครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางเป็นวิธีที่ดีในการระบุการอัดขึ้นรูปที่สูง / ต่ำ

รายการบำรุงรักษาทั่วไปอาจจะ?

  • เทอร์มิสเตอร์: การวัดอุณหภูมิหัวฉีดขึ้นอยู่กับความแม่นยำของเทอร์มิสเตอร์และการติดตั้งที่ดี ... 5% ที่ 220 องศาอาจจะต่ำถึง 210 องศาหรือสูงถึง 230 องศา ใช้เทอร์โมคับเปิลกับมัลติมิเตอร์โพรบไม่สัมผัส ฯลฯ เพื่อตรวจสอบอุณหภูมิหัวฉีดของคุณ

  • อุณหภูมิ: อุณหภูมิหัวฉีด 'sag' ที่ +/- 5 องศาเป็นปกติ ตรวจสอบอุณหภูมิหัวฉีดระหว่างการพิมพ์เพื่อดูว่าอยู่ในช่วงนี้หรือไม่ (ดู: ความเร็วด้านล่าง)

  • ความเร็ว: การพิมพ์ที่รวดเร็วนั้นยอดเยี่ยม ... เมื่อคุณมี hotend ที่สามารถตอบสนองความต้องการในการละลายเส้นใยที่เข้ามา เร็วเกินไปและใยอาจไม่ละลายอย่างเหมาะสม เพิ่มความดันที่จำเป็นในการบังคับผ่านหัวฉีด วัสดุสนับสนุนและ infill มักจะพิมพ์เร็วกว่าส่วนที่เหลือของรุ่น - คุณกล่าวถึงการคลิกการได้ยิน "... ส่วนใหญ่ในระหว่างการกรอกพื้นที่

  • การจัดตำแหน่ง: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเกียร์ hobbed, idler bearing และ filament สอดคล้องกัน ไส้หลอดที่เดินวนไปมาในเส้นทางป้อนมีแนวโน้มที่จะลื่นและ / หรือหัวเข็มขัดมากขึ้น

  • ฟัน: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าฟันของเกียร์ hobbed สะอาดและไม่มีเศษ 'Gunk' ในซี่ฟันเกียร์ที่ลดลงช่วยลดการยึดเกาะกับเส้นใย

  • ความตึงเครียด: เพิ่มความตึงเครียดระหว่างเฟืองเกียร์และแบริ่งคนที่ไม่ทำงานถ้าเป็นไปได้ เกียร์ hobbed ที่สวมใส่อาจต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมเล็กน้อยในการจับเส้นใย

  • สเต็ปเปอร์: ความร้อนที่เกิดขึ้นจากมอเตอร์สเต็ปสามารถส่งผ่านไปยังเกียร์ที่ hobbed ... ทำให้เส้นใยอ่อนตัวลงและทำให้ลื่น คุณภาพความสามารถและหน้าที่ของสเต็ปเปอร์สามารถเพิ่มความร้อนได้มากน้อยเพียงใด มีความเป็นไปได้มากกว่า 200 องศา การระบายความร้อนแบบพาสซีฟ (ฮีทซิงค์) เป็นความคิดที่ดีการระบายความร้อนแบบแอคทีฟ (พัดลม) จะดีกว่า

การแตกความร้อนแบบหลวม ๆ ชื่อเล่นในเส้นทางใยความหลากหลายของความกว้างของเส้นใย ฯลฯ ล้วนเป็นไปได้เช่นกัน

Simplify3D ยังสร้างการอ้างอิงที่ดีเยี่ยมสำหรับการแก้ปัญหาการพิมพ์ 3 มิติทั่วไป (หากคุณยังไม่เคยเห็นมาก่อน)

https://www.simplify3d.com/support/print-quality-troubleshooting/


1
จากประสบการณ์ของฉัน "การคลิก" ไม่ใช่เกียร์ลื่นไถลบนเส้นใยมันเป็นมอเตอร์ stepper ที่ไม่มีแรงบิดเพียงพอที่จะขับเคลื่อนเส้นใย สิ่งนี้มักจะเกิดจากการมีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับพลาสติกที่จะไหล ในที่สุดบางสิ่งก็ให้ บางครั้งก็เป็นที่ที่หัวถูกผลักออกไป แต่บ่อยครั้งที่มันเป็นมอเตอร์ stepper แบ่งแรงบิดและกระโดดกลับไปที่ตำแหน่งเฟสการขับขี่เดียวกัน
cmm

นี่เป็นคำตอบทั่วไปที่ไม่ได้ระบุปัญหาโดยเฉพาะ Tormod และ Davo อยู่ในเส้นทางที่ถูกต้อง หัวฉีดพยายามบีบอัดเป็นแนวในระหว่างเส้นรอบวงสองเส้นที่วางไว้แน่นซึ่งจะทำให้เกิดแรงเสียดทานเพิ่มขึ้นเนื่องจากเส้นใยที่หลอมเหลวไม่พอดีกับด้านซ้ายบนพื้นที่ดังนั้นการกระโดดข้าม
0scar

3

ลองลดเหลือเพียงสองเส้นรอบวงแล้วปล่อยให้พื้นที่สีน้ำเงินนั้นคำนวณเป็นอินฟิล นี่อาจทำให้คุณเติมซิกแซกแทนเม็ดบีดตรงที่มีขนาดใหญ่


2

ฉันพยายามลด "ตัวคูณการอัดขึ้นรูป" จาก 1 เป็น 0.95 แต่นั่นทำให้เกิดช่องว่าง ตอนนี้ฉันได้ลดการคลิกโดยตั้งค่าตัวเลือก Slic3r "Infill before perimeter" ในหน้า "การตั้งค่าการพิมพ์> Infill"


1
ป.ล. : ถ้าพลาสติกในปริมาณเท่าเดิมยังคงได้รับการอัด - ในลำดับที่แตกต่างกัน - ชิ้นส่วนทั้งหมดจะไม่เติบโตขนาดเล็กน้อยหรือไม่ นอกจากนี้ฉันสงสัยว่าโดยปกติแล้วเส้นรอบนอกจะถูกพิมพ์ก่อนเพื่อให้ได้ภาพที่เรียบเนียนขึ้น เป็นไปตามประสบการณ์ของคุณหรือไม่ ขอบคุณที่แบ่งปันคำตอบของคุณ :-)
Tormod Haugene

1
ใช่ฉันคิดว่าวัตถุจะกว้างขึ้นเล็กน้อย ฉันไม่รู้ว่าทำไมมักจะมีการพิมพ์เส้นรอบวงก่อน - ไม่สามารถบอกได้ว่าตอนนี้พวกเขาดูแย่ลงแล้ว
โทมัสเอส.

1
ดังนั้นนี่คือทฤษฎีของฉัน: มีการตั้งค่า slic3r "รวม Infill ทุก: X ชั้น" สิ่งนี้จะทำอย่างไรถ้ามันถูกตั้งค่าเป็น 3 เช่นพิมพ์ครั้งแรกสามชั้นขนาดปกติของปริมณฑลและหลังจากนั้นพิมพ์ชั้น infill ไขมันหนึ่งที่ 3 เท่าของความสูงของชั้น (นั่นคือการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็ว) ของหลักสูตรนี้เป็นไส้หลอดเพิ่มเติมที่จะต้องกดผ่านหัวฉีดและอาจทำให้เกิดการคลิก แต่ถ้าคุณพิมพ์ครั้งแรก infill แล้วการเพิ่มประสิทธิภาพนี้ไม่สามารถดำเนินการ (เพื่อ infill จะถูกพิมพ์ที่ความสูงชั้นชุดมากกว่าที่ multpile ของมัน)
user1282931

2

หนึ่งกับดักที่ฉันเห็นว่าเป็นสาเหตุให้เครื่องอัดรีดคลิกและมากกว่าหรือต่ำเกินไปก็คือการควบคุมเครื่องอัดรีดอยู่ในโหมดที่ไม่ถูกต้อง

เครื่องอัดรีดสามารถตั้งค่าเป็นโหมดสัมพันธ์หรือโหมดสัมบูรณ์ หากมีการส่งค่าการอัดขึ้นรูปแบบสัมบูรณ์ขณะอยู่ในโหมดสัมพัทธ์ระบบจะพยายามผลักดันมากกว่าที่หัวฉีดหรือปลายร้อนสามารถจัดการได้ คุณจะได้รับ blobs, คลิก, ซึ่มและมันจะสร้างความเสียหายเครื่องอัดรีดและปลายร้อน

ดู G-code - และดูว่าตัวเลข "E" เป็นอย่างไร - มันจะดูสัมพัทธ์ (ตัวเลขเดิมหรือใกล้เคียงซ้ำ ๆ ) หรือสัมบูรณ์ (ตัวเลขค่อยๆเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ) Cura ใช้ค่าเริ่มต้นเป็นค่าสัมบูรณ์ แต่ในขั้นต้นไม่ได้ส่งรหัส G เพื่อทำให้คอนโทรลเลอร์ของฉันอยู่ในตำแหน่งของเครื่องอัดรีดอย่างสมบูรณ์

หมายเหตุด้วย - สิ่งนี้แยกจากโหมดการกำหนดตำแหน่งสัมบูรณ์ / สัมพัทธ์ XYZ

  • M82 จะทำให้เครื่องอัดรีดอยู่ในโหมดสมบูรณ์
  • M83 จะนำมันกลับสู่โหมดที่เกี่ยวข้อง

2

มีเพียงครั้งเดียวที่ฉันสังเกตเห็นการคลิกจากเครื่องอัดรีดบน Anet-A8 ของฉันอยู่ที่ชั้นแรกเมื่อฉันตั้งความสูงของหัวต่ำเกินไป - หัวฉีดไม่สามารถขับไล่ในอัตราที่สูงพอที่จะทำให้เส้นใยคืบหน้าได้ ร้องขอ

หากคุณมีสถานการณ์ที่ทำซ้ำได้บ้างคุณสามารถลองลดอัตราการป้อนใยเป็น 90% หรือมากกว่านั้นและดูว่ามีผลกระทบอะไรบ้าง ฉันได้สังเกตุกับวงล้อหนึ่งในเส้นใยของฉันว่าอัตราการป้อน 90% ทำให้พื้นที่ทึบที่เต็มไปด้วยพื้นที่น้อยลงดังนั้นบางทีอัตราการป้อนเริ่มต้นอาจจะสูงกว่าเล็กน้อย (หรือใยนี้มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากเกินไป)


0

ฉันมีปัญหานี้และมันกลายเป็นฟันเฟืองของเครื่องอัดรีดที่ด้านในของรูในฮีทซิงค์ทำให้เกิดการลื่นไถล

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.